Quấy rối trên Instagram: 5 Mẹo hay nhất giúp thương hiệu đối phó.

-
Thomas Nguyen
-
24.07.2021

Như mọi nền tảng truyền thông xã hội phổ biến khác, người dùng Instagram phải hứng chịu những bình luận mang tính chất troll và đôi khi việc đối phó với chúng có thể gây áp lực. Đừng lo, VNailNews ở đây để giúp đỡ anh/chị. Dưới đây là mọi thứ cần biết về những trò quấy rối trên Instagram và cách giữ an toàn cho thương hiệu.

Quấy rối trên Instagram: 5 Mẹo giúp thương hiệu đối phó.

Quấy rối trên Instagram là thế nào?

Đầu tiên, hãy định nghĩa về những kẻ quấy rối trên Instagram như thế nào? Hầu hết các trường hợp, đó là người muốn chọc tức bạn. Họ có xu hướng đăng bình luận tức giận, xúc phạm hoặc tiêu cực trên trang Instagram của bạn và mong đợi phản ứng và thậm chí có thể kéo chúng ta vào việc đấu đá không hồi kết.

Lưu ý là trong một số trường hợp, những kẻ quấy rối trên Instagram cũng có thể chỉ đơn giản là spam bots mà người khác sử dụng để đạt mục đích trên.

Spambot là một chương trình máy tính, được tạo ra để gửi thư rác (spam). Spambots thường tạo tài khoản và gửi thư rác ở một nơi nào đó.

Cách hoạt động của Spamming trên Instagram

Điều quan trọng là phải nhận ra những kẻ quấy rối trên Instagram và có thể phân biệt họ với khách hàng đang tức giận, để phản hồi cho phù hợp. Những kẻ này có xu hướng đăng những bình luận giận dữ trên hồ sơ công khai. Mục tiêu là làm gián đoạn nguồn tin, phát tán thư rác và tạo ra một số loại phản ứng.

Rất có thể, họ không quan tâm đến thương hiệu hoặc sản phẩm của chúng ta, thậm chí có thể không đăng một cái gì liên quan đến chúng ta làm hoặc bán. Tuy nhiên, bài đăng của họ có thể tức giận, xúc phạm hoặc thù hận, giống như các hình thức bắt nạt trực tuyến khác.

Đầu tiên để nhận biết bình luận mới nhất có phải là troll hay không?

Hãy xem hồ sơ Instagram của họ. Một số điều có thể cho biết liệu tài khoản đó được sử dụng cho mục đích troll hay không.

 • nó có thể không có ảnh đại diện, hoặc
 • ngay cả khi nó có, hình ảnh không phản ánh danh tính của họ. Người đứng sau có thể đang dùng nhiều profile và tài khoản spam

Những kẻ quấy rối trên Instagram đang rất vui bằng cách đăng những bình luận giận dữ trên nhiều tài khoản khác nhau. Nói cách khác, họ đang đợi bạn bắt chuyện với họ.

Quấy rối trên Instagram: 5 Mẹo giúp thương hiệu đối phó.

Mẹo đối phó những kẻ quấy rối trên Instagram

Hầu hết các thương hiệu đã bắt gặp tin nhắn từ những kẻ này trong chuỗi bình luận tại một thời điểm nào đó. Sau đây là một số ý tưởng để đối phó.

1. Đừng tham gia vào các cuộc trò chuyện với họ

Cách đối phó đơn giản với kẻ quấy rối trên Instagram là đừng bắt chuyện với họ. Hãy nhớ rằng, trollers muốn khiêu khích. Họ biết rằng đang làm chúng ta khó chịu vì vậy họ đang chờ một câu trả lời để cuộc trò chuyện tiếp tục.

Rất có thể về sau, chúng ta sẽ khó chịu và lãng phí thời gian của mình. Hơn nữa, những khách hàng khác cũng sẽ thấy chúng ta thật dở hơi khi tham gia vào trận chiến vô ích đó.

2. Bảo vệ khách hàng của chúng ta

Mục tiêu cuối cùng là giữ an toàn cho khách hàng. Bạn không muốn khách của mình cũng đang cảm thấy bị quấy nhiễu khi họ tham gia cuộc trò chuyện trong các bài đăng của thương hiệu.

Bắt đầu bằng cách theo dõi các bài đăng của mình một cách thường xuyên. Nếu một trò troll đang khiêu khích khách hàng, thì đã đến lúc phải hành động. Nếu cuộc trò chuyện đàng hoàng bị gián đoạn bởi những kẻ này, thì phải can thiệp để giữ cho các bình luận tập trung vào thương hiệu của mình.

3. Tắt tiếng, Chặn hoặc Hạn chế nếu cần

Nhiều trò troll là vô hại, nhưng mọi thứ có thể vượt giới hạn. Đó là lúc cần thiết lập các biện pháp xác định thời điểm hành động.

Ví dụ: nếu những kẻ quấy rối trên Instagram đăng những bình luận có tính chất thù địch và lăng mạ, chúng ta cần tắt tiếng hoặc chặn chúng để bảo vệ cộng đồng. Chúng ta có thể:

 • chặn một nhận xét hoặc xóa nhận xét
 • tắt tiếng một người có thể làm gián đoạn bài đăng của bạn.
 • báo cáo các nhận xét trên Instagram để admin xem xét.

4. Cài đặt quyền riêng tư

Nếu lo lắng số lượng bình luận ngày càng tăng từ những kẻ này, thì đến lúc xem lại cài đặt quyền riêng tư của mình. Đây là những gì cần làm.

 1. Đi tới hồ sơ của bạn
 2. Nhấp vào 3 dòng ở trên cùng bên phải màn hình
 3. Nhấp vào Cài đặt
 4. Đi tới Quyền riêng tư
 5. Chọn nhận xét

Có thể kiểm soát được người chúng ta cho phép nhận xét và bị chặn. Ví dụ: chỉ có thể cho phép nhận xét từ người theo dõi chúng ta. Cũng có thể ẩn các bình luận xúc phạm nếu cần. Hãy nhớ, không phải tất cả khách đều nhất thiết phải theo dõi chúng ta, vì vậy phải có sự cân bằng giữa việc giữ giao tiếp cởi mở với khách và những trò quấy rối trên Instagram.

Quấy rối trên Instagram: 5 Mẹo giúp thương hiệu đối phó.

5. Lọc từ

Nếu bạn lo lắng về số lượng người troll Instagram mà bạn đang bắt gặp trên các bình luận của mình, bạn có thể khám phá cài đặt quyền riêng tư bổ sung.

 1. Đi tới mục hồ sơ 
 2. Nhấp vào 3 dòng ở trên cùng bên phải màn hình 
 3. Nhấp vào Cài đặt
 4. Đi tới Quyền riêng tư
 5. Chọn nhận xét

Hãy xem tùy chọn ‘Bộ lọc Thủ công’ để thêm các từ hoặc cụm từ muốn theo dõi. Nếu một bình luận chứa bất kỳ từ nào trong số những từ này, nó sẽ bị ẩn, thậm chí có thể lọc các từ được lặp lại nhiều nhất nếu chúng ta đã xem các nhận xét cụ thể trong quá khứ.

Quấy rối trên Instagram: 5 Mẹo giúp thương hiệu đối phó.

Bảo vệ thương hiệu trong tương lai

Để bảo vệ thương hiệu khỏi những sự cố xảy ra một lần với những trò quấy rối trên Instagram, phải có chiến lược giúp thương hiệu an toàn trong thời gian dài hơn. Ngoại trừ việc lọc các từ cụ thể đã đề cập, đây là một số ý bổ sung cần xem xét.

1. Chuẩn bị các câu trả lời mặc định khi cần can thiệp

Nếu mọi thứ vượt giới hạn, chúng ta có thể phải trả lời nhận xét. Đừng chờ để quyết định muốn xử lý nó ra sao. Hãy chuẩn bị danh sách các câu trả lời mặc định để sử dụng và để giảm bớt căng thẳng vào phút cuối.

2. Đặt chính sách xung quanh việc chặn

Càng chuẩn bị kỹ thì việc xử lý kẻ quấy rối trên Instagram càng dễ dàng. Nhiều thương hiệu đang thiết lập các quy tắc và chính sách về cách xử lý những khách hàng tức giận, những lời troll, những bình luận mang tính thù địch hoặc những lời chê bai không liên quan.

Ví dụ: nếu một kẻ quấy rối trên Instagram tiếp tục khiêu khích, thì chúng ta có thể quyết định khi nào muốn tắt tiếng họ và cuối cùng muốn chặn họ khi nào. Chúng ta có thể tắt tiếng ai đó sau một vài bài đăng không liên quan làm tổn hại đến thương hiệu và cuối cùng là chặn luôn.

3. Chỉ định Người theo dõi

Cách tốt nhất để ngăn chặn quấy rối trên Instagram là theo dõi các bài đăng thường xuyên. Chỉ định một người trong nhóm để theo dõi. Hãy đảm bảo dành thời gian mỗi ngày để theo dõi nhận xét về bài đăng của mình.

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết