Điều kiện thi và lấy nail license tại New York

-
Adam
-
12.09.2023

New York là thành phố lớn nhất nước Mỹ với nền kinh tế thịnh vượng và nhu cầu về làm đẹp cao, thành phố hiện có hàng nghìn tiệm nail đang hoạt động. Để có thể làm việc, kinh doanh thuận lợi, các thợ nail và chủ tiệm nên tìm hiểu kỹ quy định về điều kiện thi và lấy giấy phép trong ngành thẩm mỹ tại bang New York. 

Bất kỳ người nào hành nghề nail đều được pháp luật Mỹ yêu cầu có nail license. License cho phép bạn cung cấp các dịch vụ thu phí hoặc mọi khoản tiền công khác để cắt, tạo hình, cải thiện diện mạo của móng tay hoặc móng chân cho khách hàng.

Quy định đào tạo và điều kiện thi

Nếu bạn đủ 17 tuổi trở lên, bạn có thể đăng ký nail license dựa theo các trường hợp sau: 

1. Đào tạo và kiểm tra của tiểu bang New York

Học viên phải hoàn thành khóa học 250 giờ được chấp thuận và trải qua kỳ kiểm tra viết và thực hành của bang mới được nhận nail license. 

2. Đào tạo bên ngoài tiểu bang New York hoặc Mỹ

Nếu học viên được đào tạo bên ngoài tiểu bang New York, bạn cần nộp những giấy tờ như chứng nhận của trường học; bảng điểm liệt kê các môn học và giờ học đã hoàn thành; chứng nhận giấy phép hiện tại từ hội đồng tiểu bang hoặc chứng nhận hiện tại từ hội đồng tiểu bang của bạn xác minh số giờ theo yêu cầu.

Sau khi đơn đăng ký được đánh giá và chấp nhận, bạn cũng sẽ được yêu cầu qua cả kỳ kiểm tra viết và thực hành của New York mới nhận được nail license tại tiểu bang này.

3. Kinh nghiệm 5 năm ngoài tiểu bang New York

Bất kỳ cá nhân nào có 5 năm kinh nghiệm hợp lệ trong nghề có thể đăng ký nail license của bang New York bằng cách nộp bằng chứng đào tạo và kinh nghiệm thỏa mãn điều kiện. Sau khi đơn đăng ký được đánh giá và chấp nhận, bạn có thể nhận được giấy phép tại New York mà không phải kiểm tra hoặc đào tạo thêm. 

Đối với người có kinh nghiệm tại Mỹ: Yêu cầu gồm giấy chứng nhận gốc từ cơ quan cấp phép trước đây, tờ khai thuế, 2 bản xác nhận kinh nghiệm do chủ lao động, đồng nghiệp và khách hàng trước đây kèm theo thời gian chính xác.

Đối với người có kinh nghiệm ở quốc gia khác: Yêu cầu gồm bản sao hộ chiếu; bản sao khai thuế; bản sao bằng/chứng nhận khóa học; thư chi tiết do chủ lao động, đồng nghiệp và khách hàng trước đây kèm theo thời gian chính xác; chứng nhận từ cơ quan cấp phép hoặc xác minh của Lãnh sự quán rằng không bắt buộc phải có giấy phép mới được hành nghề này tại quốc gia của bạn.

4. Xác nhận

Người nộp đơn có nail license thuộc một khu vực pháp quyền khác có thể nhận được giấy phép tại New York thông qua việc xác nhận mà không phải kiểm tra hay đào tạo thêm.

5. Việc cấp phép trước đây

Người không nộp đơn đăng ký và phí gia hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày hết hạn được ghi trên giấy phép sẽ không hội đủ điều kiện đối với giấy phép này cho đến khi họ qua kỳ kiểm tra viết. Phòng quản lý có thể yêu cầu bằng chứng cấp phép trước đây.

Sau khi đơn được duyệt (qua hình thức online hay đơn giấy), bạn sẽ nhận được email thông báo rằng bạn có thể lên lịch kiểm tra. Nếu bạn yêu cầu sắp xếp kiểm tra đặc biệt thì đại diện của Phòng Dịch vụ Giấy phép sẽ liên hệ với bạn để lên lịch kiểm tra.

Cấp giấy phép tạm thời trong khi đợi hoàn tất quy trình kiểm tra

Những người nộp đơn muốn làm việc trong khi đang hoàn tất quy trình kiểm tra sẽ được cấp hai giấy phép tạm thời 6 tháng sau khi họ đã qua kỳ kiểm tra viết hoặc thực hành.

giay phep tam thoi

Phí đăng ký và thời hạn cấp phép

Tất cả người nộp đơn phải đóng phí 40$ cho việc đăng ký giấy phép, 10$ cho phí gia hạn giấy phép tạm thời 6 tháng, 15$ phí tham gia kiểm tra. 

Thời hạn giấy phép hành nghề được tính đến 4 năm. Thời hạn cấp phép tạm thời áp dụng trong vòng 6 tháng.

Hình thức thanh toán phí

Người nộp đơn có thể thanh toán bằng séc hay phiếu chuyển tiền có thể thanh toán cho Sở Ngoại vụ hoặc thanh toán bằng American Express, MasterCard, Visa…Phòng Dịch vụ Giấy phép quy định không gửi tiền mặt và không hoàn lại phí đăng ký.

Giấy phép sức khỏe

Sau khi giấy chứng nhận sức khoẻ được ký và đề ngày tháng, người nộp đơn phải nộp đơn trong vòng 30 ngày. 2 Mẫu hợp lệ đó là chứng nhận sức khỏe của đơn đăng ký hoặc mẫu chứng nhận sức khỏe (DOS-1948).

Cung cấp số An sinh Xã hội và số ID Liên bang

Trong phần đơn xin cấp nail license, bạn phải cung cấp số An sinh Xã hội hoặc số ID Liên bang. Nếu bạn không có số An sinh Xã hội hoặc số ID Liên bang, yêu cầu cung cấp văn bản giải thích.

Khoản nợ hỗ trợ con cái

Bất cứ người nào đang có khoản nợ hỗ trợ con cái trong 4 tháng trở lên sẽ bị đình chỉ giấy phép kinh doanh và giấy phép làm việc. Việc cố ý nộp văn bản sai sẽ bị phạt theo Luật Hình sự và bị xét là trọng tội loại E.

tho nail

Cách gia hạn nail license tại New York

Bạn sẽ nhận được thông báo gia hạn qua email trong 3 tháng trước khi giấy phép của bạn hết hạn. Nếu hiện bạn đang có tài khoản tại Trung tâm Giấy phép NYS, email có chứa liên kết đến tài khoản của bạn, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết và tiếp tục đăng ký gia hạn.

Trên đây là những điều lưu ý mà VNailNews đã tổng hợp về điều kiện thi và lấy nail license tại New York. Để quá trình đăng ký được nhanh hơn và đơn giản hơn, thay vì nộp đơn bằng giấy, Phòng Dịch vụ Giấy phép khuyến khích người đăng ký nộp đơn trực tuyến tại đây.

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết