Visa Mỹ: Dấu sao 5 cánh trên visa ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh? Hãy lưu ý!

-
Thomas Nguyen
-
22.07.2021

Khi nhận được hộ chiếu có dán kèm visa Mỹ, chắc hẳn bạn không thể biết được điều này. Mỗi tấm visa Mỹ đều có hình ngôi sao năm cánh nhỏ xíu ngay dưới góc trái của ảnh trên visa.

Visa Mỹ: Dấu sao 5 cánh trên visa ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh? Hãy lưu ý!

Dấu sao này có ý nghĩa gì trên visa Mỹ của bạn?

1 SAO: Đại sứ quán có thể sẽ kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở

2 SAO: Ngoài email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị theo dõi các hoạt động mạng. Đặc biệt chú ý đến trình duyệt web, những website thường xuyên truy cập. Ngoài ra, theo dõi hoạt động ngân hàng của bạn để xem nguồn tiền từ đâu và chi tiêu như thế nào?

3 SAO: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa được cấp visa 1 và 2 sao.

Khi nghi ngờ, Đại sứ quán sẽ đánh rớt visa ngay từ đầu, rất ít khi cấp visa 3 sao. Một thông tin rất nhỏ thôi nhưng nên lưu tâm. Bởi càng nhiều sao đồng nghĩa với việc nhập cảnh càng khó hơn. Bởi Đại sứ quán không nêu rõ cụ thể từng trường hợp làm visa Mỹ ra sao.

Visa Mỹ: Dấu sao 5 cánh trên visa ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh? Hãy lưu ý!

Làm sao để được cấp visa chỉ có 1 sao?

Hồ sơ, lý lịch, nhân thân của bạn như thế nào không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân từng liên quan đến khủng bố hay các thế lực gây rối, Đại sứ quán có thể phát hiện ra, nên đừng bao giờ nghĩ sẽ làm giả giấy tờ.

Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là cứ tự tin nộp hết các giấy tờ cá nhân Đại sứ quán yêu cầu. Khi lý lịch không tốt thì công việc và tài chính phải cực kỳ tốt. Có tiền chưa hẳn đã đi được Mỹ, nhưng không có tiền thì thật sự rất khó đi. Đại sứ quán cũng không nỡ đánh rớt visa của người có tiềm lực kinh tế tốt, góp phần phát triển thêm ngành du lịch Mỹ.

Tốt hơn hết nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân (cha/mẹ, con cái, vợ/chồng) sống tại Mỹ. Thư mời giúp tỉ lệ đậu visa cao hơn. Đặc biệt nếu người thân có uy tín, tiềm lực kinh tế. Khi trả lời phỏng vấn cũng phải tự tin. Dù hồ sơ bạn cực tốt nhưng thái độ hoặc vẻ bề ngoài có gì đó không ổn thì khả năng rớt 1 sao cũng rất cao.

1 sao hay 3 sao thì ảnh hưởng gì đến việc nhập cảnh?

Nên nhớ rằng có visa chưa hẳn 100% sẽ được nhập cảnh. Đại sứ quán cấp visa nhưng có được nhập hay không là do viên chức thuộc Sở di trú – USCIS. Thậm chí nếu nghi ngờ, USCIS có quyền cancel visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức.

Trường hợp này Đại sứ quán cũng khó có thể can thiệp được. Visa 1 hay 3 sao đều đủ điều kiện để đến Mỹ. Tuy nhiên, visa là 2 hay 3 sao thì khi nhập cảnh có thể bị làm khó hơn. Viên chức USCIS sẽ quan sát bạn kỹ hơn và yêu cầu trả lời nhiều câu hỏi hơn.

Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến việc gia hạn visa. Thông thường khi gia hạn visa Mỹ, chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa. Tuy nhiên, nếu là visa 3 sao thì khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn là rất cao. Nếu không thể gia hạn thì bắt buộc phải nộp hồ sơ làm lại visa như thường.

#Bài hay khác:

Visa Mỹ: Câu hỏi nào đánh rớt nhiều người phỏng vấn nhất? (Phần 1)

Visa Mỹ: Câu hỏi nào đánh rớt nhiều người phỏng vấn nhất? (Phần 2)

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết