Được cấp giấy phép thợ nail tại Mỹ cần những điều kiện gì?

-
Thu Nguyen
-
11.10.2021

Dưới đây là các bước để sở hữu giấy phép thợ nail và những câu hỏi liên quan đến vấn đề giấy phép này tại Mỹ.

 • Bước 1. Đăng ký chương trình đào tạo cho thợ nail

Người nộp đơn yêu cần từ 16 tuổi trở lên và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED

 • Bước 2. Hoàn thành chương trình học dành cho Nail tecnician ( Kỹ thuật viên làm lóng)
 • Bước 3: Vượt qua kỳ thi bắt buộc và nhận giấy phép thợ nail

Các chương trình học dành cho thợ nail

Trong khi trải qua chương trình học dành cho thợ nail, bạn sẽ được tìm hiểu về thiết kế, chăm sóc móng tay, kiến thức về an toàn vệ sinh cũng như nâng cao kỹ năng bán hàng và dịch vụ khách hàng.

Phần lớn các chương trình học đều kết hợp với giờ thực hành thực tế. Bạn có thể hoàn thành chương trình cho thợ nail trong khoảng 3-9 tháng, tùy vào lựa chọn học bán thời gian hay toàn thời gian.

Yêu cầu đáp ứng về giờ đào tạo

Trình độ cơ bản yêu cầu:

 • Maine: 200 giờ
 • Ohio: 200 giờ
 • New York: 250 giờ

xu huong mong tay

Trình độ trung bình:

 • Hawaii: 350 giờ
 • Illinois: 350 giờ
 • Michigan: 400 giờ

Madame Beaute

Trình độ nâng cao:

 • Arizona: 600 giờ
 • Tennessee: 600 giờ
 • Alabama: 750 giờ

Broadmoor Nail Salon

Connecticut hiện không yêu cầu các thợ nail phải có giấy phép tuy nhiên gần đây Bộ Y tế Công cộng của tiêu bang này yêu cầu bắt đầu cấp giấp phép từ ngày 1/10/2020.

Orchid Nails & Spa 

Tại Georgia, kể từ 1/7/2019 những người học nghề nail phải trải qua phần lý thuyết trước khi bắt đầu khóa học đào tạo của họ.

Q Nails & Spa

Kỳ thi chuyên môn bắt buộc

Để trở thành thợ nail  bạn cần phải vượt qua kỳ thi cấp phép bắt buộc của tiểu bang. Đây là một bài kiểm tra lý thuyết tiêu chuẩn quốc gia (NIC) hoặc bài kiểm tra do hội đồng nhà nước phê duyệt.

Luxury Nails & Spa

Tùy theo từng tiểu bang, một số yêu cầu viết trong khi số khác yêu cầu cả thực hành và viết. Điểm số cũng thay đổi theo từng tiểu bang.

Sự khác biệt giữa giấy phép thợ nail và thẩm mỹ?

Các chương trình đào tạo thợ nail chỉ tập trung vào móng tay như cách chăm sóc móng tay, thiết kế nail, vệ sinh móng, sử dụng hóa chất an toàn. Trong khi các chương trình thẩm mỹ, bạn sẽ học về móng tay nhưng sẽ bao gồm thêm chăm sóc da, cắt, nhuộm tóc, trang điểm…

Nói một cách đơn giản, cần phải có giấy phép thẩm mỹ để cung cấp các dịch vụ thẩm mỹ. Trong khi, các chuyên gia thẩm mỹ có thể làm móng, các thợ nail thì lại không thể làm việc ngoài phạm vi của họ.

Ai là người đưa ra yêu cầu cho giấy phép thợ nail?

Mỗi tiểu bang có yêu cầu cấp phép riêng. Cụ thể, Hội đồng thẩm mỹ hoặc Y tế của các bang thường sẽ đưa ra các quy định này, chúng có thể được thay đổi và cập nhập theo nhiều năm.

Board of Cosmetology CE Provider License

Các quy định về giấy phép bao gồm:

 • Yêu cầu về độ tuổi: Yêu cầu người tham dự khóa học đào tạo phải từ 16 tuổi và có bằng tốt nghiệp trung học hoặc GED.
 • Yêu cầu về đào tạo: Hầu hết các tiểu bang đều yêu cầu kết hợp giữa thi viết và thực hành cũng như tổng số giờ học cụ thể.
 • Yêu cầu gia hạn: Dựa trên tiểu bang bạn sinh sống, bạn có thể gia hạn giấy phép thợ nail một cách thường xuyên và phải trả một khoản phí.

Sự khác nhau giữa giấy phép (Licensing) và giấy chứng nhận (Certification)?

Để hành nghề như một thợ nail hợp pháp, bạn cần có giấy phép hành nghề (License). Mặc dù một số chương trình có cấp chứng chỉ hoàn thành, tuy nhiên học viên tốt nghiệp cần phải tuân theo các yêu cầu của tiểu bang họ được cấp phép, nên một chứng chỉ là không đủ.

Board of Cosmetology CE Provider License

Làm thế nào để nhận được giấy chứng nhận?

Một số tiểu bang yêu cầu thêm chứng chỉ trước khi hành nghề làm móng. Ví dụ: Florida yêu cầu học viên phải tốt nghiệp khóa học nhận thức về HIV/AIDS. Ngoài ra những giáo viên hướng dẫn phải có giấy chứng nhận hướng dẫn phản ánh rõ trình độ và khả năng giảng dạy theo các chuyên ngành khác nhau.

Hiện nay tại Mỹ có rất nhiều các tổ chức chuyên nghiệp đào tạo và cấp chứng chỉ nâng cao. Chủ đề đào tạo bao gồm kỹ thuật làm móng tiên tiến cho tới dịch vụ khách hàng và các vấn đề cụ thể về sức khỏe.

Với các chương trình đào tạo này bạn có thể học trực tuyến hoặc học offline tùy lựa chọn phù hợp với nhu cầu của các học viên.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết