Định cư Mỹ 2020: Cách theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu?

-
Thomas Nguyen
-
11.09.2020

 

Định cư Mỹ 2020: Cách theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu?

Đã có trường hợp hồ sơ định cư thất lạc khiến nhiều người điêu đứng vì mỏi mòn chờ đợi Sở Di Trú Mỹ – USCIS xét duyệt trong một thời gian khá dài. Để tránh trường hợp đó, khi bạn đã nộp toàn bộ các giấy tờ định cư rồi thì hãy theo dõi hồ sơ diện F4 này thường xuyên với 2 phương thức sau:

1. Kiểm tra tình trạng trực tuyến

Sau khi Sở Di trú đã tiếp nhận hồ sơ thì họ sẽ gửi email cho bạn đính kèm biên nhận và bạn sẽ có được mã số hồ sơ cùng với số biên nhận. Có những thông tin này đương đơn có thể trực tiếp theo dõi tình trạng hồ sơ F4 tới đâu thông qua hệ thống trực tuyến.

Website Case Status Online, ngoài xem hồ sơ định cư diện F4 năm 2020 giải quyết đến đâu, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ định cư của tất cả các diện khác nhau cùng giai đoạn giải quyết hồ sơ.

Ví dụ: thời gian thụ lý hồ sơ và thời hạn chờ visa dựa trên địa điểm mà hồ sơ được tiếp nhận và xử lý, được Sở Di trú cập nhật liên tục tại trang này.

Định cư Mỹ 2020: Cách theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu?

Để nhận được thông tin mới nhất hàng tháng hoặc có thể là hàng ngày, bạn cần đăng ký dịch vụ tự động cập nhật hồ sơ qua email và tin nhắn của USCIS qua website trên.

2. Gọi điện để kiểm tra tình trạng trực tiếp

Có thể bạn chưa biết là Trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS vẫn có hỗ trợ bằng việc gọi điện trực tiếp đến đường dây miễn phí. Lưu ý, phạm vi hỗ trợ chỉ bao gồm các dịch vụ liên quan đến visa F4 và cập nhật thông tin mới nhất về hồ sơ F4 giải quyết đến đâu năm 2020.

Số điện thoại Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

 • 1-800-375-5283 : Chỉ hỗ trợ đối với nội địa Mỹ. Ví dụ: vùng Puerto, vùng Guam hay vùng đảo Virgin và một số khu vực khác.
 • 785-330-1048 : Áp dụng cho các đương đơn ở bên ngoài Mỹ.

Thông tin cần ghi chú lại khi gọi

 • Thời gian (ngày và giờ) thực hiện cuộc gọi
 • Họ tên và mã số của người tiếp nhận cuộc gọi
 • Nếu hồ sơ vẫn chưa được xử lý, bạn nên xin được cung cấp số tham chiếu bởi người tiếp nhận cuộc gọi.

Các bước khi gọi đến USCIS để kiểm tra hồ sơ diện F4

Ví dụ: Gọi 1-800-375-5283

 • Nhấn phím 1 để tiếp tục bằng tiếng Anh
 • Nhấn phím 1 cho tình trạng hồ sơ
 • Nhấn phím 1 nếu bạn biết số biên nhận
 • Nhập số biên nhận để biết tình trạng hồ sơ định cư diện F4 giải quyết đến đâu.

 

Định cư Mỹ 2020: Cách theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu?

Tại sao bảo lãnh Anh Chị Em sang Mỹ 2020 lại chờ lâu hơn các diện khác?

Hiện nay trên Thế giới, trong các diện bảo lãnh thân nhân sang Mỹ, diện F4 chiếm gần 1 nửa danh sách chờ đợi. Đó là lý do Chính phủ Mỹ muốn siết chặt xét duyệt cũng như thời gian phải chờ diện F4 này ít nhất là 13 năm cho việc phỏng vấn xin visa.

Điều kiện, người bảo lãnh diện F4 buộc phải là công dân Hoa Kỳ hợp pháp và đương đơn là người có quan hệ anh/chị/em với người bảo lãnh. Ngoài ra 1 công dân Mỹ có thể nộp đơn bảo lãnh thân nhân trực hệ cho người hôn phối, cho con cái (dưới 21 tuổi và độc thân) hoặc hôn phu/hôn thê, hoặc cha mẹ.

Định cư Mỹ 2020: Cách theo dõi hồ sơ F4 giải quyết đến đâu?

Tất cả những đơn khác diện bảo lãnh Gia Đình (theo thứ tự ưu tiên) đều có lượng visa giới hạn và buộc phải chờ đợi lâu hơn, cụ thể:

 • Diện F1    (bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ Nhất): Thời gian chờ trên 5 năm, áp dụng cho con độc thân và  trên 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ.
 • Diện F2A (bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ Hai): Thời gian chờ hiện nay trung bình dưới 1 năm, áp dụng cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh. Khả năng trong tương lai diện này có thể chờ lâu hơn.
 • Diện F2B (bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ Hai): Thời gian chờ khoảng 7 năm, áp dụng cho con độc thân; trên 21 tuổi của thường trú nhân. Hiện nay không có diện cấp visa cho các con đã lập gia đình của các Thường trú nhân Hoa Kỳ.
 • Diện F3   (bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ Ba): Thời gian chờ khoảng 10 năm, áp dụng cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Điều kiện: con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến nước này.
 • Diện F4   (bảo lãnh gia đình ưu tiên thứ Tư): Hiện nay thời gian vẫn không đổi với 13 năm, áp dụng với công dân Mỹ nộp đơn bảo lãnh anh/chị/em của mình.

Đến đây chúng ta thấy những đứa cháu của người bảo lãnh đã quá 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn cấp visa là vấn đề đau đầu của rất nhiều người khi bảo lãnh anh chị em sang Mỹ 2020.

#Cập nhật nhanh:

Mỹ: Dự luật di trú mới 2020, con có quốc tịch còn bảo lãnh được cha mẹ và anh em không?

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết