Costco: Vì sao không nên mua sắm vào những ngày này?

-
Thomas Nguyen
-
28.04.2023

Costco là một trong những nơi tốt nhất để mua nhiều mặt hàng khác nhau, gồm hàng tạp hóa, đồ gia dụng, đồ điện tử và quần áo.

Mua sắm tại Costco có thể là một trong 02 điều: săn hàng giảm giá hoặc đi để trải nghiệm. Việc đông đúc sẽ khiến bạn không bao giờ muốn đặt chân tới nữa.

Đừng lo! Có những ngày tốt nhất và tệ nhất để mua sắm tại Costco và việc chọn đúng ngày giúp bạn tránh được sự phiền toái.

sieu thi costco

Những ngày tệ nhất để mua sắm tại Costco

Khi nói đến Costco, không phải ngày nào cũng như nhau. Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật là những ngày bận rộn nhất. Nhiều người được nghỉ làm vào cuối tuần, khiến những ngày này trở thành hoạt động mua sắm phổ biến.

Điều này có nghĩa là bạn gặp phải hàng dài người, lối đi đông đúc và khó khăn. Nếu đang tìm kiếm trải nghiệm mua sắm một cách thoải mái, thì tốt nhất nên tránh hoàn toàn những ngày này.

Ngoài đám đông, còn có một yếu tố khác cần xem xét vào Thứ Bảy và Chủ Nhật — thời gian mở cửa hàng ngắn hơn. Các cửa hàng Costco thường đóng cửa sớm hơn vào cuối tuần, nghĩa là có một khoảng thời gian để bạn hoàn tất mua sắm.

Điều này có thể dẫn đến đám đông thậm chí còn lớn hơn khi mọi người cố gắng mua sắm xong cùng một lúc.

sieu thi costco

Những ngày tốt nhất để mua sắm tại Costco

Thứ Hai đến thứ Tư là những ngày tốt nhất để mua sắm. Những ngày này có xu hướng ít bận rộn hơn, mang lại nhiều không gian hơn và cơ hội tốt hơn để tìm thấy những gì bạn cần. Trong số những ngày này, Thứ Tư có xu hướng ít bận rộn nhất.

sieu thi costco

Đi vào buổi sáng

Muốn đi mua sắm hiệu quả nhất, hãy thử mua sắm vào buổi sáng Thứ Hai, Thứ Ba hoặc Thứ Tư. Bạn không chỉ tránh được đám đông mà còn có nhiều lựa chọn sản phẩm tươi ngon hơn vì các nhà kho được bổ sung hàng qua đêm.

Ngoài ra, mua sắm vào buổi sáng đảm bảo bạn sẽ có nhiều thời gian để trả phòng và bắt đầu ngày mới. Nếu bạn không thể làm buổi sáng, buổi tối gần giờ đóng cửa cũng là một lựa chọn tốt.

sieu thi costco

Kiểm tra lưu lượng truy cập địa phương

Nếu không chắc ngày nào tốt nhất để mua sắm tại Costco địa phương, một trong những cách hay nhất là kiểm tra bản đồ giao thông trực tiếp của Google.

Công cụ cung cấp dữ liệu thời gian thực về tình trạng giao thông trong khu vực, gồm cả mức độ đông đúc của các cửa hàng như Costco tại bất kỳ thời điểm nào.

Bằng cách kiểm tra bản đồ trước khi đi đến cửa hàng, có thể biết được thời điểm cửa hàng có thể bận rộn nhất và điều chỉnh lịch trình cho phù hợp.

sieu thi costco

Hỏi nhân viên

Một cách khác để biết thời gian tốt nhất để mua sắm tại Costco trong là chỉ cần hỏi nhân viên tại cửa hàng. Họ có thể có ý thức tốt về thời điểm cửa hàng đông khách nhất và thời điểm yên tĩnh hơn.

Nếu là người mua sắm thường xuyên, bạn cũng có thể tự mình theo dõi đám đông và xu hướng theo thời gian. Điều này có thể giúp bạn phát triển ý thức khi nào cửa hàng có thể bận rộn và khi nào thì không.

sieu thi costco

Đề ý các ngày lễ

Một yếu tố khác để xem xét là thời gian trong năm. Một số thời điểm nhất định trong năm, như ngày lễ và các sự kiện đặc biệt, có thể bận rộn hơn tại Costco.

Ví dụ: trong những tuần trước Giáng sinh, các cửa hàng Costco có xu hướng bận rộn hơn. Nếu có thể, hãy mua sắm ngoài thời gian cao điểm của kỳ nghỉ lễ để tránh đám đông.

Có một kế hoạch

Có lẽ quan trọng nhất, nên đến Costco khi biết chính xác mình muốn gì để tối đa hóa trải nghiệm mua sắm và giảm thiểu thời gian ở lại cửa hàng.

Các cửa hàng Costco rất lớn và có thể dễ bị lạc hoặc choáng ngợp nếu không biết mình đang tìm gì. Tạo một danh sách các mục cần. Tránh duyệt qua hoặc mua hàng bốc đồng, vì điều này dẫn đến việc tiêu nhiều tiền hơn.

 

 

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết