Giải mã các ký hiệu trên sản phẩm làm nail

-
Adam
-
25.05.2020

Mặc dù tiếp xúc nhiều với các sản phẩm làm nail hàng ngày nhưng liệu rằng thợ nail đã nắm được hết ý nghĩa của hàng chục ký hiệu in trên bao bì sản phẩm. VNailNews sẽ giúp thợ nail giải mã các ký hiệu phổ biến được in trên bao bì sản phẩm nail dưới đây

Biểu tượng ngọn lửa

Biểu tượng này dễ dàng bắt gặp trong các sản phẩm sơn móng tay hay các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nếu sản phẩm có biểu tượng này thì khi sử dụng cần chú ý vì sản phẩm có thể gây nguy cơ cháy. Cần tránh tiếp xúc tại những nơi có nhiệt độ cao hoặc để gần những chất dễ cháy nổ như xăng, dầu, gas,….

Biểu tượng chiếc hộp mở nắp

Ý nghĩa của biểu tượng này là thời hạn sử dụng sau khi mở nắp của sản phẩm (PAO – Period After Opening). Chữ M trong từ viết tắt của từ tiếng Anh “month” có nghĩa là “tháng”. Tùy theo con số đi trước chữ M mà ký hiệu quy định thời gian sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

bieu tuong chiec hop
Ký hiệu trên có ý nghĩa bạn có thể an toàn sử dụng sản phẩm trong vòng 12 tháng

Biểu tượng con thỏ

Biểu tượng chú thỏ đang nhảy xuất hiện trên bao bì được quốc tế công nhận công ty sản xuất sản phẩm không có bất kỳ thực hiện thử nghiệm nào thực hiện trên động vật và đã được chứng nhận bởi Coalition for Consumer Information on Cosmetics (Liên minh Thông tin Mỹ phẩm cho Người dùng) và Cruelty Free International (Tổ chức Chống tàn bạo với động vật Quốc tế).

bieu tuong con tho

Biểu tượng chữ E

Nếu nhìn thấy biểu tượng này trên bao bì sản phẩm, có nghĩa cho biết những thông số về thành phần, khối lượng được in trên bao bì là hoàn toàn chính xác. Những sản phẩm này đã được kiểm chứng theo luật của EU.

bieu tuong chu E

Biểu tượng giọt nước

Sản phẩm dành cho nail được sản xuất với công thức dễ thấm nước và thoáng khí để bảo vệ sức khoẻ móng sẽ có kí hiệu giọt nước hoặc WP – Water Permeable. 

bieu tuong giot nuoc

Biểu tượng chiếc lá

Cho biết sản phẩm làm móng được sản xuất từ thành phần hữu cơ và được chứng nhận bởi tổ chức y tế thế giới, rất an toàn cho cả khách hàng và thợ nail. 

bieu tuong chiec la

Biểu tượng tam giác

Biểu tượng 3 mũi tên tạo thành một hình tam giác (Mobius Loop) có ý nghĩa bao bì sản phẩm bạn dùng sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế.

bieu tuong tam giac

Trong một số loại mỹ phẩm, biểu tượng này còn đi kèm với những con số ở phía trong (ví dụ: 30%, 50%,….) có nghĩa là thành phần tạo nên bao bì chiếm bao nhiêu % nguồn nguyên liệu tái chế

Biểu tượng mũi tên

Biểu tượng này thể hiện rằng công ty sản xuất sản phẩm cam kết kiểm soát chất thải từ bao bì mỹ phẩm của họ một cách có trách nhiệm với môi trường. Điều đó có nghĩa họ phải trả tiền cho một tổ chức để thu gom và tái chế bao bì của mình.

bieu tuong mui ten

Biểu tượng cuốn sách và bàn tay

Khi sản phẩm quá nhỏ và bao bì không đủ chỗ để dán nhãn ghi đầy đủ thông tin sản phẩm, nhà sản xuất sẽ đính kèm một tờ giấy thông tin sản phẩm. Biểu tượng cuốn sách và bàn tay cho biết những thông tin đầy đủ của sản phẩm được hướng dẫn sử dụng trên một tờ giấy đi kèm.

bieu tuong cuon sach

Ecocert

Ecocert thể hiện 95% thành phần sản phẩm đến từ thực vật và ít nhất 10% thành phần nguồn gốc là hữu cơ (tính theo trọng lượng). Ký hiệu dành riêng cho những mỹ phẩm hữu cơ nguồn gốc thiên nhiên được chứng nhận bởi cơ quan chứng nhận mỹ phẩm thiên nhiên uy tín Ecocert – Pháp.

ky hieu Ecocert

Những kí hiệu mà VNailNews đã tổng hợp phía trên rất có ích trong việc chọn mua cũng như sử dụng, bảo quản sản phẩm dành cho thợ nail và chủ nail salon. Thợ và chủ tiệm cần nắm thông tin được sản phẩm để phục vụ tốt công việc của mình.

Có thể bạn quan tâm
Tấm chắn bảo hộ an toàn cho khách hàng và thợ nail mùa dịch

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết