Covid-19: Cơ sở kinh doanh người Việt sẽ hưởng lợi từ gói cứu trợ 340 triệu USD của Google.

-
Thomas Nguyen
-
06.04.2020

GOOGLE ĐÃ “THAM CHIẾN” SAU CÁC ĐỘNG THÁI CỦA APPLE VÀ FACEBOOK.

Google đang nỗ lực thu hẹp khoảng cách chênh lệch kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch gây ra.

Covid-19: Google nỗ lực thu hẹp khoảng cách chênh lệch kinh tế
(Gói phản ứng trị giá 800 triệu USD của Google trước đại dịch Covid-19)

Trong đó, Google sẽ cung cấp 340 triệu USD tín dụng quảng cáo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có tài khoản quảng cáo đang hoạt động. Theo thông tin Google công bố, đây là một phần trong gói phản ứng trị giá 800 triệu USD của công ty trước đại dịch Covid-19.

“Dịch Covid-19 đang tiếp tục diễn biến theo chiều hướng tệ hơn trên toàn thế giới, nó đã gây ra sự tàn phá đối với đời sống và cộng đồng. Để giúp giải quyết một số trong những thách thức này, chúng tôi đã công bố một cam kết mới trị giá 800 triệu USD nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chính phủ, các tổ chức y tế và nhân viên y tế đang ở tuyến đầu chống lại đại dịch này”, ông Sundar Pichai, Giám đốc điều hành Google, nói.

Covid-19: Ông Pichai - CEO Google
(Ông Pichai – CEO Google)

Ngoài hỗ trợ quảng cáo miễn phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, gói cứu trợ mới của Google còn xây dựng quỹ đầu tư 200 triệu USD giúp các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tài chính chuyên cấp vốn cho các doanh nghiệp nhỏ, 250 triệu USD tài trợ quảng cáo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các cơ quan chính phủ để cung cấp thông tin ngăn dịch Covid-19 lây lan, 20 triệu USD tín dụng Google Cloud cho các tổ chức và nhà nghiên cứu.

Ngoài ra, còn có các khoản hỗ trợ tài chính không xác định giúp tăng năng lực sản xuất các thiết bị y tế, bao gồm khẩu trang và máy thở.

Thông báo trên được đưa ra sau khi các hãng công nghệ lớn như Apple, Facebook và công ty phần mềm dựa trên cơ sở đám mây Salesforce thành lập các quỹ cứu trợ cho tình trạng chênh lệch kinh tế do ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Verily, công ty chị em của Google, trong tuần này cũng tăng cường kiểm tra với sự giúp sức của 1.000 tình nguyện viên của Google như một phần trong nỗ lực sàng lọc người có triệu chứng nhiễm Covid-19. Tuần trước, Google đã ra mắt trang web thông tin riêng biệt về dịch bệnh.

Ông Pichai hôm 27.3 còn nói rằng nhân viên tại khắp các công ty thuộc công mẹ Alphabet đang nỗ lực “đem đến kỹ thuật, chuỗi cung ứng và chuyên môn chăm sóc sức khỏe để tạo điều kiện tăng sản xuất máy thở, làm việc với các nhà sản xuất thiết bị, nhà phân phối và chính phủ” trong nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19.

Ngoài các cam kết đã nêu, hãng công nghệ Mỹ còn tăng số lượng quà tặng cho mỗi nhân viên hằng năm từ 7.500 USD lên 10.000 USD. Đây được xem là một tin vui nữa cho người dân Hoa Kỳ.

Cập nhật Covid-19
(Bảng thống kê các ca nhiễm Covid-19 trên Thế giới ngày 5/4/2020)

NẾU ĐOÀN KẾT VÀ LÀM TỐT, HOA KỲ CÓ THỂ GIỮ CON SỐ TỬ VONG 200.000 CA THAY VÌ CON SỐ 2,2 TRIỆU.

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm và dị ứng của Mỹ vừa đưa ra lời cảnh báo trên trong bối cảnh New York, New Orleans và các thành phố lớn khác kêu gọi thêm các thiết bị y tế.

Tham khảo:

Dịch Covid-19: Ai sẽ nhận được 1.000 USD hỗ trợ từ tổng thống Trump?

Covid-19 được ngăn chặn nhờ vào siêu máy tính Mỹ?

Covid-19 đã “đóng cửa” hàng loạt nail salon tại Mỹ?

Covid-19: sau 5 ngày, 6 bệnh nhân sử dụng thuốc đều đã khỏi hoàn toàn nhờ phương pháp mới.

Covid -19 có thể kéo dài hơn 06 tuần. Hoa Kỳ đang chuẩn bị những gì?

Covid -19 đã làm thiệt mạng 02 người gốc Việt đầu tiên

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết