FDA cảnh báo 77 nhãn hiệu nước rửa tay độc hại sức khoẻ

-
VNailPro
-
07.08.2020

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) công bố danh sách 77 nhãn hiệu dung dịch nước rửa tay sát khuẩn có chứa methanol gây độc hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Theo đó, FDA đã tiến hành kiểm nghiệm 77 sản phẩm này kể từ hồi tháng 6 vừa qua. Các sản phẩm nước rửa tay trong danh sách được FDA cảnh báo có chứa cồn công nghiệp Methanol (hay còn gọi là cồn gỗ). Methanol được hấp thụ qua da hoặc khi uống phải và có thể gây tử vong.

nuoc rua tay

Ngộ độc chất Methanol có thể dẫn đến: buồn nôn, nhức đầu, mờ mắt, mù vĩnh viễn, co giật, hôn mê, tổn thương vĩnh viễn ở hệ thần kinh hoặc tử vong. Mặc dù tất cả người sử dụng các sản phẩm này đều có nguy cơ bị ngộ độc Methanol, nhưng trẻ nhỏ vô tình ăn phải và thanh thiếu niên, người lớn uống các sản phẩm này thay thế rượu (là ethanol) có nguy cơ bị đe doạ đến tính mạng cao nhất.

rua tay sat khuan

Bên cạnh đó, FDA nhắc nhở người tiêu dùng rửa tay thường xuyên bằng xà phòng với nước ít nhất trong vòng 20 giây, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh; trước khi ăn; sau khi ho, hắt hơi hoặc xì mũi. Nếu không có sẵn xà phòng và nước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khuyến cáo mọi người sử dụng dung dịch sát khuẩn tay có nồng độ cồn trên 60%.

san pham khu khuan

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh đại dịch toàn cầu COVID-19 đang diễn biến khá phức tạp và lượng người mua dung dịch sát khuẩn tay và các sản phẩm khử khuẩn khác đang tăng đáng kể. Theo Post, hiện có ít nhất bảy người đã chết và hàng chục người khác đã phải nhập viện ở bang New Mexico và bang Arizona sau khi uống nước rửa tay có chứa hóa chất độc hại.

Ngoài việc đeo khẩu trang, thì rửa tay diệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn…là những biện pháp đơn giản thực hiện hiệu quả hàng đầu trong việc phòng chống đại dịch Covid-19

Xem danh sách các nhãn hiệu nước rửa tay được FDA cảnh bảo tại: 

https://www.fda.gov/drugs/drug-safety-and-availability/fda-updates-hand-sanitizers-consumers-should-not-use#products

Có thể bạn quan tâm:

Giá vàng khi Tổng thống Trump tái đắc cử và 10 quốc gia trữ vàng nhiều nhất Thế giới

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết