☕Eye 3: Nay đốt tài liệu-Mai Trân Châu Cảng?

-
VNailPro
-
22.07.2020

      🔹 Bộ Ngoại giao Trung Quốc 🇨🇳 ngày 22/7 cho biết Hoa Kỳ 🇺🇸 đã đột ngột yêu cầu Trung Quốc 🇨🇳 phải đóng cửa lãnh sự quán của nước này tại thành phố Houston, trong động thái “leo thang (căng thẳng) chưa từng có”.

🔹 Trước đó, trên Twitter, cảnh sát Houston, bang Texas, cho biết lúc 20h25 ngày 21/7 (giờ địa phương), họ đến Lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Montrose sau khi nhận được cuộc gọi từ lực lượng cứu hỏa.

🔹 “Khói được nhìn thấy ở khu vực sân ngoài. Các sĩ quan không được phép tiến vào tòa nhà”, lực lượng cho biết.

🔹 Vì lãnh sự quán một nước được xem là lãnh thổ của nước đó nên hàng chục lính cứu hỏa cũng chỉ có thể đứng ngoài mà không thể tiến vào trong.

🤔 Được biết đám khói được cho là phát sinh từ việc đốt các tài liệu trong ĐSQ Trung Quốc 🇨🇳 ở Texas.

🔸 Và các lực lượng như cứu hỏa 🚒, cảnh sát 👮, cứu thương 🚑 bị từ chối vào vì việc đốt các tài liệu chưa xong. Hiện tại không ai biết các tài liệu được đốt là gì nhưng điều này đã từng xảy ra trong lịch sử.

🔸 Trong thế chiến WWII-1941-Nhật Bản 🇯🇵 đã đốt tài liệu ở ĐSQ trước khi diễn ra ở Trân Châu Cảng. Và ai cũng biết trận chiến đó bắt đầu “bất ngờ” và kết thúc cũng mang “yếu tố” bất ngờ.

✍ Nhất là trong tình trạng quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc 🇨🇳 với Hoa Kỳ 🇺🇸 và bộ tứ kim cương ở Biển Đông đây là một hành động gần như thách thức.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết