FDA dự kiến sẽ cho phép liều vắc-xin thứ ba cho những người bị suy giảm miễn dịch

-
VNailPro
-
16.08.2021

Những người được tiêm chủng đầy đủ không thuộc nhóm bị suy giảm miễn dịch không cần thêm liều vắc-xin thứ ba thời điểm này.

tiem vaccine Covid-19

Hôm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã sửa đổi các giấy phép sử dụng khẩn cấp (EUAs) cho cả Vắc-xin COVID-19 Pfizer – BioNTech và Vắc-xin COVID-19 Moderna để cho phép sử dụng một liều bổ sung ở một số cá nhân bị suy giảm miễn dịch. Cụ thể là dành cho người nhận cấy ghép nội tạng hoặc những người được chẩn đoán mắc các tình trạng có mức độ suy giảm miễn dịch tương đương. Ủy ban Tư vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh về Thực hành Tiêm chủng dự kiến sẽ họp để thảo luận về các khuyến nghị lâm sàng tiếp theo liên quan đến các cá nhân bị suy giảm miễn dịch. Liều vắc-xin này không áp dụng với những người bình thường không bị suy giảm miễn dịch.

tiem vaccine Covid-19

“Quốc gia này đã bước vào một làn sóng khác của đại dịch COVID-19 vì thế FDA đã nhận định rằng những người bị suy giảm miễn dịch đặc biệt có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Sau khi xem xét kỹ lưỡng các dữ liệu có sẵn, FDA xác định rằng nhóm nhỏ, dễ bị tổn thương này có thể được bảo vệ với liều Vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna thứ ba”, Quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock, MD cho biết: “Hành động này cho phép các bác sĩ tăng cường khả năng miễn dịch ở một số cá nhân bị suy giảm miễn dịch cần được bảo vệ khỏi COVID-19. Như chúng tôi đã tuyên bố trước đây, những người được tiêm chủng đầy đủ được bảo vệ đầy đủ và không cần thêm liều vắc-xin COVID-19 vào thời điểm này. FDA đang tích cực tham gia vào một quy trình khoa học nghiêm ngặt với các đối tác liên bang của chúng tôi để xem xét liệu có cần thêm liều trong tương lai hay không”.

tiem vaccine Covid-19

Những người bị suy giảm miễn dịch tương tự như những người đã cấy ghép nội tạng có khả năng chống nhiễm trùng và các bệnh khác thấp, và họ đặc biệt dễ bị nhiễm trùng, và dễ nhiễm virus COVID-19. FDA đã đánh giá thông tin về việc sử dụng liều thứ ba của Vắc-xin Pfizer-BioNTech hoặc Moderna ở những người này và xác định rằng việc sử dụng liều vắc-xin thứ ba có thể làm tăng sự bảo vệ trong dân số này. Những bệnh nhân này nên được tư vấn để duy trì các biện pháp phòng ngừa vật lý để giúp ngăn ngừa COVID-19. Ngoài ra, những người tiếp xúc gần với những người bị suy giảm miễn dịch nên được tiêm phòng, phù hợp với tình trạng sức khỏe, để tăng cường bảo vệ cho người thân của họ.

FDA đã khuyến cáo rằng các cá nhân suy giảm miễn dịch nên yêu cầu tư vấn về các cách điều trị kháng thể đơn dòng với đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ nếu họ bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người nhiễm COVID-19. FDA đã cho phép điều trị kháng thể đơn dòng trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng suy giảm miễn dịch đối với người lớn và bệnh nhân nhi (từ 12 tuổi trở lên nặng ít nhất 40 kg hoặc khoảng 88 pound) có kết quả dương tính khi xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trực tiếp và những người có nguy cơ cao tiến triển thành COVID-19 nặng hoặc nhập viện điều trị. Một sản phẩm đã được ủy quyền sử dụng để điều trị để ngăn ngừa (dự phòng) sau khi tiếp xúc với SARS-CoV-2; Tuy nhiên, sản phẩm này không thay thế cho tiêm chủng.

vaccine lieu thu ba

Vắc-xin COVID-19 Pfizer-BioNTech hiện được phép sử dụng khẩn cấp ở những người từ 12 tuổi trở lên và Vắc-xin COVID-19 Moderna được phép sử dụng khẩn cấp ở những người từ 18 tuổi trở lên. Cả hai loại vắc-xin đều được tiêm dưới dạng một loạt hai mũi tiêm: Vắc-xin COVID-19 Pfizer-BioNTech được tiêm cách nhau ba tuần và Vắc-xin COVID-19 Moderna được tiêm cách nhau một tháng. Các giấy phép cho các loại vắc-xin này đã được sửa đổi để cho phép tiêm thêm hoặc thứ ba liều ít nhất 28 ngày theo phác đồ hai liều của cùng một loại vắc-xin cho những người từ 18 tuổi trở lên (từ 12 tuổi trở lên đối với Pfizer-BioNTech) đã trải qua cấy ghép nội tạng, hoặc những người được chẩn đoán mắc các tình trạng được coi là có mức độ suy giảm miễn dịch tương đương.

EUA đã sửa đổi đối với Vắc-xin PFIZER-BioNTech COVID-19 và Vắc-xin COVID-19 Moderna đã được ban hành bởi Pfizer Inc. và ModernaTX Inc., tương ứng.

Theo fda.gov

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết