Thành công với 9 nguyên tắc vàng

-
VNailPro
-
28.09.2022

Bạn vừa mới bắt đầu bước vào nghề nail? Vậy thì ngoài những kiến thức, bí quyết được tích góp ở trường lớp ra. Thợ nail còn phải thực hành rất nhiều ở thực tế để đúc kết được kinh nghiệm cho riêng mình. Dưới đây là 9 điều lời khuyên quý báu được tổng hợp từ những bậc tiền bối có kinh nghiệm trong ngành nail. Mà bạn cần biết để trở thành “thợ nail” lành nghề và thành công trong tương lai.

Kỹ thuật nail trước, nghệ thuật sau

Thật vậy, phải nắm vững kiến thức căn bản. Không ai bắt đầu xây nhà từ những chi tiết trang trí nội ngoại thất cả. Phải có 1 nền móng vững chắc, trước khi nghĩ đến việc thiết kế bất cứ điều gì. Bạn có thể chăm chỉ hơn, nhưng đừng nóng vội thể hiện tài năng. Muốn lành nghề phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất.

Tránh xa chất kích thích


Cơn run tay do chất caffeine trong cafe có thể kéo dài đến 8 giờ

Cafe, soda và các chất có chứa caffeine khác có thể gây run tay khi vẽ nail. Vì vậy tuyệt đối không sử dụng chúng trước và trong ca làm việc. Hãy uống chúng thỏa thích sau giờ làm hay vài tiếng trước ca làm cũng được mà. Nhưng làm ơn giữ sự chuyên nghiệp cho bản thân từ những điều nhỏ nhất. Bởi đó là tiền đề để bạn đi xa hơn những người khác.

Đừng so sánh với người khác

Đừng so sánh, và cũng đừng ghen tị với thành công của người khác

Đừng bao giờ so sánh mình với các chuyên gia làm nail đã có kinh nghiệm. Hãy cứ thoải mái là chính bạn. Đi lên theo đúng tốc độ riêng trên hành trình của mình và hài lòng với điều đó. Chúng ta không giống nhau. Mỗi người có một khả năng lĩnh hội và tiếp thu riêng biệt. Điều đấy kiến tạo cho mỗi người điểm mạnh, yếu khác nhau.

Vì vậy đừng so sánh bản thân với bất kỳ ai! Như thế chỉ khiến bạn trở nên kém cỏi trong con mắt của chính mình mà thôi. Hãy giữ bản thân luôn nỗ lực ít nhất là 100%. Việc bạn thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Work Hard, Play Hard

Albert Einstein, 1 trong những khối óc vĩ đại của nhân loại từng nói: “95% thành công của tôi tới từ sự nỗ lực, thiên phú chỉ đóng góp 5%”. Khéo tay là lợi thế lớn trong ngành nail, nhưng luyện tập cho đến khi nhuần nhuyễn mới là chìa khóa vạn năng để sống cùng với ngành.

Xem clip, youtube để có thể so sánh sự khác nhau trong các kỹ thuật vẽ nail. Sau đó thử chúng với con mắt thẩm mỹ của riêng bạn. “Luyện tập, luyện tập và luyện tập”. Đó là tất cả những gì mà bất cứ người thành công nào cũng phải làm.

Never give up on your dream

Không ngại sai lầm và đừng bỏ cuộc khi gặp thất bại. Bởi thất bại là 1 điều kiện bắt buộc phải có của quá trình đi đến thành công. Cuộc sống vốn dĩ chỉ có “người thành công” và “người đi được nửa đường đến thành công”.

Nghĩa là thành công chỉ đơn giản là vấn đề thời gian, là bao nhiêu lần. Thomas Edison cũng từng thất bại tới 10.000 lần mới chế tạo ra bóng đèn sợi đốt. Vậy nên, vài lần thất bại của bạn so với nhiều người cũng chỉ như cái chớp mắt thôi, đừng nản chí vội.

Dám “thử”

Ai trong chúng ta cũng là thiên tài khi được làm đúng với sở trường của mình

Hãy thử nghiệm các công cụ khác nhau, kỹ thuật vẽ nail khác nhau. Các mẫu nail khác nhau để tìm ra những gì mình yêu thích, phù hợp với mình. Mỗi người trong chúng ta đều có thể tỏa sáng, nếu đứng trên sân khấu của mình.

Học, học nữa, học mãi

Quan sát đồng nghiệp khi rảnh rỗi chính là cách học việc nhanh nhất

Luôn luôn học hỏi, học từ các khóa học, học từ đồng nghiệp, học online về các kỹ năng vẽ nail, các loại sơn mới. Đừng ngần ngại hỏi ý kiến và trao đổi với các nghệ sĩ nail chuyên nghiệp khác để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhưng cũng đừng vì thế mà vội vã đi quá nhanh bỏ qua các bước căn bản. Hãy từ tốn bước lên từng bước chính xác một. Có như vậy bạn mới có thể thực sự cải thiện bản thân mình.

Xây dựng niềm tin mãnh liệt vào bản thân

One day, I can be a Queen!

Niềm tin vào bản thân tới mức ích kỷ là điểm khác biệt của những người thành công so với phần còn lại. Sao bạn có thể thuyết phục người khác tin vào tay nghề của bạn? Nếu như chính bạn cũng đang tự nghi ngờ nó.

Ừ thì mẫu nail này bạn copy được của 1 nghệ sĩ nail khác. Nhưng bạn đã vẽ lại bằng những cảm xúc từ con tim của chính mình cơ mà. Thậm chí tự bạn còn thấy nó đẹp hơn bản gốc nữa. Vậy thì thực sự bạn có tài thật đó chứ. Đừng vì 1, 2 lời chê bai, dèm pha, đả kích làm ảnh hưởng đến sự tự tin của bạn. You’re the one at the sail, the master of your sea.

Thời điểm hay địa điểm đều không quan trọng, quan trọng là chúng ta đã bắt đầu

Cuối cùng và cũng thay lời kết, nguyên tắc quan trọng nhất để thành công là hãy bắt đầu. Lý do duy nhất khiến người ta luôn cảm thấy mơ hồ đó là:

“Trong những năm tháng cần phải làm nhiều hơn, thì họ đã suy nghĩ quá nhiều”. Vậy thì, thay vì “suy nghĩ làm gì” để thành công. Bạn hãy “làm gì” để thay đổi mình ngay từ hôm nay đi. Có cả ngàn cách để thành công. Nhưng không có cách nào hiệu quả bằng vòng lặp “làm – sai – sửa – rút kinh nghiệm”.

VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết