Yếu tố sống còn của tiệm nail

-
VNailPro
-
03.02.2019

Phải chăng tất cả mọi thứ trong tiệm đều rất tốt? Có vẻ như mọi người đều kiếm tiền và không có vấn đề gì xảy ra cả…. Nhưng lý do gì tiệm bạn đang làm ngày càng vắng khách và khách có vẻ không trung thành cho lắm?

Sự quan trọng của vệ sinh

Vệ sinh là vấn đề không nên xem nhẹ của các nail salon

Nghe có vẻ không có gì mới lạ nhưng vệ sinh là một đề tài nói mãi không bao giờ hết khi nhắc đến tiệm nail vì nó là đầu mối gây ra bao nhiêu sự phiền toái. 

Gần đây tiểu bang New York đã có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ các tiệm nail về luật vệ sinh. Những phàn nàn và phản ánh từ khách đến các tiệm nail thiếu vệ sinh đến nỗi tờ New York Time phải kèm theo một tấm hình một tiệm nail với tựa đề lớn là Tiệm Nail Độc Hại. 

Đa phần các tiệm nail không tuân thủ luật vệ sinh, nồng độ mùi từ acetone, nail polish, liquid và primer và bụi từ dũa, đồ chà nhám và bông gòn thấm hóa chất trong thùng rác không kín. Vệ sinh là vấn đề về ý thức chung của tất cả mọi người từ nhân viên đến chủ tiệm. Chúng ta làm chủ hay làm công thì ý thức vệ sinh đều là cần thiết.

Ngăn nắp và thẩm mỹ 

Người Việt chúng ta rất khéo tay, chúng ta cho ra đời những bộ móng sắc xảo và bền đẹp tuyệt vời nhưng đôi khi bỏ qua hay “quên mất” một điểm quan trọng không kém gì vệ sinh đó là sự ngăn nắp. 

Bảng giá, khuyến mại, dịch vụ hot bạn dán đầy trên cửa kính quá lâu mà không được gỡ xuống. Tạp chí, đồ đạc cũ đôi khi xếp đầy trên cửa sổ và các kệ giá trong tiệm từ tháng này sang năm khác.

Một không gian gọn gàng sạch sẽ luôn gây ấn tượng tốt với khách hàng

Thêm vào đó một số chủ tiệm thường có thói quen thấy gì đẹp đều đem để vô tiệm mà không có sự tư duy về sự đồng bộ và thẩm mỹ. Trước khi treo một bức tranh hay để một đồ vật gì đó bạn nên xem nó có phù hợp với phong cách và màu sắc trong tiệm hay không? Nó có đồng bộ, thống nhất với cách trang trí trong tiệm hay không?

Hãy luôn chỉn chu cửa tiệm trong tình trạng như mới, đây là điểm khiến khách hàng sẵn sàng quay lại ngay cả giá dịch vụ của bạn có thể cao hơn một chút so với những tiệm khác.

Lạm dụng tiếng Việt

Sử dụng Tiếng Việt trong môi trường làm việc với khách hàng toàn người nước ngoài thì nghe có vẻ không được hợp lý cho lắm. Tiếng Việt chỉ nên dùng trong những trường hợp bất khả kháng khi khả năng giao tiếp Tiếng Anh của bạn “thật sự không thể” hoặc cho một vấn đề tế nhị trong thời lượng cực ngắn. 

Dùng Tiếng Việt để nói xấu khách hàng là một điều tối kỵ và rất đáng xấu hổ. Bạn thật ngây thơ nếu cho rằng họ không đoán ra vấn đề dựa vào nét mặt của bạn khi nói xấu họ. Nói xấu như vầy là một hình thức tấn công sau lưng rất không quân tử.

Với trường hợp bạn không nói xấu họ nhưng nói Tiếng Việt với người bên cạnh vẫn là một điều bất lịch sự. Tại sao chúng ta không thể giao tiếp với khách như với đồng nghiệp trong khi chính họ là người trả tiền và bo tiền cho mình.

Cập nhật liên tục 

mẫu vẽ nail

Giữ được khách là không để cho họ nhàm chán do vậythi thoảng chúng ta nên thay đổi không gian, cách bày trí để tạo sự mới mẻ. Bên cạnh đó chúng ta có thể dành thời gian xem youtube, thử các kiểu làm hay sản phẩm mới để nâng cao tay nghề và cập nhật xu hướng mới. 

Trào lưu nail thay đổi nhanh chóng nên việc đón đầu các mẫu design đang thịnh hành vô cùng quan trọng. Chúng ta cần thường xuyên cập nhật màu mới, áp dụng công nghệ mới và luôn sáng tạo để sản phẩm thêm độc đáo. 

Cải thiện giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử là rất quan trọng nhất là đối với nghề nail nói riêng và ngành thẩm mỹ nói chung. Lời nói, ánh mắt, nụ cười, phong cách thân thiện… chính là vũ khí lợi hại giúp bạn quyến rũ khách hàng đến với mình một cách tao nhã nghệ thuật.

Liên tục giao tiếp với khách hàng kèm theo cử chỉ thân thiện ngay lập tức “những điều tốt đẹp” sẽ đến với bạn. Đặc biệt lắng nghe cũng là một nghệ thuật trong giao tiếp. Lắng nghe và cảm thông với những vấn đề của khách hàng sẽ giúp khách hàng đễ dàng cảm thông với những vấn đề của bạn.

VNailNews mong bài viết này giúp ích chúng ta trong việc kinh doanh của cả chủ tiệm và thợ nail. Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng để lại comment bên dưới. Xin cảm ơn vì đã đọc.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết