FBI đã sở hữu máy tính xách tay của Hunter Biden

-
VNailPro
-
21.10.2020

FBI đã sở hữu máy tính xách tay của Hunter Biden

FBI đã sở hữu máy tính xách tay của Hunter Biden, nguồn gốc của nhiều email liên quan đến các giao dịch kinh doanh nước ngoài của anh ta ở Trung Quốc, Ukraine và những nơi khác.

Một quan chức thực thi pháp luật liên bang lần đầu tiên báo tin này cho nhà sản xuất Fox News, Jake Gibson, theo một tweet của đồng nghiệp của Gibson tại Fox, nhà sản xuất Sean Langille.

fbi-da-so-huu-may-tinh-xach-tay-cua-hunter-biden
Hunter Biden

  1. “FBI và DOJ đồng tình với Ratcliffe rằng máy tính xách tay của Hunter Biden và các email được đề cập không phải là một phần của chiến dịch thông tin sai lệch của Nga,” Langille đã tweet vào tối thứ Ba, trích dẫn quan chức thực thi pháp luật liên bang giấu tên. “
  2. “FBI KHÔNG sở hữu máy tính xách tay Hunter Biden đang được đề cập.”

Langille sau đó đã tweet rằng người dẫn chương trình Fox News Martha MacCallum “được một quan chức thực thi pháp luật liên bang cho biết rằng các email là ‘xác thực.’ Và máy tính xách tay có thể đã không được nhìn thấy ngay lập tức khi nó được nhận. ”

Các email Biden bị cáo buộc bắt nguồn từ một máy tính xách tay được bán tại một cửa hàng sửa chữa máy tính Delaware. Chủ cửa hàng khai rằng anh ta đã giao máy tính xách tay cho FBI. Các tweet của Langille xuất hiện để hỗ trợ các tuyên bố của chủ cửa hàng.

Nội dung trong máy tính xách tay của Biden, chứa hàng nghìn bức ảnh, email và tài liệu khiêu dâm, lần đầu tiên được The New York Post đưa tin vào tuần trước trong một loạt các câu chuyện. Các bài báo đã khởi động suy đoán rằng các email có thể đã được giả mạo và cung cấp cho Bưu điện thông qua một chiến dịch thông tin sai lệch của Nga.

Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe đã phủ nhận suy đoán. Cả Biden và cha anh, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đều không tuyên bố rằng những email này là giả mạo. Chiến dịch tranh cử tổng thống của cựu phó tổng thống đã thừa nhận rằng Joe có thể đã gặp một giám đốc điều hành năng lượng Ukraine có liên quan đến một cuộc trao đổi email với Hunter.

Radcliffe cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai “Hãy nói rõ, cộng đồng tình báo không tin điều đó bởi vì không có thông tin tình báo nào hỗ trợ điều đó và chúng tôi không chia sẻ thông tin tình báo nào với chủ tịch Schiff hoặc bất kỳ thành viên nào khác của Quốc hội rằng máy tính xách tay của Hunter Biden là một phần của một số Chiến dịch thông tin sai lệch của Nga. Đơn giản là nó không đúng sự thật ”.

The Post đã có được các email thông qua cựu chiến lược gia trưởng của Nhà Trắng Steve Bannon và luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, Rudy Giuliani. Văn phòng của Giuliani nhận được ổ cứng từ chủ một cửa hàng sửa chữa máy tính ở Delaware, người này nói rằng một người đàn ông đã đánh rơi một chiếc máy tính xách tay bị hỏng và không bao giờ quay lại lấy nó. Fox News có được tài liệu có chữ ký của Hunter từ cửa hàng sửa chữa máy tính.

Nhiều nguồn tin nói với Fox News rằng trong trường hợp một email giữa Hunter và một doanh nhân Trung Quốc, cựu phó chủ tịch đã tham gia vào giao dịch. Email nói về việc phân chia cổ phần được đề xuất của một công ty mới.

Hunter dự kiến ​​sẽ nhận được 20% vốn cổ phần và giữ 10% nữa cho một người nào đó được xác định trong email là “ông lớn”. Các nguồn tin giấu tên tham gia trao đổi email nói với Fox News rằng “ông lớn” là ám chỉ đến Joe Biden.

Có thể bạn quan tâm:

Biden sẽ bị nướng về ‘Tham nhũng ở nước ngoài’ tại cuộc tranh luận tiếp theo với Trump

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết