Garden Grove: Chương trình bữa ăn miễn phí thứ 3 hàng tuần.

-
Thomas Nguyen
-
14.10.2021

Garden Grove: Chương trình bữa ăn miễn phí thứ 3 hàng tuần.

Cứ vào mỗi buổi sáng thứ Ba, tại H. Louis Lake Center, 11300 Stanford Ave., Garden Grove, nhóm thiện nguyện Garden Grove có buổi phát thức ăn cho người cao tuổi bất kể đến từ nơi nào.

Cô Diedre Thu Nguyễn, thiện nguyện viên chương trình cũng là nghị viên của Garden Grove Khu Vực 3, nói.“Chúng tôi có 2 đợt phát. Đợt 1 lúc 8 giờ 30 phút cho người đi bộ và đợt 2 lúc 9 giờ cho người đi xe,”

Đến chỉ để tìm niềm vui?

Theo như được biết thì hiện tại vào hàng tuần, có khoảng từ 250 – 270 người đến nhận thức ăn. Thực tế thì những người đến nhận không hẳn vì họ nghèo mà đến vì niềm vui.

Ông Trần Thiện Hữu, ở Westminster, nói: “Mỗi lần, mấy cô phát cho tôi 6 phần, 6 hộp sữa nhỏ, 6 hộp trái cây và bánh lạt. Nói chứ, mấy phần này không bao nhiêu tiền nhưng tôi thích đến vì các cô làm việc nhiệt tình và vui vẻ chứ không tỏ vẻ ban phát cho người khác”.

Ông kể là đã đến ăn trưa miễn phí tại H. Louis Lake Senior Center từ mấy năm trước đại dịch rồi. Lúc đó rất vui vì có thêm ‘tiệc đãi bô lão’ mỗi buổi trưa và ngày nào cũng thế. Vì COVID-19 nên từ 04/2020, trung tâm mới bắt đầu phát thức ăn 6 ngày/tuần.

Ông Hữu chỉ sống một mình và đặt cơm theo tháng nên nhận thức ăn ở đây là cách đổi món rất hay. Ông nói thêm: “Được tặng quà ai mà không thích chứ mà quan trọng, người tặng đều là người Việt mình nè.”

Thực đơn đa dạng, hấp dẫn

Garden Grove: Chương trình bữa ăn miễn phí thứ 3 hàng tuần.

Bà Kim Nguyễn, cư dân của Garden Grove, cười: “Tôi ở căn hộ cũng gần đây thôi, nên sáng hay ra đây tập thể dục. Sẵn mình nhận đồ ăn luôn. Vậy là cả tuần, mỗi ngày tôi có một bữa miễn phí rồi. Ban đêm có đói bụng, thay vì mình ăn mì gói thì ăn cái này bổ hơn nhiều. Chỉ cần hâm nóng mấy phút là xong”.

Ngoài ra, bà thích nhất ở điểm là thức ăn hoàn toàn khác nhau, không lặp lại nên không bị ngán

Miễn phí nhưng vẫn đủ dinh dưỡng.

Ông Lai Trương, tại Westminster, nói: “Tôi thích nhất là đồ ăn ở đây vừa no bụng, không có béo mà lại đủ dinh dưỡng, có thịt, rau nên tôi rất yên tâm”.

Cũng như những người cao tuổi khác, ông thích đến đây vì vui. Ông cười và nói: “Đây là dịp đi thăm mấy cô trẻ trung, vui vẻ thôi.”

Điều kiện đơn giản, chỉ cần 60 tuổi trở lên

Garden Grove: Chương trình bữa ăn miễn phí thứ 3 hàng tuần.

Điều kiện để nhận tại đây rất dễ dàng. Cô Diedre Thu Hà cho biết: “Cụ ông/bà, chỉ cần 60 tuổi trở lên là được. Một người có thể nhận giúp cho người khác nhưng phải cầm theo ID những người đó hoặc bản copy cũng được. Ngoài ra, các vị cao niên ở thành phố khác cũng được chào đón, chứ không nhất thiết phải ở Garden Grove”.

Chung tay cùng Meals on Wheels Orange County

Đây là chương trình phát thức ăn miễn phí với sự phối hợp giữa chính quyền Garden Grove và tổ chức Meals on Wheels Orange County.

Từ 1967, tổ chức Meals on Wheels Orange County đã cung cấp thức ăn dinh dưỡng và các dịch vụ để phục vụ cuộc sống phong phú hơn cho của các vị cao niên.

Là tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất của Orange County về dịch vụ hỗ trợ và dinh dưỡng cho người lớn tuổi, Meals on Wheels Orange County đã cung cấp gần 1 triệu bữa ăn cho hơn 10,000 người/năm thông qua 23 trung tâm cấp cao và mạng lưới hỗ trợ của 600 tình nguyện viên.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết