Covid-19: sau 5 ngày, 6 bệnh nhân sử dụng thuốc đều đã khỏi hoàn toàn nhờ phương pháp mới.

-
Thomas Nguyen
-
25.03.2020

Mới đây, các nhà khoa học Pháp khi thử nghiệm thuốc chữa Covid-19 đã cho kết quả thành công mở ra cánh cửa mới trong công cuộc chống lại dịch bệnh.

Video: More than 1500 cases of COVID-19 in France

Những bước đầu trong công cuộc nghiên cứu thuốc chữa Covid-19

Theo thông tin các nhà khoa học Pháp đã dùng 3 loại thuốc là remdesivir, hydroxychloroquine và chloroquine để phục vụ công tác nghiên cứu, thử nghiệm. Những loại thuốc này khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đều cho thấy hoạt động chống lại Covid-19.

phong thi nghiem covid-19

Tại Bệnh viện truyền nhiễm Méditerranée Infection, các nhà khoa học Pháp đã thử nghiệm hiệu quả về việc dùng hydroxychloroquine kết hợp với kháng sinh azithromycin, và hydroxychloroquine riêng biệt để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tham gia cuộc thử nghiệm lần này có 36 người đều cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Trong đó có 16 bệnh nhân không đồng ý sử dụng thuốc mới và họ vẫn được dùng phương pháp cũ như trước đây là kháng sinh ngăn ngừa bội nhiễm vi khuẩn và điều trị theo triệu chứng.

benh vien truyen nhiem
Bệnh viện truyền nhiễm Méditerranée Infection – thành phố Marseille, Pháp

Thử nghiệm thành công khi sử dụng thuốc kết hợp

Trong 20 người còn lại tham gia thử nghiệm vắc xin đã chia làm 2 nhóm, 14 người tiến hành uống 200 miligam hydroxychloroquine sulfate 3 lần/ngày trong 10 ngày. Ngoài ra, 6 bệnh nhân còn lại sẽ sử dụng kết hợp hydroxychloroquine và azithromycin để chữa Covid-19. Trong đó, 2 ngày đầu những người này sẽ sử dụng hydroxychloroquine và 500 miligam azithromycin để tránh bội nhiễm, 4 ngày tiếp theo liều lượng azithromycin được giảm xuống còn 250 miligam.

Sau 5 ngày, 6 bệnh nhân sử dụng kết hợp thuốc đều cho kết quả xét nghiệm với Covid-19 là âm tính. Như vậy tất cả những bệnh nhân nhiễm dịch thử nghiệm đều đã được chữa khỏi hoàn toàn sau 5 ngày nhờ phương pháp mới.

kết quả xét nghiệm với Covid-19 là âm tính

Các thử nghiệm tại Mỹ

Hôm 16/3, các nhà khoa học tại viện nghiên cứu Kaiser Permanente – Seattle, Mỹ đã thử nghiệm những liều vắc-xin cho virus nCoV lần đầu tiên trên cơ thể người. Vaccine được tiêm cho 4 tình nguyện viên khỏe mạnh. Trưởng nhóm nghiên cứu của Kaiser Permanente, Tiến sĩ Lisa Jackson nói: “Chúng tôi là đội chống Corona và sẽ làm tất cả những điều có thể trong tình huống khẩn cấp hiện tại.”

vien nghien cuu
Viện nghiên cứu Kaiser Permanente Washington, tại Seattle
tinh nguyen tiem vaccine
01 trong 04 bệnh nhân tình nguyện tiêm vaccine

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thông qua gói ngân sách hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 trị giá 8,3 tỷ USD. Hơn 3 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ được chi cho hoạt động nghiên cứu và phát triển vắcxin, bộ thử virus SARS-CoV-2 dành cho các cơ quan y tế của địa phương, tiểu bang và liên bang nhằm đối với với dịch COVID-19.

Cộng đồng mạng vui mừng trước kết quả

Kết quả sau khi công bố tại Pháp đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều cảm thấy vui mừng vì mặc dù chưa đưa ra thử nghiệm ở diện rộng nhưng đây là hy vọng về 1 loại thuốc có thể chữa trị thành công Covid-19. Nếu như nó thành công và được sử dụng ở nhiều quốc gia thì dịch bệnh sẽ nhanh chóng được đẩy lùi, mọi người có thể trở về cuộc sống bình thường như trước kia.

Tham khảo:

Covid-19 được ngăn chặn nhờ vào siêu máy tính Mỹ?

COVID-19 có thể kéo dài hơn 06 tuần. Hoa Kỳ đang chuẩn bị những gì?

Dịch Covid-19: Ai sẽ nhận được 1.000usd hổ trợ từ tổng thống Trump?

COVID 19 đã “đóng cửa” hàng loạt nail salon tại Mỹ?

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết