Độc quyền: Tin tặc nhà nước Nga bị nghi ngờ nhắm mục tiêu vào công ty chiến dịch Biden - nguồn tin

-
Adam
-
09.09.2020

WASHINGTON (Reuters) – Tập đoàn Microsoft ( MSFT.O ) gần đây đã cảnh báo một trong những công ty cố vấn chiến dịch bầu cử chính của ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden rằng họ đã bị nhắm mục tiêu bởi các tin tặc nghi ngờ được nhà nước Nga hậu thuẫn, theo ba người nói về vấn đề này.

Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ thuộc đảng Dân chủ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden nói chuyện với giới truyền thông khi kết thúc chuyến thăm, trước khi lên đường đến Delaware, tại Sân bay Detroit Metropolitan Wayne County ở Detroit, Michigan, ngày 9 tháng 9 năm 2020. REUTERS / Leah Millis

Các nỗ lực tấn công nhắm mục tiêu vào nhân viên của SKDKnickerbocker có trụ sở tại Washington, một công ty truyền thông và chiến lược chiến dịch làm việc với Biden và các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng khác, trong hai tháng qua, các nguồn tin cho biết.

Một người quen thuộc với phản ứng của SKDK đối với các nỗ lực này cho biết tin tặc đã không thể truy cập vào mạng của công ty. "Họ được bảo vệ tốt, vì vậy không có vi phạm," người này nói.

Phó Chủ tịch SKDK Hilary Rosen từ chối bình luận. Một phát ngôn viên của Biden đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Các nỗ lực hack SKDK diễn ra khi các cơ quan tình báo Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo về những nỗ lực có thể của các chính phủ nước ngoài nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống tháng 11.

Các cuộc điều tra của cựu cố vấn đặc biệt Robert Mueller và ủy ban tình báo Thượng viện đều kết luận rằng các chi nhánh của chính phủ Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và Mueller đã cảnh báo rằng Nga đang can thiệp vào chiến dịch hiện tại.

Một trong những nguồn tin cho biết không rõ liệu chiến dịch của Biden có phải là mục tiêu hay không hay liệu người Nga đang cố gắng tiếp cận thông tin về các khách hàng SKDK khác.

Giám đốc điều hành SKDK Anita Dunn từng là giám đốc truyền thông của Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tổng thống Barack Obama và phục vụ chiến dịch Biden với tư cách là cố vấn cấp cao.

Các nỗ lực xâm nhập vào SKDK gần đây đã bị Microsoft gắn cờ cho công ty chiến dịch, công ty đã xác định các tin tặc có liên hệ với chính phủ Nga là thủ phạm có thể là thủ phạm, theo ba nguồn tin tóm tắt về vấn đề này.

Ba nguồn tin cho biết các cuộc tấn công bao gồm lừa đảo, một phương pháp tấn công nhằm lừa người dùng tiết lộ mật khẩu, cũng như các nỗ lực khác để xâm nhập vào mạng của SKDK.

Người phát ngôn của Microsoft từ chối bình luận.

SKDK liên kết chặt chẽ với Đảng Dân chủ, đã làm việc trong sáu chiến dịch tranh cử tổng thống và nhiều cuộc đua vào quốc hội. Ngoài công việc hiện tại của mình cho Biden, công ty trong năm 2018 đã làm việc trên các cuộc đua thành công của thống đốc ở Kansas và Connecticut.

Báo cáo của Joel Schectman, Raphael Satter, Chris Bing và Joseph Menn; Biên tập bởi William Mallard

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết