Điểm tín dụng của bạn có đủ tốt để mua được xe không?

-
Thomas Nguyen
-
28.04.2022

Tốt hơn bạn nên hỏi, “Bạn cần điểm tín dụng nào để có một khoản vay mua xe tốt?” chứ không phải là “Bạn cần điểm tín dụng nào để mua một chiếc xe?”

Đại lý luôn có lợi khi bán cho bạn một chiếc xe, vì vậy các nhân viên bán hàng sẽ làm mọi cách để đảm bảo tài chính cho bạn. Đây là trường hợp ngay cả khi tín dụng không tốt, nhưng bạn có thể phải trả một mức lãi suất cao ngất ngưởng.

Điểm tín dụng của bạn có đủ tốt để mua được xe không?

Tôi cần điểm tín dụng nào để mua xe?

Giả sử Người A và Người Z đều mua xe cũ. Mỗi người có 2.000 đô la và họ muốn trả hết các khoản vay trong 3 năm. Họ muốn mua trên cùng một mẫu xe trị giá 10.000 đô la, và đại lý tình cờ có 2 loại xe giống nhau.

Sự khác biệt duy nhất giữa 2 người là điểm tín dụng. Điểm của Người A là 750, trong khi Điểm của Người Z là 620. Người A có thể đảm bảo một khoản vay với lãi suất 5% vì điểm 750 đó, trong khi Người Z chỉ có thể nhận được khoản tài chính với lãi suất 8,5%. Người Z sẽ trả nhiều hơn Người A trong 3 năm vay. Sự khác biệt sẽ còn lớn hơn đối với một khoản vay lớn hơn.

Người cho vay cũng sẽ xem xét thu nhập, số tiền bạn có để trả trước và quy mô khoản vay mà bạn đang tìm kiếm.Báo cáo của U.S. News & World đã phân tích lãi suất cho vay mua xe trung bình đối với xe mới và cũ theo điểm tín dụng tính đến 2/2022,

Những người có tín dụng rất xấu, đôi khi được gọi là những người đi vay dưới chuẩn, có thể rất khó được chấp thuận cho một khoản vay mua ô tô.

Điểm tín dụng của bạn có đủ tốt để mua được xe không?

Điểm tín dụng được tính như thế nào?

Ba văn phòng báo cáo tín dụng chính của Hoa Kỳ là Experian, EquifaxTransUnion. Họ theo dõi thói quen đi vay của bạn và công bố chúng trong các báo cáo tín dụng được cập nhật thường xuyên. Điểm tín dụng của bạn là ảnh chụp nhanh của các báo cáo này.

Một số yếu tố được đưa vào để tính điểm tín dụng. Những cân nhắc chính là lịch sử thanh toán, số tiền bạn nợ so với hạn mức tín dụng, thời gian bạn sử dụng tín dụng, bạn có bao nhiêu tài khoản tín dụng mới và kết hợp tín dụng của bạn (các loại khoản vay khác nhau mà bạn có).

Bạn có thể kiểm tra với văn phòng tín dụng hoặc sử dụng nhà cung cấp bên thứ 3 như Credit Karma hoặc Credit Sesame để biết điểm. Nhiều ngân hàng và công ty phát hành thẻ tín dụng cũng sẽ cung cấp quyền truy cập vào điểm tín dụng mà không mất phí.

Một số hệ thống tính điểm tín dụng khác nhau và điểm số thay đổi ngay cả trong cùng một hệ thống tùy thuộc vào báo cáo tín dụng của văn phòng nào đang được sử dụng. Điểm FICO chung của Fair Isaac Corp. được biết đến rộng rãi nhất.

Làm cách nào để cải thiện điểm tín dụng của tôi?

Bạn có thể cải thiện điểm số nếu làm theo một số nguyên tắc đơn giản.

1. Thanh toán các khoản vay đúng hạn hàng tháng

Thực hiện ít nhất các khoản thanh toán tối thiểu cho tất cả các khoản vay bằng thẻ tín dụng mỗi tháng và không bị trễ. Một trong những yếu tố lớn nhất trong điểm tín dụng là lịch sử thanh toán đúng hạn của bạn.

2. Không sử dụng nhiều hơn 30% tín dụng khả dụng

Đó là dấu hiệu cho người cho vay rằng bạn đang thiếu tiền mặt nếu đang sử dụng thẻ tín dụng của mình. Cố gắng giữ số dư chưa thanh toán cho các khoản vay dưới 30% hạn mức tín dụng tổng thể bằng cách trả dần các khoản nợ.

3. Giữ các tài khoản thẻ tín dụng luôn mở

Đừng đóng thẻ tín dụng cũ. Bạn vẫn nên giữ chúng ngay cả khi không sử dụng. Việc đóng các tài khoản cũ có thể làm giảm điểm số bằng cách rút ngắn tuổi tài khoản trung bình và bằng cách giảm giới hạn tín dụng tổng thể của tất cả các thẻ của bạn cộng lại.

Trước tiên, hãy giải quyết một khoản vay mua xe trước khi cân nhắc tài chính cho bất kỳ khoản nào khác nếu bạn đã sẵn sàng mua xe.

Hãy nhớ bạn phải có đủ khả năng chi trả hàng tháng, bất kể việc đi một chiếc xe sang trọng hơn, đắt tiền hơn có bị hấp dẫn như thế nào. Trễ hoặc quá hạn đối với bất kỳ khoản thanh toán nào sẽ chỉ ảnh hưởng đến điểm tín dụng và cơ hội nhận được lãi suất vay tốt hơn trong tương lai.

#Bài hay khác:

Tại sao cảnh sát lại chạm vào đuôi xe của bạn khi vi phạm?

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết