Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ở quá hạn Visa?

-
Andy Nguyen
-
29.08.2022

Có nhiều trường hợp công dân nước ngoài đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ thường trú quá thời gian thị thực Visa cho phép. Nếu điều này xảy ra với bạn, sẽ có một vài hậu quả/hình phạt tùy thuộc vào từng trường hợp. Bạn cũng có thể đủ điều kiện để được miễn trừ nhưng bạn sẽ  phải nói chuyện với một chuyên gia nhập cư.

qua han thi thuc
Bạn sẽ nhận một vài hậu quả nếu bị phát hiện ở quá hạn thị thực

Thế nào là quá hạn thị thực?

Quá hạn thị thực là khi bạn ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời gian thị thực cho phép. Tất cả các thị thực đều có ngày hết hạn được ghi trên Mẫu I-94 và bạn sẽ phải rời Hoa Kỳ vào thời điểm sắp hết hạn. Tuy nhiên, đôi khi có những điều bất ngờ xảy ra và bạn không thể rời khỏi Hoa Kỳ trong lúc đó.

Form I-94
Tất cả các thị thực đều có ngày hết hạn (Admit Until Date) được ghi trên Mẫu I-94

Các bước cần thực hiện nếu bạn bị quá hạn visa

Khi một cá nhân ở quá hạn visa Mỹ, có một số bước rất quan trọng cần thực hiện:

 1. Liên hệ với luật sư di trú.
 2. Xác định tính đủ điều kiện để ở.
 3. Luôn tuân theo quy định pháp luật.
 4. Hãy kiên nhẫn.

Mặc dù không thể đảm bảo bạn sẽ có thể tránh hoặc giảm thiểu các hình phạt khi ở quá hạn thị thực của mình, thực hiện các bước này có thể cải thiện tình trạng của bạn.

luat su My

Các hậu quả chính của việc ở quá hạn visa Hoa Kỳ

banned travel
Các hậu quả khi bạn ở quá hạn Visa Hoa Kỳ

Không thể trở lại Hoa Kỳ trong thời gian nhất định

Cấm trở lại Hoa Kỳ trong vòng 3 năm: Những người ở lại Hoa Kỳ trong thời gian thị thực đã hết hạn hơn 180 ngày nhưng dưới một năm, và những người rời Hoa Kỳ trước khi tổ chức các thủ tục trục xuất bị cấm trở lại Hoa Kỳ trong ba năm kể từ ngày họ rời đi.

nhap tich Hoa Ky

Cấm trở lại Hoa Kỳ trong vòng 10 năm: Những người ở lại Hoa Kỳ sau khi thời gian lưu trú được phép của họ đã hết hạn hơn một năm, và những người rời Hoa Kỳ trước khi tiến hành thủ tục trục xuất, sẽ bị cấm trở lại Hoa Kỳ trong mười năm kể từ ngày rời đi.

Không thể thay đổi hoặc gia hạn trạng thái/gia hạn lưu trú

Những người ở lại Hoa Kỳ sau thời gian lưu trú được phép sẽ không thể gia hạn hoặc thay đổi tình trạng không định cư khác tại Hoa Kỳ. Trong hầu hết các trường hợp, họ cũng bị cấm điều chỉnh trạng thái của mình từ trạng thái của một người không định cư sang trạng thái của một người nhập cư. Tuy nhiên, USCIS tuyên bố rằng miễn là công dân nước ngoài có hồ sơ xin Gia hạn Lưu trú, Gia hạn Tình trạng, Thay đổi Tình trạng hoặc Điều chỉnh Tình trạng trước khi thời gian lưu trú được phép hết hạn, công dân nước ngoài sẽ được coi là đang duy trì tình trạng cho đến khi quyết định được đưa ra đối với đơn xin gia hạn, ngay cả khi quyết định sau ngày trên đơn I-94 hết hạn.

mua nha tai My

Vô hiệu thị thực

Thị thực của bất kỳ công dân nước ngoài nào ở quá thời hạn lưu trú sẽ tự động bị vô hiệu. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh rất nghiêm ngặt trong việc đưa ra và áp dụng các điều khoản này – việc ở quá hạn dù chỉ một ngày sẽ làm mất hiệu lực thị thực hiện có của bạn. Công dân nước ngoài đã quá hạn thị thực có thể không được về lại quốc gia sở tại trừ khi họ đã có được thị thực không định cư mới.

Không thể nộp đơn trong Lãnh sự quán

Luật quy định rằng bất kỳ công dân nước ngoài nào đã ở quá thời hạn lưu trú được phép tại Hoa Kỳ phải trở lại về lại quốc gia của mình để xin thị thực mới. Bạn không còn có thể nộp đơn tại một lãnh sự quán. Nếu không có lãnh sự quán nào ở quốc gia sở tại của bạn cấp thị thực, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao có thể chỉ định một quốc gia thứ ba nơi những cá nhân đó có thể nộp đơn xin thị thực mới.

lanh su quan My

Các thông tin bổ sung khi bạn ở quá hạn Visa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ở quá hạn Visa do COVID?

Nếu bạn đã ở quá hạn visa ở Hoa Kỳ do các kết quả xét nghiệm hoặc đóng cửa liên quan đến COVID, bạn sẽ cần phải kháng cáo và việc ở quá hạn của bạn sẽ được xem xét. Các quan chức USCIS tuyên bố rằng từng trường hợp sẽ được xem xét riêng lẻ, lưu ý thời gian ở quá hạn của bạn là bao lâu. Khách du lịch nên nộp đơn xin gia hạn có thể kéo dài thời gian lưu trú của họ lên đến thêm 6 tháng kể từ ngày hết hạn. Trong thời gian bình thường, cơ quan đề nghị nộp đơn 45 ngày trước khi thời gian lưu trú được phép hết hạn. Vì đại dịch, một số khách du lịch đã không có đủ thời gian để nộp đơn. 

tiem Covid-19
Nếu bạn đã ở quá hạn visa ở Hoa Kỳ do COVID, bạn sẽ cần phải kháng cáo

Cách tránh Visa quá hạn

Có hai điều chính mà người có thị thực ở Hoa Kỳ có thể làm để đảm bảo rằng họ không quá hạn thị thực và đó là:

 • Rời Hoa Kỳ trước ngày hết hạn thị thực.
 • Lập một kế hoạch lịch trình quan trọng cho đến khi bạn rời đi để không bỏ lỡ điều gì.

Làm thế nào USCIS biết bạn đã quá hạn Visa?

Mặc dù Hoa Kỳ không theo dõi ngày đến Hoa Kỳ của tất cả công dân, nhưng họ có hồ sơ về thời điểm bạn giả định rời đi. Nhiệm vụ của bạn là phải rời đi trước ngày hết hạn này và nếu bạn bị bắt quả tang ở quá hạn visa, bạn sẽ phải đối mặt với hậu quả nghiêm trọng. USCIS thường sẽ có thể cho biết thông qua cơ sở dữ liệu đến/đi của các hãng hàng không.

banned travel
Các hậu quả khi bạn ở quá hạn Visa Hoa Kỳ

Bạn có thể được ngoại lệ cho thị thực Hoa Kỳ quá hạn nếu:

 • Bạn có đơn xin tị nạn đang chờ xử lý
 • Bạn là con hoặc vợ / chồng và nhập cảnh vào Hoa Kỳ bằng thị thực không định cư và có phương tiện để đưa ra bằng chứng về việc bị quấy rối và có thị thực ở quá hạn.
 • Dưới 18 tuổi.
 • Bạn đã nhận được sự bảo vệ thông qua Hành động hoãn lại, Khởi hành hoãn lại, Tình trạng được bảo vệ tạm thời hoặc Từ bỏ việc xóa bỏ theo Công ước chống tra tấn.
 • Bạn có đơn đăng ký hiện đang chờ xử lý, đối với việc thay đổi tình trạng, gia hạn tình trạng hoặc điều chỉnh tình trạng (thẻ xanh).
 • Bạn là người thụ hưởng chương trình Family Unity.
 • Bạn từng là nạn nhân buôn người và có thể chứng minh rằng sự hiện diện bất hợp pháp của bạn đã bị buôn bán là một trong những lý do khiến bạn ở lại Hoa Kỳ.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết