Đạo luật AB 1561 được gia hạn, tin vui cho thợ nail

-
Thomas Nguyen
-
09.10.2021

Đạo luật AB 1561 được gia hạn đến khi nào?

Đạo luật AB 1561 được gia hạn, tin vui cho thợ nail

Thống đốc California, Newsom, đã ký Đạo luật AB 1561 để kéo dài thời hạn kết thúc đối với đối tượng lao động tự do, cụ thể những ai đang làm trong ngành nail hợp pháp. Trước đó, vào 2019, đạo luật AB 5 từng gây khó khăn cho nhóm lao động tự do, trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

Như vậy, với thay đổi này, thợ nail sẽ được làm việc tự do đến 1/1/ 2025, trong khi trước đó nhóm lao động này chỉ được miễn trừ đến 1/1/2022.

Đây cũng được xem là công lao rất lớn của Janet Nguyễn – Dân biểu California. Bà cũng cho hay là ngành nail đã nhiều lần bị chính quyền bang kỳ thị. Đạo luật AB 1561 sẽ cho thợ nail có thêm thời gian làm việc với tư cách lao động tự do.

Song song đó, bà có thêm thời gian để tiếp tục làm việc với các đồng sự ở Sacramento nhằm bảo hộ ngành nail được gia hạn vĩnh viễn.

Đây được xem là vấn đề khẩn cấp và bà Janet đã cùng các đồng sự bàn bạc để đưa ngành nail vào Đạo luật của Ủy Ban Lao Động và Việc Làm – AB 1561 một cách thành công.

Ai cũng biết, ở California, 80% thợ nail và chủ tiệm nail là người Mỹ gốc Việt. Vì thế ngành này tạo ra việc làm rất lớn cho cộng đồng. Chỉ riêng Orange County thôi, đã có hơn 200.000 người Mỹ gốc Việt đang sinh sống.

Thành công với Đạo luật AB 1561 này, cho thấy nỗ lực và cam kết của Dân biểu Janet Nguyễn đối với cộng đồng người gốc Việt trong Địa Hạt 72.

Ngoài ra, Janet Nguyễn từng là tác giả của vài đạo luật ủng hộ ngành nail như SB 1044 và SB 896. Dù SB 896 không thành công, nhưng SB 1044 đã được thông qua và giúp các chủ tiệm nail và thợ nail không phải đóng tiền phạt gấp đôi. Chưa hết, SB 1044 còn tạo ra được hệ thống đóng tiền phạt trả góp cho chủ lẫn thợ nail

Đạo luật AB 1561 được gia hạn, tin vui cho thợ nail

#Bài hay khác:

Tiệm nail: Cách xử lý khách hủy hẹn trễ với lý do cảm cúm

Được cấp giấy phép thợ nail tại Mỹ cần những điều kiện gì?

Tôi đã giải quyết vấn đề nhân sự của salon nail sau Covid như thế nào?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết