Giá thuê nhà đang tăng vọt sau đại dịch

-
Andy Nguyen
-
17.10.2021

Những ngày giảm giá thuê và “giá đại dịch” đã kết thúc khi giá thuê trên khắp nước Mỹ tăng trở lại.

tang gia thue nha

Giá thuê trung bình quốc gia đã tăng lên 1.302 đô la vào tháng 9, tăng 15% so với một năm trước, theo một báo cáo từ Apartment List, một trang web niêm yết cho thuê.

Sau khi giảm phần lớn năm 2020, giá thuê hiện đang tăng nhanh hơn nhiều so với trước đại dịch. Kể từ tháng 1, giá thuê trung bình quốc gia đã tăng 16,4%. T Theo báo cáo từ năm 2017 đến 2019, mức tăng tiền thuê nhà đã tăng hơn 3,4% trong mỗi tháng

Vào tháng 9, giá thuê của 5 thành phố lớn vẫn thấp hơn mức trước đại dịch đó là: San Francisco, Oakland và San Jose, California, cũng như Minneapolis và Washington, DC.

Nhưng sự gia tăng nhanh chóng về giá thuê có thể bắt đầu có dấu hiệu. Boise, Idaho, nơi chứng kiến sự gia tăng tiền thuê nhà lớn nhất trong đại dịch – tăng gần 40% kể từ tháng 3 năm 2020 – không thấy sự gia tăng hàng tháng trong tháng 9. Thay vào đó, theo báo cáo, giá thuê trung bình ở Boise giảm 0,1%.

Hầu như không có nhiều cứu trợ cho người thuê nhà Boise, nhưng theo báo cáo của Apartment List, đây có thể có thể là dấu hiệu bắt đầu báo hiệu thị trường đang bắt đầu ổn định.

Giá thuê tăng vọt ở các thành phố Sun Belt

“Những gì đang xảy ra bây giờ là một sự phục hồi lớn về giá thuê”, Anthemos Georgiades, Giams đốc điều hành của Zumper – một trang web niêm yết cho thuê cho biết. Và phần lớn sự phục hồi đó đã đi qua sự gia tăng ổn định trong suốt năm 2021, ông nói.

Một số yếu tố góp phần vào tỷ lệ cao hơn, ông nói, bao gồm cả những người quay trở lại trung tâm đô thị để công việc offline và đi học, chủ nhà sẽ tiếp tục thuê nhà vì họ bị trả giá vì mua nhà và thiếu nhà ở tổng thể. Giá thuê đang tăng nhanh nhất ở các thành phố Sun Belt như Phoenix, nơi giá thuê căn hộ một phòng ngủ đã tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9, theo Zumper.

thue nha

Sự  phục hồi của New York và San Francisco

Giá thuê tại hai thị trường đắt đỏ nhất trong cả nước, New York và San Francisco, đã bị phá hủy trong đại dịch. Bây giờ cả hai đang trở lại, với San Francisco tụt lại phía sau một chút.

Quận Manhattan đang nóng lên nhiều nhất ở thành phố New York, Nancy Wu, một nhà kinh tế tại StreetEasy cho biết. “Cư dân Manhattan di động hơn và có khả năng di chuyển. Đó là nơi chúng tôi thấy sự sụt giảm lớn nhất về giá thuê trong đại dịch và lợi nhuận lớn nhất trở lại trong thành phố.”

thue nha

Trước đại dịch, giá thuê ở San Francisco đắt hơn New York và có hầu như đều được thuê. San Francisco có thể không trở lại nhanh như New York, Wu nói, bởi vì ngành công nghiệp công nghệ của Vùng Vịnh có thể không yêu cầu công nhân ở trong văn phòng trong phạm vi các công ty tài chính như ở Manhattan.

Tuy nhiên, bà nói, New York và San Francisco có nhiều điểm chung hơn so với các khu vực khác của đất nước. “Chúng khác với các thành phố Trung Tây và Sun Belt, New York và San Francisco tương đối phải chăng hơn và đã chứng kiến sự tăng trưởng cao của tiền thuê.”

Giá thuê nhà ở New York không cao như một số nhà phân tích đã dự đoán vào đầu mùa hè do mối đe dọa liên tục của Covid-19. “Điều đó vẫn để lại rất nhiều giao dịch tốt cho người thuê nhà”, Wu nói. “Anh vẫn có thể thương lượng.”

Giá thuê trung bình ở Manhattan là 3.255 USD vào tháng 8, theo báo cáo từ công ty môi giới Douglas Elliman và công ty thẩm định Miller Samuel. Con số này tăng 1,5% so với tháng 7, nhưng vẫn thấp hơn 3,2% so với năm ngoái. Tuy nhiên, nhu cầu đang tăng trở lại, theo Jonathan Miller, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Miller Samuel. Mặc dù hoạt động cho thuê rất mạnh mẽ vào mùa thu, Miller nói, nó đã im lặng hơn dự kiến.

“Vào đầu mùa hè, dường như có sự đồng thuận giữa các công ty Mỹ rằng công việc offline sẽ tiếp tục vào mùa thu”, Miller nói. “Sự đồng thuận đi làm lại được lan tỏa hơn nhiều. Ngày bắt đầu đang được khởi động, thường là đến tháng Giêng và sang năm mới.” Sự không chắc chắn đó có thể được nhìn thấy trong hoạt động cho thuê, ông nói.

Miller nói: “Thay vì khoảnh khắc này sẽ là một công tắc đèn, khi mọi thứ trở lại kinh doanh theo một cách quan trọng, nhưng mọi thứ đã trở nên ít chắc chắn hơn” .

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết