Hacker đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ Đảng Cộng hòa bang chiến địa Wisconsin - FBI đang điều tra

-
VNailPro
-
31.10.2020

Hacker đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ Đảng Cộng hòa bang chiến địa Wisconsin – FBI đang điều tra

(Daily Write) – Hacker đã đánh cắp 2,3 triệu đô la từ Đảng Cộng hòa Wisconsin trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử khi Tổng thống Donald Trump tìm cách đảm bảo cuộc bầu cử lại bằng cách giành chiến thắng ở trạng thái xoay vòng, theo chủ tịch đảng.

hacker-danh-cap-23-trieu-dolla-cong-hoa-wisconsin
Sarah Silbiger/Getty Images

“Vụ tấn công bị cáo buộc được phát hiện chưa đầy hai tuần trước Ngày bầu cử, khi Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden thực hiện nỗ lực cuối cùng để giành được Wisconsin và 10 phiếu đại cử tri của nó,” Associated Press đưa tin .

“Trump đã giành được tiểu bang với ít hơn 23.000 phiếu bầu vào năm 2016 và đang lên kế hoạch cho chuyến thăm thứ ba trong bảy ngày vào thứ Sáu. Biden cũng lên kế hoạch vận động ở Wisconsin vào thứ Sáu. Các cuộc thăm dò đã liên tục cho thấy một cuộc chạy đua chặt chẽ trong tiểu bang, thường là Biden dẫn trước chỉ bằng một chữ số và nằm trong khoảng sai số ”.

AP lưu ý rằng Chủ tịch Đảng Cộng hòa Wisconsin Andrew Hitt đã liên lạc với FBI vào tuần trước để thông báo cho họ về tình hình. Hitt nói với AP rằng số tiền bị đánh cắp là dành cho các dịch vụ đã được cung cấp.

Người phát ngôn của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Michael Ahrens cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với đảng bang và đang hỗ trợ họ trong quá trình này. “RNC không bao giờ rời Wisconsin từ năm 2016 và chúng tôi tự tin rằng đang chơi trên sân nhà và hàng triệu đô la chúng tôi đang chi cho TV và kỹ thuật số sẽ mang lại cho chúng tôi một chiến thắng nữa ở đó vào năm 2020”.

Các quan chức thực thi pháp luật đã liên tục cảnh báo về các cuộc tấn công mạng trong những tuần và tháng trước cuộc bầu cử, bao gồm cả khả năng tấn công từ các tác nhân nước ngoài.

William Evanina, Giám đốc Trung tâm Phản gián và An ninh Quốc gia Hoa Kỳ, đã đưa ra một tuyên bố vào tháng 8 về ba mối đe dọa quốc gia-quốc gia hàng đầu đối với cuộc bầu cử Hoa Kỳ:

  • TRUNG QUỐC – Chúng tôi đánh giá rằng Trung Quốc thích Tổng thống Trump – người mà Bắc Kinh coi là không thể đoán trước – không thắng cử. Trung Quốc đã và đang mở rộng các nỗ lực ảnh hưởng của mình trước tháng 11 năm 2020 để định hình môi trường chính sách ở Hoa Kỳ, gây áp lực đối với các nhân vật chính trị mà họ coi là trái ngược với lợi ích của Trung Quốc, đồng thời làm chệch hướng và chống lại những lời chỉ trích về Trung Quốc. Mặc dù Trung Quốc sẽ tiếp tục cân nhắc giữa rủi ro và lợi ích của hành động gây hấn, nhưng lời lẽ công khai của họ trong vài tháng qua ngày càng trở nên gây gắt vì phản ứng COVID-19 của Chính quyền Hoa Kỳ hiện tại, đóng cửa Lãnh sự quán Houston của Trung Quốc và các hành động về các vấn đề khác. Ví dụ, họ đã chỉ trích gay gắt các tuyên bố và hành động của Chính quyền Hoa Kỳ đối với Hong Kong, TikTok, quy chế pháp lý của Biển Đông và nỗ lực của Trung Quốc nhằm thống trị thị trường 5G. Bắc Kinh nhận thấy rằng tất cả những nỗ lực này có thể ảnh hưởng đến cuộc đua tổng thống.
  • NGA  – Chúng tôi đánh giá rằng Nga đang sử dụng một loạt các biện pháp để chủ yếu bôi nhọ cựu Phó Tổng thống Biden và những gì nước này coi là “cơ sở” chống Nga. Điều này phù hợp với những chỉ trích công khai của Moscow đối với ông khi ông còn là Phó Tổng thống vì vai trò của ông trong các chính sách của Chính quyền Obama về Ukraine và sự ủng hộ của phe đối lập chống Putin ở Nga. Ví dụ, nghị sĩ Ukraine thân Nga Andriy Derkach đang lan truyền các tuyên bố về tham nhũng – bao gồm cả việc công khai các cuộc điện thoại bị rò rỉ – nhằm làm suy yếu ứng cử viên của cựu Phó Tổng thống Biden và Đảng Dân chủ. Một số diễn viên có liên hệ với Điện Kremlin cũng đang tìm cách thúc đẩy Tổng thống Trump ứng cử trên mạng xã hội và truyền hình Nga.
  • IRAN  – Chúng tôi đánh giá rằng Iran đang tìm cách phá hoại các thể chế dân chủ của Hoa Kỳ, Tổng thống Trump, và chia rẽ đất nước trước cuộc bầu cử năm 2020. Những nỗ lực của Iran theo những hướng này có lẽ sẽ tập trung vào ảnh hưởng trực tuyến, chẳng hạn như phát tán thông tin sai lệch trên mạng xã hội và tuần hoàn các nội dung chống Mỹ. Động lực của Tehran để tiến hành các hoạt động như vậy một phần là do nhận thức rằng việc Tổng thống Trump tái đắc cử sẽ dẫn đến việc Mỹ tiếp tục gây áp lực lên Iran trong nỗ lực thúc đẩy thay đổi chế độ.

Có thể bạn quan tâm:

Kinh tế Mỹ đã tốt lên hay xấu đi dưới thời ông Trump?

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết