Gợi ý sử dụng free Fb Marketplace để tìm kiếm khách cho nail salon

-
Thu Nguyen
-
03.02.2020

Bạn hiểu rằng phương tiện giao tiếp của con người luôn thay đổi theo thời gian. Ngày nay, phần lớn mọi người lấy thông tin từ blog, youtube, các nền tảng mạng xã hội như Fb, Twitter, Linkedln thay vì báo giấy. Giờ đây, người ta cũng dành hàng giờ trên mạng xã hội để tìm kiếm về dịch vụ làm móng. Vậy tại sao không sử dụng công cụ Fb Marketplace miễn phí để tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho Nail salon của bạn? 

Đối với những người chưa biết, Fb marketplace là nơi để mọi người mua, bán, trao đổi các mặt hàng với những người trong cùng khu vực. Hãy nghĩ chúng giống như Craigslist nhưng an toàn hơn vì bạn có thể xem hồ sơ của người bán, thông tin cá nhân và những người bạn chung của hai người.

Marketplace có sẵn trong ứng dụng FB cũng như trên trình duyệt máy tính để bàn hay máy tính bảng. Mọi người bán tất cả mọi thứ kể từ sách vở, táo… ngoại trừ các mặt hàng bị cấm như súng, ma túy, khiêu dâm…

Gợi ý sử dụng Fb Marketplace free để tìm kiếm khách cho Nail salon

Đây là cơ hội để bạn bắt đầu công cụ marketing miễn phí trên fb này. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng nếu đặt quảng cáo liệt kê dịch vụ của nail salon làm tiêu đề, Fb sẽ nhanh chóng xóa chúng. Theo Detroit, Char Sewell cho biết: ‘Tôi đã đạt được hơn 10 khách hàng mới trên Marketplace chỉ trong tháng này. Khi tôi viết tiêu đề về nail liền bị Fb gỡ xuống, nhưng khi ghi là “holiday specials’’ thì chúng tiếp cận với khá nhiều người.’

Bởi vậy, bạn cần đặt một tiêu đề mơ hồ và mô tả kĩ hơn vì Fb không cho bán các dịch vụ cá nhân thông qua Marketplace.

Những chia sẻ thành công khi sử dụng Marketplace

Những lời khuyên sau đây đến từ những chủ salon đã thành công trong việc sử dụng marketplace trên Fb để tăng lượng khách hàng của họ. Thêm vào đó, họ đã tăng mức độ hiện thị trên cộng đồng của mình. Việc tiếp cận miễn phí này rất tốt cho salon của bạn, ngay cả khi bạn chưa nhận được phản hồi ngay lập tức. Tuy nhiên, những người cần tới dịch vụ salon cung cấp sẽ tìm kiếm chúng trong thời gian sắp tới.

Tiệm móng của Tammy (Texas) cho biết ‘Tôi chạy quảng cáo miễn phí trên Marketplace sau vài tuần. Tôi đã xóa bài cũ và tạo bài mới. Tôi cũng đăng lên các trang page của tôi để bán. Trên Marketplace, bạn phải tìm các từ chính xác cho tiêu đề và được FB cho phép ví dụ như “sale’’, “beautiful’’ sẽ có tác dụng. Đừng sử dụng những từ như “nail services’’ hay “salon services”.

Gợi ý sử dụng Fb Marketplace free để tìm kiếm khách cho Nail salon

Amy Lewis (Georgia): “Facebook giúp tôi rất nhiều trong việc xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng của mình. Tôi được cấp phép 2 năm một lần. Tôi sống ở một thị trấn nhỏ với 3 tiệm làm móng ở đó. Bởi vậy, khi bắt đầu tôi đã cố gắng sử dụng phương tiện mạng xã hội càng nhiều càng tốt để đưa tên tuổi salon ra khỏi thị chấn. Tôi sẽ chạy quảng cáo đặc biệt vào ngày lễ và post tác phẩm nail của mình lên Fb Marketplace.

Tôi cũng tạo một trang page Amy’s Nails, tách riêng khỏi fb cá nhân để post ảnh, thông tin nail, hướng dẫn làm nail… Nó cho phép tôi có lượng khách ổn định, thậm chí còn tìm kiếm thợ nail cho salon của mình.”

Lewis bắt đầu với việc tạo sự khác biệt từ các đối thủ cạnh tranh.”Tôi cung cấp các sản phẩm của mình từ móng tay sơn gel, bộ đầy đủ acrylic. Tôi có liệt kê số điện thoại và địa chỉ salon. Sau đó, một số khách hàng đãng nhắn tin trực tiếp trên Marketplace cho tôi.”

Krissy Morine (Colorado) đồng ý rằng Fb Marketplace thực sự hiệu quả. Nhờ nó, cô đã tìm được 12 khách cho 1 lần đăng bằng cách ghép ảnh và nêu giá cụ thể cho dịch vụ.

Trong khi Deja Greene (Virginia) thì đăng bài trên Marketplace và chia sẻ nó trong các nhóm bán hàng trong khu vực của mình. Sau đó, Greene đã nhận được 40-50 tin nhắn trong vòng 3 ngày.

Thông tin gì cần đăng trong quảng cáo nail salon

Bạn có thể đăng quảng cáo riêng cho móng chân cùng móng tay hoặc có thể đăng liên tiếp đều được. Ví dụ như chạy quảng cáo móng tay trong 2 tuần rồi tiếp tục chạy quảng cáo móng chân trong 2 tuần tiếp theo. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ định ngày hết hạn để tránh nhầm lẫn giữa các bài. Các hình ảnh về mẫu nail đặc biệt sẽ khiến người đọc chú ý. Hơn nữa, hãy ghi giá dịch vụ, giảm giá hay quà tặng miễn phí khi sử dụng dịch vụ.

Thêm nữa, bạn cần liệt kê rõ địa chỉ salon, số điện thoại, giờ hoạt động. Nếu bạn cung cấp không chỉ dịch vụ làm móng tại salon thì hãy ghi cụ thể và liệt kê chúng.

Gợi ý sử dụng Fb Marketplace free để tìm kiếm khách cho Nail salon

Mô tả chi tiết nội dung quảng cáo cũng rất quan trọng. Ví dụ như nếu bạn có bãi đậu xe miễn phí, không chấp nhận thẻ tín dụng hãy liệt kê trong miêu tả. Bạn cần giúp khách hiểu được quảng cáo của bạn một cách rõ ràng nhất.

Hình ảnh vô cùng quan trọng

Khi bạn chụp ảnh để minh họa cho quảng cáo, những ảnh chụp bằng điện thoại phải rõ nét. Bạn không nên đăng ảnh trước cửa của salon bởi thứ nhất chúng không thu hút sự chú ý, thứ 2 khách hàng không thực sự quan tâm đến bề ngoài của tiệm, miễn là nó an toàn là được rồi.

Những khách hàng tiềm năng muốn xem thực sự họ nhận được gì khi trải nghiệm dịch vụ bạn quảng cáo. Vì vậy, hãy đăng ảnh móng tay salon bạn tạo ra. Đừng sử dụng hình ảnh móng tay chung chung từ tìm kiếp google và đừng copy đăng ảnh của người khác. Nếu bạn đăng dịch vụ làm móng gel –polish với giá $32 thì đừng đăng ảnh móng coffin với pha lê Swarovski có giá $75. Không ai muốn bị lừa dối và đây là cách để lại ấn tượng tiêu cực cho người tiêu dùng về salon của bạn.

Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người xem Marketplace bằng smart phone của họ vì vậy, ảnh của bạn cần rõ ràng, bỏ qua những chi tiết gây nhiễu như trang sức, chó con, hoa …

Hashtag

Sử dụng hashtag sẽ đảm bảo quảng cáo của bạn dễ dàng tới khách hàng tiềm năng khi họ sử dụng tìm kiếm trên Fb. Đối với những người không quen thì hashtag biến các cụm từ thành các liên kết có thể nhấp vào trong bài đăng của bạn. Như vậy, họ sẽ tìm kiếm được chủ đề cụ thể và những gì bạn đang bán.

Gợi ý sử dụng Fb Marketplace free để tìm kiếm khách cho Nail salon

Dianna Johnson Fourte của Chattanooga, một công ty làm móng, thường chạy quảng cáo sử dụng hashtag “#chattanooganails”, hay các dịch vụ chi tiết như “#gelmanicure”, “#pedicure.” Hashtags nên đánh bằng một từ, không có dấu cách và có thể bao gồm số ví dụ như “#jamesbond007”.

Rút kinh nghiệm từ những sai lầm

Học hỏi từ những sai lầm và tiếp tục thử quảng cáo cho đến khi bạn thành công. Đừng lo lắng nếu như tiệm nail của bạn còn khá mới. Bạn nên theo dõi quảng cáo của mình hàng ngày từ hình ảnh, ưu đãi đặc biệt, số lượng khách tiếp cận… Điều này giúp bạn phân tích được những dấu hiệu nào hấp dẫn người tiêu dùng để không lãng phí thời gian cho những quảng cáo không hiệu quả.

Rõ ràng, để tồn tại và phát triển, bạn cần nắm bắt công nghệ mới cũng như khám phá các phương tiện truyền thông xã hội mới. Bởi đó là nơi phần lớn khách hàng tiềm năng của bạn đang dành thời gian tìm kiếm dịch vụ. Marketplace trên Fb là thị trường tiềm năng mà các nail salon nên khám phá và thử nghiệm.

Chủ tiệm nail cần phải theo kịp các xu hướng social mới nhất để áp dụng cho tiệm nail của bạn. Hãy để chuyên gia của VNailPro tư vấn về việc đăng ký sử dụng, cải thiện các kênh sẵn có hay tạo mới kênh social để quảng cáo tới khách hàng. Chúng tôi có đội ngũ am hiểu và có kinh nghiệm nhiều năm về nail industry sẽ giúp tiệm nail của bạn update, quản trị nội dung, hình ảnh cho các kênh social một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm về các dịch vụ Marketing của VNailPro tại đây: https://vnailpro.com/digital-marketing-services/

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết