Form I-693: Thông tin khám sức khỏe ảnh hưởng ra sao đối với việc di dân của bạn?

-
Thomas Nguyen
-
30.08.2022

Form I-693

Khám sức khỏe theo Mẫu I-693 là gì?

Tên chính thức của Mẫu đơn I-693 nhập cư là ‘Báo cáo Hồ sơ Kiểm tra Y tế và Tiêm chủng.’ Người nộp đơn và một bác sĩ được chỉ định phải hoàn thành mẫu đơn này trước khi có thể nộp.

Bài kiểm tra y tế Mẫu I-693 không phải là một kỳ thi toàn diện vì tất cả các lý do liên quan đến sức khỏe. Đây là một kỳ kiểm tra một số loại vấn đề y tế mà các cơ quan nhập cư và luật pháp quan tâm.

the xanh My
Thẻ xanh – thẻ căn cước do Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cấp

Bác sĩ không bắt buộc phải kiểm tra, chẩn đoán hoặc điều trị cho các vấn đề ngoài mối quan tâm này. Khám sức khỏe không liên quan đến phẫu thuật.

Trong suốt giai đoạn này, bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử của ứng viên. Họ cũng sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra thể chất cơ bản. Bác sĩ sẽ tìm kiếm bằng chứng cụ thể về những điều sau:

 • Các bệnh dễ lây lan từ người này sang người khác (như: giang mai, lậu,…);
 • Tiền sử lạm dụng ma túy hoặc nghiện ma túy;
 • Rối loạn thể chất hoặc tâm thần có thể dẫn đến hành vi có hại đối với người khác; và
 • Các điều kiện ngăn cản người nộp đơn có thể tự duy trì.

Để kiểm tra các bệnh lây truyền, bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm vi khuẩn lao, xét nghiệm máu và xét nghiệm nước tiểu. Họ cũng sẽ thực hiện kiểm tra ma túy và rượu, gồm kiểm tra việc sử dụng theo đơn của người nộp đơn.

Bác sĩ sẽ kiểm tra người nộp đơn đã tiêm đủ các loại vaccine cần thiết chưa. Điều này có thể cập nhật thường xuyên vì vậy danh sách hiện tại nên được kiểm tra trước khi bắt đầu nộp đơn. Các loại vắc xin I-693 bắt buộc hiện bao gồm:

 • Quai bị;
 • Bệnh sởi;
 • Bệnh ban đào;
 • Bệnh bại liệt;
 • Uốn ván và Bạch hầu Toxoids;
 • Ho gà;
 • Haemophilus influenzae loại B;
 • Bệnh viêm gan B;
 • COVID-19; và
 • Bất kỳ bệnh nào khác có thể phòng ngừa được bằng vaccine đều được khuyến nghị bởi Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng.

Sau khi hoàn thành kiểm tra y tế, bác sĩ sẽ chuẩn bị một báo cáo tóm tắt các phát hiện y tế cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Họ sẽ giữ Mẫu I-693 để họ có thể hoàn thành các phần liên quan của mình.

Khi nào thì cần có I-693?

Bất kỳ người nộp đơn nào sống bên ngoài Hoa Kỳ đều phải hoàn thành bài kiểm tra y tế Mẫu I-693 ngoài Mẫu đơn I-485.

Nếu việc kiểm tra y tế không được hoàn thành, hoặc Mẫu I-693 không được nộp trong khung thời gian thích hợp, thì đơn đăng ký sẽ không được chấp thuận.

Nếu người nộp đơn không nộp Mẫu I-693 đã hoàn chỉnh, viên chức nhập cư đưa ra Yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc Thông báo ý định từ chối của họ, hoặc

Từ chối người nộp đơn nhập cảnh vào Hoa Kỳ nếu tất cả các thủ tục được tuân thủ nhưng viên chức có lý do để tin rằng sức khỏe của người nộp đơn đã thay đổi kể từ khi nộp hồ sơ, họ có thể yêu cầu người nộp đơn hoàn thành bài kiểm tra y tế thứ 2.

Một số đương đơn được bác sĩ hội chẩn ở nước ngoài kiểm tra thường không cần phải lặp lại bài kiểm tra y tế Mẫu I-693 khi nộp đơn xin điều chỉnh tình trạng sau khi đã định cư tại Hoa Kỳ.

Công dân Hoa Kỳ, vợ / chồng của thường trú nhân hợp pháp, người tị nạn và người phụ thuộc theo diện định cư. Bất kỳ người nộp đơn nào xem xét điều này nên tra cứu các quy tắc hiện hành để đảm bảo điều này áp dụng cho họ.

Di dân Hoa Kỳ: Thông tin khám sức khỏe I-693 quan trọng ra sao?

Chi phí I-693

Không có lệ phí nộp đơn riêng cho Mẫu I-693. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ tính phí cho các dịch vụ của họ. Vấn đề chi phí không được USCIS hoặc Bộ Y tế Hoa Kỳ quy định.

Phạm vi giá cho một cuộc kiểm tra y tế Mẫu I-693 tùy thuộc vào tiểu bang và nhà cung cấp, nhưng người nộp đơn có thể phải trả từ $ 100 đến $ 500. Chi phí trung bình cho kỳ thi là khoảng $ 200.

Thời gian xử lý

Thường mất 2 tuần để lên lịch khám sức khỏe cho Mẫu I-693 và 2 tuần sau đó để nhận được Mẫu I-693 hoàn chỉnh và được niêm phong.

Mẫu I-693 đã được ký và nộp đúng cách sẽ vẫn có giá trị trong 2 năm. Thời gian xử lý đơn xin Thẻ Xanh đầy đủ hiện tại là từ 6 tháng đến 4 năm.

Nếu 2 năm trôi qua mà người nộp đơn vẫn chưa được chấp thuận cho Thẻ xanh, USCIS có thể sẽ gửi Yêu cầu cung cấp bằng chứng yêu cầu người nộp đơn hoàn thành bài kiểm tra y tế lần 2.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết