Chiến dịch "Phượng hoàng đen": FBI bắt nhiều nghi phạm gốc Việt buôn lậu súng và ma túy

-
Thomas Nguyen
-
19.09.2020

FBI bắt giam 18 người đa phần là gốc Việt

Đó là thông tin được công bố mới đây của Cơ quan Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) trong chiến dịch Phượng Hoàng Đen, để truy quét tội phạm buôn lậu súng và ma túy.

Trong báo cáo của Bộ Tư pháp hôm 15/9, FBI đã khởi tố tất cả 25 nghi phạm, trong đó 18 đối tượng đã bị bắt vào sáng cùng ngày.

Chiền dịch "Phượng hoàng đen": FBI bắt nhiều nghi phạm gốc Việt buôn lậu súng và ma túy

Ngày 17/9 dẫn lời ông Thom Mrozek, phát ngôn viên của Văn phòng Công tố ở bang Cali, cho biết trong số các nghi phạm bị tạm giam có ông Dau Quay Duong (53 tuổi) và ông Christopher Nguyen (47 tuổi) ở thành phố Ontario, California, bị điều tra tội bán súng trái phép.

Hai người này bị cáo buộc bán 5 khẩu súng trường AR-15 không có nhãn hiệu, kiểu dáng hay số sê-ri. Danh tính các nghi phạm khác bị bắt giữ cùng với hình ảnh do FBI đăng tải còn có Sinh Tran, Philip Pham, Trung Vo, Tom Luu, Viet Tran, Quynh Nguyen, My Dung Chau…

 

 

Trong quá trình thực hiện lệnh khám xét nhà, cảnh sát còn tịch thu 12kg ma túy đá, 100g cocaine, cùng 16 khẩu súng. Nhà chức trách cho biết có 7 cáo trạng được đưa ra với nhiều tội danh về ma túy. Hầu hết các bị cáo phải đối mặt với mức án tối thiểu bắt buộc là 10 năm tù liên bang và một số sẽ phải đối mặt với thời gian tù thêm hàng chục năm vì phạm tội trong thời gian dài..

Bộ Tư pháp cho biết vụ phá án này có được nhờ kết quả điều tra của FBI, Sở cảnh sát Los Angeles và Sở cảnh sát quận Los Angeles. Ngoài ra còn nhờ sự hỗ trợ đáng kể của Sở Cảnh sát thành phố Monterey Park, Cục Quản lý Thực thi Ma túy và Cơ quan Điều tra của Bộ An ninh Nội địa.

Chiền dịch "Phượng hoàng đen": FBI bắt nhiều nghi phạm gốc Việt buôn lậu súng và ma túy

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới

Cần Thợ Nail In Lewisville TX

-
31.08.2022
Cần Thợ Nail In Lewisville TX Tiệm Victoria's Nail Bar ở Lewisville TX đang cần thợ biết làm chân tay nước, bột, thợ everything, full time hoặc part time đều được. Thợ bột, everything bao...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết