Hoa Kỳ cấm vận 11 cá nhân đàn áp nhân quyền tại Hong Kong

-
VNailPro
-
08.08.2020

Hoa Kỳ vừa mới quàng thêm lên cổ của chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc một chiếc thòng lọng. Đó là áp dụng luật cấm vận lên các cá nhân đàn áp nhân quyền tại Hong Kong. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều quan chức Trung Quốc có tài sản gửi tại Hoa Kỳ lo lắng.

Đồng thời đây cũng là một đòn tấn công mạnh mẽ khiến Trung Quốc nhận ra rằng hiện tại không còn là thời đại Hoa Kỳ nhân nhượng với sự đàn áp ngày càng gia tăng của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với người biểu tình ở Hong Kong hay người Duy Ngô Nhĩ ở các trại tập trung tại Tân Cương.

Danh sách 11 tên tội phạm bị Hoa Kỳ cấm vận vì đàn áp nhân quyền Hong Kong.

Với việc cấm vận này, tất cả tài sản của những tên tội phạm trực tiếp hay gián tiếp nếu nằm trong sự kiểm soát của Hoa Kỳ sẽ bị đóng băng và báo cáo về cho văn phòng quản lý tài sản nước ngoài (OFAC), tất cả những giao dịch liên quan tới những khối tài sản này sẽ bị chặn và bị điều tra.

Tài sản sẽ được trả lại cho chính quyền mà Mỹ công nhận là phù hợp với người Hong Kong.

Con cái và những người thân liên quan của các nhân vật trong danh sách cấm vận sẽ không liên quan, nhưng những nguồn tài trợ từ chính quyền Hong Kong sẽ bị cắt hoàn toàn và những người này sẽ phải tự thân vận động trong những ngày tới.

  1.  Carrie Lâm Trịnh Nguyệt Nga

Chức danh: Đặc khu trưởng

Tội danh: Tham gia vào việc phát triển, tiếp nhận và áp đặt luật của Trung Quốc làm phá hoại nên an ninh và tự trị của Hong Kong.

2. Chris Đặng Bính Cường

Chức danh: Uỷ viên tối cao lực lượng cảnh sát Hong Kong

Tội danh: ủng hộ luật an ninh Hong Kong, vây hãm đại học bách khoa và bắt bớ người biểu tình, nhận lãnh trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ dưới đạo luật an ninh quốc gia.

3. Stephen Lô Vĩ Thông

Chức danh: Cựu ủy viên tối cao lực lượng cảnh sát Hong Kong

Tội danh: Bắt giữ 4000 người biểu tình và làm bị thương 1600 người, một trong số các quan chức chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tự do của Hong Kong

4. John Lý Gia Siêu

Chức danh: Thư ký cục an ninh đặc khu Hong Kong

Tội danh: cùng với đặc khu trưởng tạo ra và ban hành các chính sách và bộ luật nhằm đàn áp tự do dân chủ của Hong Kong, nhân vật có liên quan chính trong việc áp dụng luật an ninh Hong Kong.

5. Erick Tằng Quốc Vệ

Chức danh: Thư ký các vấn đề liên quan tới đại lục và quốc hội

Tội danh: Tham gia vào các vấn đề liên quan tới đại lục và quốc hội Hong Kong trong việc đàn áp người biểu tình, chịu trách nhiệm trong việc áp đặt luật an ninh quốc gia.

6. Hạ Bảo Long

Chức danh: Giám đốc văn phòng các vấn đề về Macao và Hong Kong thuộc hội đồngTrung Quốc

Tội danh: Nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh Hong Kong, chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ của người Hong Kong thông qua luật an ninh.

7. Trương Hiểu Minh

Chức danh: Phó giám đốc văn phòng các vấn đề về Macao và Hong Kong thuộc hội đồng Trung Quốc

Tội danh: Nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh Hong Kong, chịu trách nhiệm trong việc đàn áp tiếng nói dân chủ của người Hong Kong thông qua luật an ninh.

8. Lạc Huệ Ninh

Chức danh: Giám đốc văn phòng ban liên lạc Hong Kong và Trung Quốc

Tội danh: Can thiệp vào các vấn đề tự do ở Hồng Kông bất chấp bộ luật cơ bản, tay chân đắc lực của hội đồng an ninh quốc gia trong công cuộc đàn áp người biểu tình, nhân vật chủ chốt trong tiến trỉnh ban bố luật an ninh quốc gia đàn áp người biểu tình.

9. Trịnh Nhạn Hùng

Chức danh: Giam đốc cục an ninh quốc gia Hong Kong.

Kẻ chủ mưu trong hội đồng an ninh quốc gia đàn áp người biểu tình từ năm 2019 tới nay, tên này có quyền lực rộng lớn có thể sai khiến cả hội đồng thành phố Hong Kong, nhân vật chủ chốt đưa ra và áp dụng luật an ninh Hồng Kông.

10. Eric Trần Quốc Cơ

Chức danh: Tổng thư ký ủy ban an ninh quốc gia Hong Kong.

Tội danh: Kẻ được Bắc kinh bổ nhiệm vào ban an ninh quốc gia nhằm thúc đẩy việc ban hành và áp dụng luật an ninh quốc gia, đây là tổ chức bí mật mà người Hong Kong không thể nắm được thông tin. Chịu trách nhiệm chính trong công tác đàn áp dân chủ từ năm 2019.

11. Teresa Trịnh Nhã Hoa

Hoa-Ky-cam-van

Chức danh: Thư ký bộ tư pháp Hong Kong.

Tội danh: chịu trách nhiệm chính trong việc kết án người biểu tình, nhân vật chủ chốt trong tiến trình ban hành luật an ninh quốc 

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết