Vì sao Google Map lại rất quan trọng với tiệm nail?

-
Thomas Nguyen
-
07.08.2021

Google Map hiệu quả ra sao?

Do đặc thù của khách đến tiệm nail đa phần là khách địa phương, ở gần địa chỉ của tiệm và họ hầu như dùng Google Maps để tìm đường. Vì vậy dùng Google Maps để quảng cáo là cách vừa rẻ tiền mà lại rất hiệu quả.

Google Maps giúp khách biết được tên tiệm, địa chỉ, số điện thoại đặt lịch, giờ mở cửa, website và rồi tiến hành đặt lịch. Đặc biệt, Google Maps cho khách hàng có “tiếng nói” khi thoải mái để lại đánh giá và Google chấm điểm tiệm nail dựa trên các đánh giá đó. Tiệm nào đánh giá nhiều, điểm đánh giá cao sẽ được đề xuất trước tiên.

Cách dùng Google Map để quảng cáo tiệm nail hiệu quả

Khách muốn tìm tiệm nail quanh nhà, họ sẽ lên google map, gõ “nail salon near me”, google sẽ ưu tiên hiện các tiệm có điểm số cao và nhiều đánh giá hơn. Khách cũng vậy, khi thấy tiệm nail nhiều đánh giá tốt họ sẽ ưu tiên tìm đến. Đó là cách mà khách mới tìm ra tiệm.

Các đánh giá trên Google Maps không thể xóa được, nhưng chúng ta có thể tác động để khách thay đổi đánh giá đó. Khi có đánh giá xấu, hãy liên lạc khách để tìm hiểu vì sao không hài lòng, và xử lý khiếu nại. Nếu vấn đề đã giải quyết xong, họ cũng sẽ rất vui lòng sửa đánh giá đó lại. Làm tốt khâu sau bán hàng, khách hàng sẽ luôn trung thành với tiệm. Đó là cách giữ chân khách hàng hiệu nghiệm nhất.

Cách “chăm sóc” Google Map

Để Google Maps phục vụ tốt cho tiệm, chúng ta cần xác thực tài khoản. Sau đó, quan trọng hơn là cần thường xuyên theo dõi các review của khách, trả lời và liên lạc với họ để xử lý các bad reviews. Việc này sẽ tốn chút thời gian, nhưng nó rất xứng đáng vì tiệm sẽ giữ được khách. Nếu họ bỏ tiệm, có thể sẽ đi nói những người quen của họ không đến tiệm của chúng ta.

Chỉ khách nào thật sự hài lòng hoặc rất bức xúc, khó chịu mới để lại Google Reviews. Còn những khách khác ít có động lực làm việc đó hơn. Hãy tạo và gởi link Google Reviews qua tin nhắn SMS cho khách đánh giá. Thông tin khách thì dựa vào hệ thống đặt lịch có sẵn. Khách không hài lòng thì tiệm biết ngay để xử lý liền.

Tóm lại, chủ tiệm nên xác thực Google Maps để tương tác, trả lời bình luận, xử lý khiếu nại. Và để hiệu quả hơn, chủ tiệm nên liên kết với một công ty Marketing chuyên nghiệp để giúp tiệm đồng bộ hóa các dịch vụ từ A đến Z. Đầu tư một lần, hiệu quả dài lâu. Hiệu quả thấy được là sự tăng trưởng về lượng khách trung thành lẫn doanh thu.

 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết