Hoa Kỳ - Dân nhập cư và sự đạo đức giả của Đảng dân chủ

-
VNailPro
-
22.08.2020

Công nhờ tôi, lỗi tại ông

“Ngày nay, hệ thống nhập cư của chúng ta đã bị phá vỡ. Những gia đình nhập cư vào đất nước chúng ta đúng cách và đúng luật, thì phải xem những người khác làm trái luật. Các chủ doanh nghiệp cung cấp cho người lao động mức lương và phúc lợi tốt – sẽ thấy sự cạnh tranh từ những người nhập cư lậu bằng cách trả lương cho họ ít hơn nhiều.

Tất cả chúng ta đều bất bình với bất kỳ ai gặt hái được thành quả khi sống ở Mỹ, mà không gánh vác trách nhiệm của cuộc sống ở Mỹ. Khi tôi nhậm chức, tôi đã cam kết sửa chữa hệ thống nhập cư bị hỏng này, và tôi bắt đầu làm những gì có thể để bảo vệ biên giới của chúng ta. Nếu bạn dự định nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp, khả năng bạn bị bắt và bị trục xuất sẽ tăng lên. Ngay cả khi chúng ta là một quốc gia của những người nhập cư, chúng ta cũng là một quốc gia của luật pháp”.

Xin được phép đặt câu hỏi : Quý độc giả nghĩ rằng đây là bài phát biểu của ai ?

Tổng thống Donald Trump – “tên bạo chúa” không đồng cảm với người nhập cư lậu ?

Không. Đây là phát biểu của cựu Tổng thống Barack Obama vào Tháng 11/2014

Bạn có thể đọc đầy đủ tại đây

Trong bài phát biểu trực tuyến của Đại hội Toàn quốc Đảng Dân Chủ diễn ra vào ngày 17/8, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tấn công Tổng thống Donald Trump vì đã tạm giữ trẻ em nhập cư bất hợp pháp ở trong “lồng”.

Đây là một luận điểm bị bóp méo thường xuyên được sử dụng bởi những người cánh tả và Đảng Dân Chủ.

Sự thật : Chính phủ Tổng thống Donald Trump đã sử dụng các cơ sở được xây dựng dưới thời Chính phủ Tổng thống Barack Obama, cho mục đích tương tự như Chính phủ ông Obama đã làm : nơi tạm giữ người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới Mỹ – Mexico.

Co sở giữa trẻ em nhập cư bất hợp pháp được xây thời Obama – Chi tiết tại đây

Bà Michelle Obama hoàn toàn có thể biết được sự thật này, nhưng đã cố tình bỏ qua nó cho mục đích chính trị của Đảng Dân Chủ.

Điều duy nhất khiến cho việc tạm giam “người nhập cư bất hợp pháp” dưới thời Chính phủ Tổng thống Donald Trump khác với thời Chính phủ Tổng thống Obama là : tạm thời tách trẻ em khỏi cha mẹ, và truy tố những người trưởng thành vì hành vi vượt biên bất hợp pháp của họ.

Có một cách rất dễ để những gia đình này có thể đoàn tụ gần như ngay lập tức : chấp nhận bước ra khỏi lãnh thổ của Hoa Kỳ, xuất hiện ở cửa khẩu nhập cảnh và làm theo đúng thủ tục tị nạn của quốc gia này – đúng như bài phát biểu mà ông Barack Obama đã nói vào năm 2014 

– Đọc chi tiết tại đây

Trong thực tế, 2 nhiệm kỳ của Chính phủ Tổng thống Barack Obama đã trục xuất người nhập cư bất hợp pháp với con số kỷ lục : 3 triệu người.

Đây là những con số có thể khiến cho một số người cảm thấy “không thoải mái” : Khoảng 295.000 người nhập cư đã bị trục xuất khỏi Mỹ trong năm tài khóa 2017 dưới thời Chính phủ Donald Trump – giảm đáng kể so với năm 2016 dưới thời Chính phủ Barack Obama.

Nhìn chung : Chính phủ Obama đã trục xuất khoảng 3 triệu người nhập cư từ năm 2009-2016, một con số cao hơn đáng kể so với 2 triệu người nhập cư bị Chính phủ George W. Bush trục xuất từ năm 2001-2008.

Bản thống kê số người nhập cư bất hợp pháp bị trục xuất tại Hoa Kỳ – đọc chi tiết tại đây

Trong khi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) thi hành luật nhập cư ở biên giới, ICE có nhiệm vụ bắt giữ những người nhập cư trái phép trong nội địa của nước Mỹ. Số vụ bắt giữ nội địa được thực hiện bởi ICE trong năm 2017 2018 2019 vẫn thấp hơn nhiều khi so với nhiệm kỳ đầu tiên của Tổng thống Barack Obama.

Biểu đồ số vụ bắt giữ dân nhập cư bất hợp pháp – Đọc chi tiết tại đây

Chính phủ Donald Trump đang nỗ lực để kiểm soát gắt gao hơn việc trục xuất những người nhập cư bất hợp pháp, nhưng phải đối mặt với sự bảo vệ và dung túng của Đảng Dân Chủ ( Ví dụ: Thông qua các “Sanctuary City” – Những thành phố trú ẩn dành cho di dân bất hợp pháp ).

Vì vậy tính đến nay, những thành tích kỷ lục trục xuất người nhập cư bất hợp pháp cao nhất trong vòng 2 thập kỷ thuộc về Tổng thống Barack Obama, bao gồm khoảng thời gian ba năm từ 2012-2014 với hơn 400.000 người bị trục xuất mỗi năm. Do đó, việc Đảng Dân Chủ “rơi nước mắt” và thể hiện sự đồng cảm cho “những di dân lậu bị áp bức,nghèo khổ” chỉ là một sự giả dối và xảo trá không hơn không kém.

Tạo ra những biện pháp khắc nghiệt ở biên giới để răn đe những người nhập cư bất hợp pháp – là một chiến lược nhận được sự đồng ý từ các quan chức cấp cao nhất của Đảng Dân Chủ – trong thời gian họ đang nắm quyền. Khi đó, các quan chức cấp cao của Đảng Dân Chủ đã nói gì ?

“Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể cho phép mọi người đổ vào Hoa Kỳ mà không bị phát hiện, không có giấy tờ, không được kiểm soát và vượt qua dòng người đang chờ đợi kiên nhẫn, cần mẫn và hợp pháp để trở thành người nhập cư vào đất nước này.” – Ông Barack Obama nói vào năm 2005 khi còn là Thượng Nghị Sĩ của Tiểu bang Illinois.

“Những bậc cha mẹ gửi con cái của họ đến đây – trong một cuộc hành trình đầy nguy hiểm và cũng đặt tính mạng của chúng vào nguy hiểm”ông Obama nói vào năm 2015. Ông Obama nhấn mạnh điều quan trọng là phải ngăn chặn và trục xuất những người vượt biên.

Những kế hoạch xây biên giới của Đảng Dân chủ quá khứ

Hillary Clinton

“Chúng tôi phải gửi một thông điệp rõ ràng : Chỉ vì con bạn vượt biên, không có nghĩa là con bạn được ở lại” – bà Hillary Clinton nói vào năm 2014. Vào năm 2006, bà Clinton, ông Obama, ông Chuck Schumer đều đã bỏ phiếu cho hàng rào biên giới dài 700 dặm dọc theo biên giới Mỹ-Mexico.

“Hãy nhìn xem tôi đã bỏ phiếu nhiều lần khi tôi còn là Thượng Nghị Sĩ – để chi tiền xây dựng hàng rào biên giới ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp vào nước Mỹ. Và tôi nghĩ bạn phải kiểm soát biên giới của mình” – Bà Hillary Clinton nói vào năm 2015.

“Nhập cư bất hợp pháp là sai. Những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ mà không có sự cho phép của chúng tôi là người bất hợp pháp, và những người nhập cư bất hợp pháp không được đối xử giống như những người nhập cư hợp pháp. Cho đến khi người dân Mỹ tin rằng chúng tôi sẽ ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp trong tương lai, chúng tôi sẽ không đạt được tiến bộ nào”Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer , lãnh đạo Đảng Dân Chủ tại Thượng Viện hiện nay, nói vào năm 2009.

“Hãy để tôi nói với bạn, chúng ta có thể xây hàng rào biên giới cao 40 tầng – trừ khi bạn thay đổi sự cương quyết ở Mexico. Và bạn sẽ không thích điều này : trừng phạt những người thuê lao động cố tình vi phạm luật khi thuê di dân bất hợp pháp.

 

“Bây giờ, tôi biết tôi không nên nói thẳng như vậy. Nhưng chúng là sự thật, chúng là sự thật. Tại sao tôi tin rằng tường biên giới là cần thiết. Và để tôi nói với các bạn một điều, mọi người đang lái xe qua biên giới với hàng tấn, hàng tấn, hãy nghe tôi, hàng tấn tất cả mọi thứ từ methamphetamine đến cocaine đến heroin, và tất cả đều đang đến qua đất nước Mexico mục nát” – Ông Joe Biden nói vào năm 2006 

Một ví dụ điển hình khác cho đạo đức giả của Đảng Dân Chủ trong vấn đề tường biên giới và nhập cư bất hợp pháp là : “Đạo luật An ninh Biên giới, Cơ hội Kinh tế và Hiện đại hóa Nhập cư” năm 2013.

Đạo luật này được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua vào ngày 27/6/2013 với tỉ lệ 68 thuận 32 chống. Đạo luật này cung cấp 40 tỷ đôla ngân sách cho cái gọi là “quân sự hóa biên giới Mỹ – Mexico” , trong đó lên đến 20 tỷ đôla dành cho việc xây dựng bức tường biên giới.

Ngoài ra, đạo luật này yêu cầu phải xây dựng một hệ thống xác minh việc làm, trong đó bắt buộc cấm chủ doanh nghiệp tuyển dụng người di cư bất hợp pháp.

Không-có-bất-kỳ-một Thượng Nghị Sĩ nào của Đảng Dân Chủ bỏ phiếu chống lại đạo luật này. Tất cả mọi quan chức của Đảng Dân Chủ ngồi trong Thượng viện đều đã thông qua nó. Xem chi tiết tại đây.

Một chi tiết nữa sẽ khiến cho quý độc giả bất ngờ là người đã giới thiệu đạo luật này ra Quốc hội : Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ Chuck Schumer – Lãnh đạo Đảng Dân Chủ ở Thượng Viện hiện nay.

Chuck Schumer

Đạo luật này là một ví dụ điển hình nhất cho sự dối trá và đạo đức giả của họ. Khi Ứng cử viên Tổng thống Donald Trump tranh cử và muốn có một biên giới mạnh mẽ hơn, phe cánh tả đã phát động một phong trào : “Hãy xây những cây cầu, không phải tường biên giới” (We build bridges not walls).

Rất rõ ràng : bà Hillary Clinton khi đó đã dùng vấn đề này cho chiến dịch tranh cử của mình.

Và bà ta lại tiếp tục hô hào nó sau khi Tổng Thống Trump đã nhậm chức.

Ngân sách dành cho tường biên giới mà ông Trump muốn – đã bị phe cánh tả điên cuồng phản đối. Họ đã chống lại những thứ mà chính họ đã từng thúc đẩy. Họ đã hô hào những khẩu hiệu, mà chúng tôi cho rằng là “ảo tưởng và sáo rỗng” – mà có lẽ chỉ cách đó vài năm, chính họ sẽ dùng cụm từ này để nói về nó.

Rốt cục, kế hoạch của Chính phủ Mỹ hiện tại – chỉ đơn giản là tuân theo các quy định chính sách của Đảng Dân chủ trong việc đối phó với người nhập cư bất hợp pháp.

Sau tất cả, Đảng Dân Chủ khi còn đang nắm quyền đã không tự mình áp dụng “những tiêu chuẩn đạo đức” mà họ muốn áp đặt lên Chính phủ Tổng thống Donald Trump.

-Được tổng hợp bới ASG News –


 

Nhận định của tôi-Hugin:

Chẳng phải chúng ta đang sống ở một thời đại tuyệt vời sao?

Từ thời con người biết nhận thức dối trá và sự thật luôn tồn tại song song và xen kẻ nhau đến mức bình thường khó ai mà phân biệt được. Nhưng nhờ sự phát triển của máy tính và mạng Internet. Mọi thứ đều được lưu trữ, không ai có thể xóa sạch những điều bản thân từng nói hay đã làm một khi nó được đăng tải.

Ở thời đại này, chính hành động quá khứ của bản thân là bằng chứng buộc tội tốt nhất những kẻ dối trá ở hiện tại và tương lai.

Bạn có thể đọc thêm: Hoa Kỳ: 4 bằng chứng cho thấy “ưu tiên giáo dục” là dựa vào sắc tộc

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết