Làm thế nào để đảm bảo dịch vụ làm móng của bạn hoàn toàn vệ sinh

-
VNailPro
-
02.08.2021

dich vu lam mong

Giữ vệ sinh móng tay và các thiết bị hỗ trợ dịch vụ làm móng luôn là yếu tố quan trọng trong việc giúp một nail salon hoạt động tốt nhất. Nhưng sau khi dịch coronavirus bùng phát các quy trình vệ sinh đang được thắt chặt và quan trọng hơn bao giờ hết!

Bạn tự tin bao nhiêu phần trăm về sự sạch sẽ trong dịch vụ làm móng của mình? Bạn có đang làm theo các phương pháp làm sạch thiết bị, vật dụng móng tay vệ sinh nhất?

Hãy xem hướng dẫn từng bước trong bài viết này để tìm hiểu cách làm sạch các dụng cụ làm móng  tốt nhất đảm bảo khách hàng yên tâm với dịch vụ nail salon của bạn.

1. Đảm bảo bàn làm móng của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng

Trước khi khách hàng đến, bạn hãy chắc chắn rằng bàn làm móng của salon hoàn toàn sạch sẽ không lộn xộn. Dọn dẹp sạch sẽ thức ăn thừa từ khách hàng trước, khăn giấy và miếng bông gòn nên ở trong thùng rác, bất kỳ dụng cụ nào cũng phải được khử trùng và sắp xếp đúng vị trí.

Làm sạch toàn bộ khu vực bàn làm móng bằng chất khử trùng bề mặt, chẳng hạn như Khăn lau khử trùng đa bề mặt của Mundo hoặc Phun bề mặt barbicide. Bạn nên lau bàn bằng vải dùng một lần hoặc có thể giặt sau khi sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng miếng perspex ngăn cách cho bàn làm móng, cũng nên vệ sinh bằng chất khử trùng ở cả hai bên.

2. Rửa tay và đeo trang bị bảo hộ cá nhân trong tiệm

Khi khách hàng của bạn đến, hãy luôn rửa tay trước mặt họ, để họ thấy rõ rằng bạn đang thực hiện vệ sinh tốt nhằm đảm bảo vệ sinh cho bạn và khách hàng. Sau đó, đeo trang bị bảo hộ cá nhân phù hợp để giảm lây truyền Covid-19, chẳng hạn bạn nên đeo tấm chắn mặt cũng như khẩu trang. Khi tay của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ và khô ráo, hãy đeo găng tay dùng một lần, nếu cần. Nếu bạn không đeo găng tay, hãy sử dụng nước rửa tay thường xuyên trong suốt quá trình làm móng cho khách.

nail salon

3. Yêu cầu khách hàng vệ sinh tay

Khách hàng cũng cần rửa tay trước khi làm móng tay. Xà phòng và nước lỏng kháng khuẩn là tốt nhất, nhưng bạn cũng nên có sẵn nước rửa tay chai tại gần cửa ra vào để khách rửa tay trước khi bước vào tiệm. Thậm chí bạn có thể trang bị nước rửa tay tại mỗi bàn làm móng để an toàn hơn.

nuoc rua tay

4. Chuẩn bị sẵn sàng thiết bị làm việc đã khử khuẩn

Trong khi khách hàng rửa tay, hãy lấy thiết bị của bạn ra khỏi máy khử trùng của salon. Hãy giữ cho nơi làm việc và khu vực làm sạch các thiết bị một cách hợp lý để dễ dàng khử khuẩn, dễ dàng sử dụng, để bạn không phải lục lọi tìm kiếm thiết bị bạn cần.

5. Hút bụi khi giũa móng

Khi giũa móng tay, bụi không chỉ khiến bàn làm móng lộn xộn mà còn không vệ sinh. Bụi móng tay có thể mang vi khuẩn, đồng thời bạn có thể hít phải hóa chất có trong sơn bóng hoặc acrylic.

Hãy dùng thiết bị hút bụi trong lúc giũa, chẳng hạn như bộ hút bụi Zephyros sẽ giúp giữ cho bàn làm móng của bạn sạch nhất có thể.

6. Vứt bỏ các dụng cụ dùng một lần

Đừng để các dụng cụ làm móng và vật dụng dụng một lần trên bàn trong quá trình làm móng tay cho khách hàng! Sau khi hoàn thành hãy vứt các vật dụng như móng tay dùng một lần, khăn giấy hoặc sticker vào thùng rác ngay lập tức.

Khi bạn sử dụng công cụ tái sử dụng, hãy đặt chúng vào khay riêng để được vệ sinh và khử trùng sau khi làm xong móng tay từng khách. Đặc biệt, không được trộn lẫn các dụng cụ đã dùng với các dụng cụ sạch.

7. Rửa tay lại lần nữa!

Khi việc làm móng tay của khách hàng kết thúc, hãy tháo găng tay của bạn từ phía cổ tay. Cho chúng vào thùng rác và rửa tay ngay lập tức.

Khi khách hàng của bạn đã rời đi, hãy cởi khẩu trang ra, nếu bạn sử dụng khẩu trang dùng một lần hãy vứt nó vào thùng rác. Nếu khẩu trang bạn dùng có thể tái sử dụng, hãy đặt nó vào giỏ giặt trước khi lấy cho mình một cái mới.

8. Khử trùng dụng cụ và bàn làm móng của bạn

Bây giờ là lúc để dọn dẹp sẵn sàng cho khách hàng tiếp theo! Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tất cả các dụng cụ làm móng của bạn được vệ sinh và khử trùng triệt để để ngăn ngừa bất kỳ nguy cơ lây nhiễm chéo Covid-19 nào.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn có được thông tin để vệ sinh khử khuẩn vị trí làm việc của mình một cách an toàn nhất trong nail salon. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và có thật nhiều khách!

Nguồn: salonsdirect.com

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết