COVID-19 bùng phát ở Virginia sau khi ICE chuyển giao những người nhập cư bị bắt giữ

ICE đã đưa những người bị bắt giữ đến Virginia để các đặc vụ liên bang có thể được triển khai đến các cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Washington

Virginia
Thành viên của các cơ quan liên bang chặn đường 16 Phố NW gần Nhà Trắng ở Washington vào ngày 3 tháng 6. (Bonnie Jo Mount / The Washington Post)
Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ đã chuyển những người nhập cư bị giam giữ đến Virginia vào mùa hè này để các đặc vụ liên bang có thể dễ dàng được triển khai dập tắt tới các cuộc biểu tình Black Lives Matter ở Washington, DC. The Washington Post đưa tin, chuyến đi đến Virginia đã thúc đẩy sự bùng phát của coronavirus trong một trung tâm giam giữ.
Cơ quan này đã di chuyển những người bị giam giữ trên các chuyến bay thuê bao của “ICE Air” để tránh tình trạng quá tải tại các cơ sở giam giữ ở Arizona và Florida, và cũng cho biết họ đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa do đại dịch.
Farmville, Va., Trung tâm giam giữ. (Steve Helber / Associated Press)

Sau khi những người nhập cư được chuyển từ Florida và Arizona đến Trung tâm giam giữ Farmville ở Virginia, hàng chục người trong số họ đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, báo cáo của The Post cho biết. Đến cuối tháng 7, 339 tù nhân bị nhiễm bệnh và một người tử vong.

Henry Lucero, Phó Giám đốc Điều hành Hoạt động Thực thi và Hủy bỏ tại ICE, nói với Business Insider trong một tuyên bố rằng việc chuyển những người bị giam giữ đến Farmville vào ngày 2 tháng 6 “ICE chuyển giao những người bị giam giữ do nhu cầu hoạt động của mạng lưới giam giữ. Việc chuyển giao những người bị giam giữ đến Farmville vào ngày 2 tháng 6 được thực hiện như một phần của nỗ lực quốc gia nhằm phổ biến những người bị bắt giữ trên mạng lưới giam giữ để tạo điều kiện cho xã hội xa lánh và giảm thiểu sự lây lan của COVID-19, ”

Henry Lucero

Trước khi vận chuyển, cơ quan tiến hành kiểm tra nhiệt độ và sàng lọc y tế những người bị giam giữ để tìm các triệu chứng COVID-19, một phát ngôn viên của ICE nói với Insider, đồng thời cho biết thêm rằng những người bị giam giữ được đưa đến cơ sở vào ngày 2 tháng 6 đã bị cách ly khi đến nơi trong hai tuần.

Người phát ngôn của ICE cho biết: “Không có đợt bổ sung nào vào Farmville kể từ đầu tháng 6.”

Người phát ngôn cũng cho biết việc chuyển giao là một phần trong nỗ lực của cơ quan nhằm chuyển những người bị giam giữ từ các cơ sở đông dân hơn đến các địa điểm có ít người hơn.

Hồ sơ được tổng hợp bởi Witness at the Border, một nhóm vận động người nhập cư giám sát hoạt động của ICE, không cho thấy bất kỳ chuyến bay nào khác giữa Arizona và Florida đến Virginia.

ICE không bình luận về việc vận chuyển các đặc vụ đến Washington, DC, các cuộc biểu tình sau vụ thả những người bị giam giữ ở Virginia.

Các đặc vụ liên bang từ các bộ phận khác nhau được điều động đến từ các tiểu bang khác nhau đã tuần tra ở Washington, DC, trong các cuộc biểu tình nổ ra sau vụ giết chết George Floyd ở Minneapolis.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết