Giá cổ phiếu của Tesla có thể giảm thêm 5-10% ?

-
Adam
-
14.08.2022
Tesla’s stock price could fall another 5-10% if a negative ‘herd mentality’ prompts ‘massive selling’

Tesla đã có một tuần đầy biến động bao gồm việc bán tháo trên thị trường và bất ngờ bị loại khỏi S&P 500 khiến cổ phiếu giảm 10% chỉ trong một tuần, nhưng cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện có thể bị cháy trở lại.

 

Theo Steve Kalayjian, chiến lược gia thị trường tại nền tảng giao dịch trực tuyến Ticker Tocker, nhà sản xuất ô tô giá trị nhất thế giới có thể sẽ phải đối mặt với một đợt điều chỉnh 5-10% nữa.

Kalayjian nói với Business Insider: “Tôi nghĩ rằng sẽ có một số hỗ trợ cơ bản đối với Tesla, có thể là khoảng 255-285 đô la.

Tesla đã bị loại khỏi chỉ số S&P 500 vào tuần trước , mặc dù nhà sản xuất ô tô đã loại bỏ nhiều yêu cầu về tính đủ điều kiện và được nhiều người mong đợi sẽ cắt giảm.

Cổ phiếu của công ty, từ tăng gần 350% đã giảm kỷ lục 21% trong một ngày vào thứ Ba, sau khi không đủ điều kiện để quay trở lại.

Stephen là một cựu chiến binh giao dịch và là nhà lãnh đạo trong ngành với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giao dịch

Kalayjian cho biết Tesla có thể sẽ được đưa vào S&P 500 vào năm tới.

“Tôi không nghĩ rằng họ sẽ thay thế Exxon. Nhưng nếu có bất cứ điều gì thì nó sẽ được đưa vào năm 2021, hoặc ít nhất sẽ có các cuộc đàm phán về việc làm như vậy,” ông nói thêm. Nhà sản xuất dầu khí ExxonMobil đã bị loại khỏi chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vào tháng trước sau gần một thế kỷ là thành viên và bị thay thế bởi công ty phần mềm đám mây Salesforce.

Giá cổ phiếu của Tesla sau đó phục hồi trong hai ngày giao dịch tiếp theo, đóng cửa cao hơn 1% ở mức 371,34 USD vào thứ Năm, sau các báo cáo công ty đang đạt được tiến bộ tại các địa điểm Gigafactory ở Texas và Đức.

Tesla cũng đã ban hành kế hoạch chia cổ phiếu 5 tặng 1 vào ngày 31 tháng 8.

“Tôi sẽ tìm cách thu lợi nhuận ở đây”, Kalayjian nói. “Đặc biệt là sau khi cổ phiếu chia tách.”

Ông cho biết việc cổ phiếu tăng mạnh ngay trong ngày chia tách cho thấy sự bất hợp lý đằng sau việc mua vào cổ phiếu.

Tesla có thể giảm xuống mức thấp nhất là 200-250 USD, khi đó, ông ấy sẽ tìm cách “ăn cổ phiếu” trong phạm vi giá đó, Kalayjian nói.

Ngay cả khi những dự báo bi quan nhất của ông là đúng và cổ phiếu giảm về mức đó, điều này vẫn sẽ chỉ đưa cổ phiếu trở lại vị trí cũ vào đầu tháng Bảy.

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết