Thẻ tín dụng: cách để giảm hoặc tránh mất phí khi chuyển số dư

-
Thomas Nguyen
-
29.06.2022

the tin dung

Nếu không hài lòng với thẻ tín dụng hiện tại của mình hoặc bạn đã nhận được ưu đãi cho thẻ tín dụng với các điều khoản tốt hơn, bạn có thể cân nhắc chuyển số dư của mình sang một thẻ khác với các điều khoản có lợi hơn.

Loại giao dịch này được gọi là chuyển số dư. Không giống như các giao dịch mua hàng, việc chuyển số dư thường đi kèm với một khoản phí.

Ở đây, chúng ta sẽ đi sâu vào cách hoạt động của phí chuyển số dư và xem xét một số chiến lược để giảm hoặc thậm chí tránh hoàn toàn phí.

Phí chuyển số dư là gì?

Phí chuyển số dư là khoản phí một lần phải trả khi chuyển số dư từ thẻ tín dụng này sang thẻ tín dụng khác, thường có lãi suất thấp hơn. May mắn thay, phí chuyển số dư chỉ được tính khi bạn thực hiện giao dịch; bạn không phải lo lắng về bất kỳ khoản phí nào đang diễn ra.

Vì phí chuyển số dư được thêm vào số dư tại thời điểm chuyển, bạn có thể thanh toán theo thời gian khi thanh toán hết số dư đã chuyển. Nếu thanh toán hết số dư theo tỷ lệ % khuyến mại hàng năm (APR) 0%, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản lãi nào đối với phí hoặc chuyển khoản số dư.

Phí chuyển số dư là bao nhiêu?

 

Dựa trên phân tích của chúng tôi về 215 thẻ tín dụng chuyển số dư, chúng tôi nhận thấy rằng phí chuyển số dư thường được tính theo tỷ lệ % của số tiền được chuyển, thường từ 3% đến 5%, đôi khi với mức phí tối thiểu là $ 5 hoặc $ 10.

Việc tính phí chuyển số dư so với bất kỳ điều khoản khuyến mại nào khác có thể giúp bạn quyết định có chấp nhận ưu đãi thẻ tín dụng hay không và chuyển số dư sang thẻ mới. Bạn có thể tìm số tiền phí chuyển số dư trong phần Khám phá thẻ tín dụng (credit card disclosure) trong mục có phí thẻ tín dụng khác.

Không có giới hạn về số tiền phí chuyển số dư đối với đại đa số thẻ tín dụng cung cấp chuyển khoản số dư, vì vậy phí có thể lên đến hàng trăm đô la nếu bạn đang chuyển một số dư lớn.

Phí chuyển số dư được tính như thế nào?

Phí chuyển số dư được tính trên số dư thẻ tín dụng khi số dư này được chuyển từ thẻ tín dụng cũ sang thẻ mới. Giả sử muốn chuyển số dư 3.000 đô la sang thẻ tín dụng mới có tính phí chuyển số dư là 3% hoặc 5 đô la, tùy theo mức nào lớn hơn.

Phí được thêm vào số tiền chuyển sẽ là 3.000 đô la x 0,03, tính ra 90 đô la. Thay vào đó, phí tỷ giá cố định tối thiểu sẽ được đánh giá nếu chỉ chuyển một số tiền nhỏ. Ví dụ: nếu chuyển $ 150, phí sẽ là $ 5, vì $ 150 x 0,03 là $ 4,50, nhỏ hơn mức phí tối thiểu.

Phí chuyển khoản có đáng quan tâm không?

Thông thường, mục tiêu của việc chuyển số dư là tiết kiệm tiền lãi, đặc biệt nếu đang đăng ký chuyển số dư với APR (Lãi suất % bình quân năm) khuyến mại. Thay thế lãi suất bằng phí chuyển số dư cao có thể không cho phép bạn tiết kiệm nhiều tiền. Nếu phí chuyển số dư cao hơn số tiền lãi bạn phải trả trên thẻ tín dụng hiện tại, thì việc chuyển số dư là không đáng.

Bạn có thể sử dụng máy tính hoàn trả của thẻ tín dụng để ước tính số tiền lãi sẽ phải trả theo các điều khoản thẻ tín dụng hiện tại của mình. Cách tốt nhất để bù đắp chi phí phí ​​chuyển số dư là thanh toán số dư mới trước khi thời gian khuyến mại kết thúc. Nếu không, số dư còn lại được cộng lãi theo tỷ lệ thông thường.

Làm thế nào để giảm hoặc tránh phí chuyển số dư?

Dựa trên phân tích,  phí chuyển số dư đắt nhất là 5% hoặc 10 đô la. Một chiến lược để giảm phí chuyển số dư là mua một thẻ tín dụng với mức phí thấp hơn 3% hoặc 5 đô la ở mức phí chuyển số dư cuối kỳ thấp hơn.

Một số thẻ tín dụng cung cấp tỷ lệ chuyển số dư giới thiệu cho các chủ thẻ mới chuyển số dư trong vài tháng đầu tiên kể từ khi mở tài khoản. Các ưu đãi khác nhau tùy theo thẻ tín dụng, vì vậy mua sắm là chìa khóa để tìm được các giao dịch tốt nhất.

Nếu tìm thấy một ưu đãi như thế này, bạn có thể giảm thiểu khoản phí phải trả bằng cách thực hiện chuyển khoản ngay sau khi mở tài khoản.

Bạn có thể cố gắng thương lượng mức phí thấp hơn, nhưng hãy làm điều đó trước khi chuyển số dư. Gọi cho dịch vụ khách hàng của công ty phát hành thẻ tín dụng và cho họ biết bạn muốn chuyển số dư, nhưng muốn có mức phí thấp hơn.

Nếu bạn có các đề nghị chuyển số dư cạnh tranh từ các vấn đề thẻ tín dụng khác, bạn có thể sử dụng những ưu đãi này làm đòn bẩy để giúp đạt được mức phí chuyển số dư thấp hoặc bị loại bỏ.

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết