Những điều cần biết khi chuyển từ Alberta đến Texas

-
Andy Nguyen
-
15.05.2022

Bạn có phải là cư dân Canada của Alberta đang suy nghĩ về việc chuyển đến Texas không? Texas là tiểu bang đông dân thứ hai của Hoa Kỳ. Hàng năm, một lượng lớn du khách đến thăm Texas do thời tiết dễ chịu, dân số đa dạng và có sự giao thoa của các nền văn hóa. Chưa kể, nền kinh tế Texas đang phát triển thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới với cơ hội làm việc tuyệt vời.

bang Alberta
Những điều cần lưu ý khi chuyển từ Alberta đến Texas

Thị thực cho người Canada chuyển đến Texas

Thị thực làm việc

Điều đầu tiên bạn phải xác định lý do tại sao bạn chuyển đến Hoa Kỳ. Điều này sẽ quyết định thủ tục nhập cư của bạn. Nếu bạn chuyển đến Hoa Kỳ để làm việc hoặc sinh sống lâu dài, bạn sẽ có ba lựa chọn chính. Trong nhiều trường hợp, công ty của bạn sẽ tài trợ cho bạn một thị thực cho phép bạn sống và làm việc trong nước. Để có được giấy phép lao động nhập cư cần thiết phải được chấp thuận cho một trong ba loại thị thực được liệt kê dưới đây:

 • Giấy phép lao động
 • Giấy phép lao động tạm thời
 • Thẻ thường trú nhân / Thẻ xanh
thi thuc va the xanh
Thị thực làm việc tại Mỹ cho người Canada nhập cư

Thị thực đầu tư và kinh doanh.

Nếu bạn định đến Hoa Kỳ để thành lập doanh nghiệp hoặc đầu tư, bạn sẽ cần để có được Thị thực của doanh nghiệp hoặc Thẻ xanh của nhà đầu tư. Có một số loại thị thực kinh doanh và đầu tư, cả tạm thời và vĩnh viễn.

 • Thị thực cho doanh nghiệp
 • Thị thực cho nhà đầu tư

Gia đình bảo trợ

Người Canada có thể nhận được thẻ xanh với tư cách là thường trú nhân bằng cách kết hôn với công dân Hoa Kỳ hoặc người thân của công dân Hoa Kỳ. Các thủ tục bạn phải thực hiện để xin Thẻ xanh bảo lãnh gia đình sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường hợp của bạn.

Kiểm tra danh sách chuyển từ Alberta đến Texas

Liên hệ với luật sư nhập cư

Bạn luôn nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư khi bạn qua biên giới để đảm bảo chuyến đi của bạn không gặp bất kỳ trục trặc nào với an ninh biên giới.

Tìm nơi sống

Tìm một nơi cư trú phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đăng ký với các cơ quan thích hợp, bao gồm cả Đại sứ quán Canada. Bạn cũng nên mở một tài khoản ngân hàng để có thể quản lý tiền và đóng thuế, khoản thuế này ở Texas khá cao. Thủ tục tạo một tài khoản ngân hàng khá đơn giản và không phức tạp. Bạn có thể được yêu cầu cung cấp: 

 • Cần có bằng chứng về việc làm / tự kinh doanh.
 • Giấy phép cư trú.
 • Giấy tờ tùy thân hợp lệ, chẳng hạn như ID hoặc hộ chiếu.
 • Mã số thuế Texas (phải được lấy từ văn phòng thuế địa phương).

Tài chính và các tài khoản ngân hàng Texas

Quyền truy cập tài chính của người nhập cư là rất quan trọng khi chuyển đến quốc gia mới. Bạn có thể dựa vào các dịch vụ tài chính này với tư cách là người nhập cư để gửi các khoản thanh toán, séc tiền mặt và thanh toán các chi phí. Điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một tài khoản ngân hàng với cả tài khoản USD và tài khoản CAD. Mặc dù các giấy tờ cần thiết khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào ngân hàng, nhưng thông thường bạn sẽ cần hai thứ:

 • Số chứng minh nhân dân.
 • Bằng chứng danh tính và bằng chứng địa chỉ — ID do chính phủ cấp là đủ.

the ngan hang

Chăm sóc sức khỏe

Nhận bảo hiểm y tế ngay khi bạn đến Hoa Kỳ nên là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn phải sống ở Hoa Kỳ và là công dân hoặc quốc gia để tham gia vào chương trình bảo hiểm (hoặc hiện diện hợp pháp). Ngoài ra, bạn không thể bị bỏ tù.

cham soc suc khoe

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cung cấp bởi các doanh nghiệp tư nhân ở Hoa Kỳ. Trừ khi có trường hợp bất thường (khuyết tật, thất nghiệp, hộ nghèo hoặc cận nghèo), chính phủ hầu như không có vai trò gì trong việc này. Công dân phải tự chịu trách nhiệm về hạnh phúc của mình.

Cư dân Hoa Kỳ có thể lựa chọn/tạo điều kiện từ nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe. Điều này bao gồm những điều sau:

 • Có bảo hiểm y tế tư nhân.
 • Medicaid
 • Medicare

Là một người nhập cư Canada, chúng tôi khuyên bạn nên mua bảo hiểm càng sớm càng tốt. Là một người nhập cư mới, bạn có thể muốn xem xét Bảo hiểm Y tế cho Người mới nhập cư. Các công ty như Sirius International, Seven Corners và Lloyd’s Of London sẽ nằm trong số đó. Bạn cũng có thể chọn chính sách Bảo hiểm Y tế Ngắn hạn, sẽ cung cấp bảo hiểm tạm thời trong khi bạn đi du lịch và định cư tại Hoa Kỳ.

Giấy phép lái ​​xe

Để đăng ký bằng lái ở hầu hết các tiểu bang ở Hoa Kỳ, bạn phải cung cấp Số An sinh Xã hội của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên mang theo tất cả các giấy tờ tùy thân, bao gồm hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh và bằng chứng về tình trạng nhập cư hợp pháp của bạn.

Những lý do tại sao người Canada chuyển đến Texas

bang Texas
Texas đang cố gắng thu hút các doanh nghiệp Canada

Chi phí sinh hoạt

Mặc dù đây không phải là bang rẻ nhất để sống, chi phí sinh hoạt ở Texas khá thấp khi so sánh với các bang khác. Texas rẻ hơn khoảng 9% so với Canada.

Không có thuế thu nhập

Tiểu bang Texas, không giống như hầu hết các tiểu bang khác của Hoa Kỳ, không thu thuế thu nhập tiểu bang. Nó tạo ra doanh thu từ việc bán và sử dụng thuế tài sản, thuế thu nhập doanh nghiệp. Tại Houston, chi phí hàng tháng dự kiến ​​cho gia đình bốn người khoảng $2,916,02 USD nếu không có tiền thuê nhà và khoảng $823,92 USD cho một người không có tiền thuê nhà.

Thị trường việc làm mạnh mẽ

Nền kinh tế phát triển mạnh của Texas khiến việc tìm việc trở nên đơn giản, với các công ty như Tesla và Black & Decker tuyển hơn 1.000 vị trí mới mỗi ngày. Nhiều vị trí trong thị trường này trả lương cao hơn mức trung bình của cả nước, và tỷ lệ thất nghiệp của bang vẫn thấp hơn mức trung bình của cả nước. Bạn có thể tìm việc trong nhiều ngành nghề:

 • Công nghệ
 • Y tế
 • Giáo dục
 • Dầu khí
 • Kinh doanh
 • Không gian vũ trụ
 • Kỹ sư

ky su xay dung

Thời tiết

Khí hậu ấm áp quanh năm của Texas là điểm thu hút chính cho những ai cảm thấy không thoải mái với mùa đông kéo dài. Trong khi đó, một số vùng của Texas phải trải qua mùa hè nóng ẩm, và nhiệt độ ôn hòa trong những mùa còn lại cho phép bạn tận hưởng không gian ngoài trời.

Nền giáo dục tuyệt vời

Ở Texas, không thiếu các khả năng giáo dục. Theo US News & World Report, Đại học Texas – Austin và Đại học Texas A&M là hai trong số các trường cao đẳng công lập lớn nhất trong nước. Cả hai trường có khoảng 40.000 sinh viên đại học. Texas cũng có một số trường cao đẳng hạng trung và đại học tư thục danh tiếng.

giao duc My
Texas đổi mới giáo dục cho 19.500 học sinh trong một tuần

Quy định của chính phủ ít hơn

Texas, cũng như Florida, có các quy tắc và quy định rất tối thiểu về an toàn sức khỏe (như Coronavirus). Đây là một sự thay đổi rất lớn so với những gì những người sống ở Alberta phải đối mặt theo các quy tắc và quy định của chính phủ. Texas được biết đến với ít mô hình chi tiêu của chính phủ hơn, không có thuế thu nhập cá nhân, ít gánh nặng thuế hơn và ít quy định hơn về thị trường lao động.

thong doc My
Thống đốc Texas đình chỉ các quy định để tăng lực lượng lao động EMS

Văn hóa độc đáo

Không có địa điểm nào khác như Texas. Sự ấm áp của con người, sự sống động của các khung cảnh nghệ thuật, nét độc đáo của nền văn hóa cao bồi cùng với chiều sâu của sự đa dạng khiến nơi đây trở thành một địa điểm có một không hai để sinh sống và làm việc.

lich su Texas
Lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ ở Texas

Sự đa dạng

Sự đa dạng của Texas góp phần đáng kể vào nền văn hóa sống động, nhộn nhịp của nó. Riêng Houston có 145 ngôn ngữ được nói, trong khi ngôn ngữ sử dụng trong tiểu bang là ngôn ngữ đa dạng thứ hai ở Mỹ. Những cá nhân chọn di chuyển đến tiểu bang bởi sự phong phú và toàn diện của tiểu bang.

Tìm luật sư di trú cho người Canada chuyển đến Texas

Tất cả các trường hợp nhập cư được xử lý bởi các chuyên gia nhập cư có năng lực và kinh nghiệm, những người có liên kết với VisaPlace. Các chuyên gia này bao gồm các luật sư được cấp phép và chuyên gia tư vấn làm việc cho VisaPlace Legal, một công ty di trú từng đoạt giải thưởng tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của dịch vụ khách hàng.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết