More

  Hệ thống ventilation tiệm nail cần lưu ý điều gì?

  Quy định về hệ thống ventilation đã được ban hành vào năm 2016 bởi Bộ Ngoại giao Tiểu bang New York (New York State Department of State) (Viết tắt là NYSD).

  hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
  Sức khỏe con người luôn được người Mỹ ưu tiên hàng đầu

  Tuy nhiên, do rào cản về mặt ngôn ngữ mà nhiều tiệm vẫn chưa nắm vững được những quy định này nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và khách hàng của salon. VNailNews đã lược dịch quy định này để giúp các chủ tiệm nail đảm bảo rằng nail salon của mình đang tuân thủ đúng quy tắc. 

  Các quy định về hệ thống ventilation

  Về cơ bản, quy định về hệ thống hút mùi tại manicure pedicure station yêu cầu các nail salon phải có hệ thống để loại bỏ các chất ô nhiễm, khói và bụi và đảm bảo sức khỏe cho khách hàng và nhân viên trong tiệm.

  hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
  Hệ thống ventilation đạt chuẩn cho nail salon

  Quy định này bao gồm các điều kiện liên quan đến hệ thống thông gió của toàn bộ tòa nhà. Ngoài ra cũng yêu cầu các hệ thống thoát khí tại mỗi quầy pedicure or manicure trong tiệm nail. Bên cạnh đó, “hệ thống thông gió cục bộ” cũng được yêu cầu nhằm hút không khí xung quanh tay hoặc chân của khách hàng khi làm nail, nhờ vậy mà đảm bảo cho nhân viên và khách hàng không hít phải các chất có hại.

  Chi tiết về hệ thống tại các quầy pedicure và manicure

  Mỗi quầy nail (1 bàn Manicure hay 1 ghế Pedicure) phải có ít nhất 1 đầu ống xả với tiết diện không quá 12 inch theo chiều ngang và 12 inch theo chiều dọc.

  Hệ thống thông khí của các nail salon phải có khả năng cung cấp luồng không khí với tốc độ lớn hơn 50 cubic feet/min cho mỗi quầy nail.

  hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
  Bản vẽ sơ lược hệ thống ventilation đạt chuẩn

  Khí thải phải được chuyển ra ngoài trời, tại 1 nơi không gây ảnh hưởng cho con người cũng như không gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh.

  Chủ tiệm phải đảm bảo công suất của thiết bị thông gió và phải hút sạch triệt để khí thải phát sinh trong quá trình làm móng. Đồng thời, chủ tiệm cũng phải đảm bảo sự tuần hoàn không khí cho tòa nhà.

  Quy định này đã được tham khảo ý kiến của các kỹ sư chuyên nghiệp và được tóm lược trong “Technical Guidance Document”. Văn bản này cung cấp các thông số và yêu cầu cụ thể cho các hệ thống thoát khí. Các chủ tiệm nail cần đưa cho contractor tham khảo để từ đó thiết kế valentilation đảm bảo tuân thủ đúng quy định của cơ quan chức năng yêu cầu.

  Tác động đối với Nail Salon

  Nếu nail salon được cấp giấy phép Ngành Công nghiệp Thẩm Mỹ (Appearance Enhancement Business) trước ngày 3, Oct 2016 thì chủ tiệm sẽ có 5 năm thoải mái để sửa sang, thay đổi tiệm.Tức là các chủ tiệm không cần phải lo lắng về các tiêu chuẩn thông gió mới cho đến 3, Oct 2021. Nhưng sau ngày 3, Oct 2021, các chủ tiệm sẽ phải đảm bảo rằng nail salon của mình đã đạt được những chứng nhận theo quy định yêu cầu.

  hệ thống Ventilation và những ảnh hưởng đến chủ tiệm Nail
  Các chủ tiệm nail lâu đời vẫn còn rất nhiều thời gian để lắp đặt ventilation

  Nếu nail salon được mở sau ngày 3, Oct 2016 thì bắt buộc, chủ tiệm phải đáp ứng được các yêu cầu về ventilation ngay khi grand open. Điều này có nghĩa là certificate sẽ phải được approved trước khi tiệm nail đi vào hoạt động và phải được lưu giữ tại nail salon để tiện cho việc kiểm tra.

  Việc gánh thêm 1 khoản chi phí lắp đặt ventilation sẽ là nỗi đau đầu cho các tiệm mới mở

  NYSD sẽ đi kiểm tra các tiệm nail về việc tuân thủ tiêu chuẩn thông gió mới, bắt đầu từ ngày 3, Oct 2016. Bất cứ tiệm nail nào không tuân thủ đều sẽ phải nhận 1 thông báo vi phạm cũng như 1 văn bản hướng dẫn từ NYSD về cách đảm bảo tuân thủ hệ thống thông gió theo tiêu chuẩn.

  Tuy nhiên các chủ tiệm nail có thể yên tâm bởi việc sửa sang, lắp đặt hệ thống ventilation luôn tốn rất nhiều thời gian. Ít nhất cũng phải mất vài tháng, nail salon mới có thể đáp ứng được những yêu cầu theo quy định.

  Các cơ quan lập pháp của Mỹ luôn tạo điều kiện hết mức cho người dân

  NYSD biết điều này và luôn sẵn sàng tạo điều kiện cho các chủ tiệm nail khi có vi phạm xảy ra. Những vấn đề về ventilation luôn được “ưu tiên” để có thể được giải quyết một cách đơn giản nhất. Các cơ quan lập pháp của Mỹ luôn giúp các chủ tiệm nail thoát khỏi lỗi vi phạm này mà không phải chịu hình phạt hay 1 phiên điều trần nào.

  Cách khắc phục lỗi khi vi phạm

  Các chủ tiệm nail có thể thoát khỏi 1 án phạt trông thấy từ NYSD bằng cách lập tức tiến hành lắp đặt, sửa chữa lại hệ thống ventilation. Hoặc các chủ tiệm nail cần phải chứng tỏ với NYSD rằng: Mình đã và đang nỗ lực để tuân thủ các yêu cầu này.

  Để biết thêm về những công việc cần làm và tài liệu mà chủ tiệm nail nên mang tới NYSD để chứng tỏ một nỗ lực hợp lý và chân thành từ phía cá nhân, hãy tham khảo văn bản “Important Tips and Information After an Inspection”.

  Bản vẽ mô tả hệ thống ventilation

  Bàn Manicure

  Mặt cắt đứng hệ thống ventilation Manicure Table

  Bàn Manicure sẽ có quạt gió hút các hơi hóa chất, bụi vào một đường ống. Nhờ đó ngăn chúng bay vào môi trường không khí trong phòng. Đây là một trong những ví dụ về hệ thống thoát khí cục bộ giúp ngăn chất độc hại đi vào vào cơ quan hô hấp của cả nhân viên và khách hàng.

  Mặt cắt nghiêng ventilation Manicure Table

  Ghế Pedicure

  Mặt cắt đứng hệ thống ventilation Pedicure Chair

  Tạm kết

  Trên đây là bài đầu tiên trong series về ventilation được VNailNews lược dịch từ các văn bản pháp luật nhằm mục đích phổ biến kiến thức cho cộng đồng người Việt. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn trong phần II: “Hướng dẫn thuê chuyên gia lắp đặt ventilation”. Kính mong quý vị độc giả đón đọc và ủng hộ.

  VNailNews giúp đăng tin, viết bài cho business người Việt như Tìm Thợ, Bán Tiệm, Dạy Nghề, Nhà Hàng, Nail Supply, Cắt Tóc, Sửa Tiệm, Bán Nhà, Trông Trẻ…. Tin bài sẽ được quảng cáo trên Google, Facebook đảm bảo hiệu quả hơn nhiều lần so với cách đăng tin đơn thuần cũ.Tìm hiểu thêm tại đây.

  Latest articles

  Giải mã các ký hiệu trên sản phẩm làm nail

  Mặc dù tiếp xúc nhiều với các sản phẩm làm nail hàng ngày nhưng liệu rằng thợ nail đã nắm được hết ý nghĩa...

  Lưu ý khi khử trùng salon phòng ngừa dịch Covid-19

  Khi tiệm hoạt động trở lại trong mùa dịch đồng nghĩa với việc vẫn có những rủi ro nhiễm bệnh từ khách hàng hay...

  Tấm chắn bảo hộ an toàn cho khách hàng và thợ nail mùa dịch

  Khi các doanh nghiệp bắt đầu mở cửa trở lại, việc bảo vệ an toàn cho nhân viên và khách hàng là vô cùng quan...

  California: Người Việt bức xúc phát biểu ‘Covid-19 lây ở tiệm nail’ của thống đốc

  Cộng đồng người Việt ở bang California, Mỹ đang rất lo ngại khi thống đốc Gavin Newsom gây tranh cãi với tuyên bố ca...
  44.4k Followers
  Follow

  Related articles