Hoa Kỳ - Gian lận bầu cử qua thư, lời thú nhận của Mr. X

-
VNailPro
-
02.09.2020

Lời thú nhận của một đảng viên Dân chủ Hoa Kỳ

Một đảng viên hàng đầu của đảng Dân chủ nói rằng gian lận cử tri, đặc biệt là với các lá phiếu gửi qua thư, không phải là chuyện hoang đường tại Hoa Kỳ. Và anh ấy biết điều này bởi vì anh ấy đã làm nó, trên quy mô lớn và trong nhiều thập kỷ.

Hoa Kỳ

Các lá phiếu gửi qua thư đã trở thành tiêu điểm mới nhất trong cuộc bầu cử năm 2020. Trong khi Tổng thống Trump và GOP cảnh báo về việc thao túng rộng rãi cuộc bỏ phiếu vắng mặt sẽ tăng lên với các hạn chế bỏ phiếu COVID, nhiều đảng viên Dân chủ và các đồng minh truyền thông của họ đã bác bỏ những lo ngại đó là vô căn cứ.

Tuy nhiên, một người trong cuộc xin giấu tên (Mr. X) vì lo ngại bị truy tố, cho biết gian lận là quy tắc hơn là ngoại lệ. Công việc bẩn thỉu của anh ta đã đưa anh ta vượt qua các cuộc bầu cử thành phố và liên bang ở Paterson, Thành phố Atlantic, Camden, Newark, Hoboken và Hudson County và dấu vết của anh ta có thể được tìm thấy trong các cuộc đua lập pháp, thị trưởng và quốc hội địa phương trên toàn Bang Garden. Một số tên tuổi lớn nhất và những người giữ chức vụ cao nhất ở New Jersey đã được hưởng lợi từ những mánh khóe đó, theo hồ sơ chiến dịch mà The Post đã xem xét.

“Một cuộc bầu cử bị ảnh hưởng bởi 500-1.000 phiếu bầu sẽ có thể tạo ra sự khác biệt,” Mr X nói. “Nó có thể đủ để thay đổi cuộc chơi.”

Đọc thêm: Bầu cử 2020: Hiểu đơn giản về hệ thống chính trị Hoa Kỳ

Người tố cáo – danh tính, lí lịch và có lịch sử làm việc lâu năm với tư cách là nhà tư vấn cho các chiến dịch khác nhau đã được The Post xác nhận – cho biết anh ta không chỉ tự mình thay đổi phiếu bầu trong nhiều năm, mà còn dẫn dắt các nhóm lừa đảo và cố vấn cho ít nhất 20 đặc vụ ở New Jersey, New York và Pennsylvania – một tiểu bang xoay vòng quan trọng vào năm 2020.

“Không có cuộc đua nào ở New Jersey – từ hội đồng thành phố đến Thượng viện Hoa Kỳ – mà chúng tôi chưa làm việc,” Mr. X cho biết. “Tôi đã làm việc trong một cuộc đua của ủy viên cứu hỏa ở Quận Burlington. Cuộc đua càng nhỏ càng dễ thực hiện ”.

Bernie Sanders đang chết đứng khi không có con ngựa trong cuộc đua tổng thống, ông nói rằng ông cảm thấy buộc phải tiến tới với hy vọng rằng các bang sẽ hành động ngay bây giờ để khắc phục các vấn đề an ninh rõ ràng hiện nay thông các lá phiếu gửi qua thư – một nỗ lực trong tuyệt vọng của Đảng Dân chủ.

Đọc thêm: Hoa Kỳ – Từ lá thư chấp vá đến cách định hướng dư luận của Đảng Dân chủ

“Đây là một điều có thật,” anh nói. “Và sẽ có một cuộc chiến tranh giữa các vị vua diễn ra vào ngày 3 tháng 11 về thứ này… Nếu họ biết mắt xích được tạo ra như thế nào, họ có thể thay đổi nó.”

Bỏ phiếu bằng thư khá phức tạp – ít nhất đến mức 84.000 người dân New York đã phải bỏ phiếu qua thư lại trong cuộc bầu cử tổng thống của đảng Dân chủ ngày 23 tháng 6 vì điền sai.

Nhưng đối với những người ủng hộ đảng phái, đó là một miếng bánh ngon lành. Ví dụ, ở New Jersey, điều đó bắt đầu bằng một lá phiếu trống được chuyển trong một phong thư đến một cử tri đã đăng ký. Bên trong gói là một yêu cầu gửi lại, một “giấy chứng nhận đã gửi thư cho cử tri” mà họ phải ký – chính tờ giấy đó là phiếu bầu.

Đó là khi kẻ gian lận bầu cử bắt đầu hoạt động.

Những lá phiếu rởm

Lá phiếu không có tính năng bảo mật cụ thể – như con dấu hoặc hình mờ – vì vậy người trong cuộc cho biết anh ta có thể tự “tạo ra” lá phiếu theo ý mình.

“Tôi chỉ cần đưa [lá phiếu] qua máy photocopy và sẽ có những bản sao tương tự” Mr. X nói.

“Nhưng phong bì trả lại an toàn hơn lá phiếu. Bạn không bao giờ có thể tạo lại phong bì, Vì vậy chúng phải được thu thập từ những cử tri thực sự.”

Anh ta sẽ cho các đặc nhiệm của đảng phái mình, đi từng nhà, thuyết phục cử tri rằng họ sẽ gửi giúp những phong bì như một dịch vụ công. Kẻ lừa đảo và tay sai của hắn sau đó sẽ mang những chiếc phong bì đã niêm phong về nhà và chần qua nước sôi.

“Bạn phải hấp nó để làm lỏng keo,”

Sau đó loại bỏ lá phiếu thật, đặt lá phiếu giả vào bên trong chứng chỉ đã ký, và đóng lại phong bì.

Mr. X nói: “Năm phút cho mỗi lá phiếu.”

Mr. X cho biết anh ta cẩn thận không nhét những lá phiếu giả chỉ vào một vài hộp thư công cộng mà rải chúng xung quanh thị trấn. Bằng cách đó, anh đã tránh được sự chú ý  và làm mờ đi một hoạt động gian lận cử tri cẩu thả trong một cuộc đua vào hội đồng thành phố Paterson, NJ năm nay – nơi 900 lá phiếu được tìm thấy chỉ trong ba hộp thư.

“Nếu họ đã phát tán chúng trong tất cả các hộp thư khác nhau, thì sẽ không ai phát hiện ra,” Mr. X nói.

Tay trong của cuộc chơi

Mr. X cho biết đôi khi nhân viên bưu điện đang lừa đảo.

“Bạn có một người đưa thư là một kẻ cuồng chống Trump và anh ta đang làm việc ở Bedminster hoặc một số thành trì của Đảng Cộng hòa… Anh ta có thể lấy những lá phiếu [đã điền] đó và biết 95% sẽ thuộc về đảng Cộng hòa, anh ta có thể ném chúng vào rác. “

Trong một số trường hợp, những người đưa thư là thành viên trong “nhóm làm việc” của anh ta, và sẽ sàng lọc các lá phiếu từ thư trước sau đó mới giao chúng cho người điều hành.

Vào năm 2017, hơn 500 lá phiếu gửi bằng thư ở Thành phố New York đã không bao giờ đến được Hội đồng bầu cử cho các cuộc đua vào tháng 11 năm đó – khiến hàng trăm người bị tước quyền bầu cử.

Cuối cùng sự việc được phát hiện vào tháng 4 năm 2018. “Vì một số lý do không xác định, một số giỏ thư liên quan đến Hội đồng bầu cử thành phố New York đã được chuyển sang một bên tại cơ sở xử lý ở Brooklyn,” ông bầu cử thành phố Michael Ryan cho biết tại thời gian khám phá.

Viện dưỡng lão

Mr. X cho biết việc xây dựng các cơ sở hỗ trợ sinh hoạt và “giúp” người già điền vào lá phiếu vắng mặt của họ là một mỏ vàng phiếu bầu.

“Có những viện dưỡng lão nơi y tá thực sự là một nhân viên được trả lương. Và họ đi từng phòng từng phòng cho những người già này, những người vẫn muốn cảm thấy mình có ích, ” Mr. X “[Họ] điền giúp (đúng nghĩa đen) cho những người già.”

Mr. X chỉ ra cựu Thị trưởng Thành phố Jersey Gerald McCann, người đã bị kiện vào năm 2007 sau chiến thắng sắcnhư dao cạo cho một ghế hội đồng trường địa phương. Đã bị cáo buộc là “bất tài… và yếu đuối” bởi các các viện dưỡng lão bỏ phiếu cho ông ta (mà họ nhận bị lừa). McCann phủ nhận điều đó, mặc dù ông thừa nhận đã hỗ trợ một số cư dân viện dưỡng lão với đơn xin bỏ phiếu vắng mặt.

Gerald McCann

Mạo danh cử tri

Khi tất cả những cách khác đều thất bại, Mr. X sẽ cử các đặc vụ bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu, đặc biệt là ở các bang như New Jersey, New York và Pennsylvania không yêu cầu ID cử tri. Cũng như hầu hết các bang khác,.

Các mục tiêu tốt nhất là những cử tri đã đăng ký nhưng thường xuyên bỏ qua các cuộc bầu cử tổng thống hoặc thành phố – qua cách thu thập những thông tin mở.

“Bạn điền vào các thẻ chỉ mục này với tên và quận của người đó và bạn đi xung quanh thành phố và nói, ‘Tôi là anh ấy, tôi chính là anh ấy,’ Mr. X nói về cách anh ấy điều động đội của mình của những kẻ lừa lọc bẩn thỉu.

Tại địa điểm bỏ phiếu, cử tri giả sẽ xâm nhập, “vào hàng và… bỏ phiếu,”. Những kẻ mạo danh chỉ cần tạo lại chữ ký đã xuất hiện trong danh sách cử tri tốt nhất có thể. Trong một trường hợp hiếm hoi mà một cử tri thực sự đã đến và bỏ phiếu, kẻ mạo danh chỉ cần nói mình mắc một sai lầm nhỏ.

Hối lộ cử tri

Mr. X cho biết các trại tạm trú dành cho người vô gia cư ở New Jersey cung cấp một nguồn cử tri đáng tin cậy – có thể mua chuộc và gần như vô tận.

“Họ có thể đăng ký nơi họ sống và họ đi đến các phòng phiếu và bỏ phiếu,” Mr. X nói, cứ với khoảng 174 đô la cho mỗi phiếu mà Mike Bloomberg đã chi để giành được nhiệm kỳ thị trưởng thứ ba của mình.

Mike Bloomberg

Mr. X nói rằng anh có thể mang lại kết quả tương tự với mức chiết khấu 70% – như khi Frank “Pupie” Raia, một nhà phát triển bất động sản và Hoboken nabob, bị kết án vào năm ngoái vì tội liên bang đã cho người dân thu nhập thấp 50 đô la mỗi một người bỏ phiếu cho họ trong cuộc bầu cử thành phố năm 2013.

Về mặt tổ chức, Mr. X cho biết, các âm mưu lừa đảo cử tri của anh ở Garden State và các nơi khác giống với các tổ chức Mafia. Với một ông chủ (thường là người quản lý chiến dịch) giao việc hàng ngày các “tình nguyện viên” thông qua những kẻ dưới quyền. Một số ứng cử viên thực tế thường được cố tình giữ trong bóng tối để họ có thể duy trì một “sự từ chối hợp lý.”

Với các lá phiếu gửi qua thư, các đảng viên của cả hai đảng phân ra và đếm các lá phiếu tại hội đồng bầu cử địa phương – tranh luận xem lá phiếu nào cần phải loại bỏ vì sự bất thường.

Mr. X cho biết bất kỳ lá phiếu nào do anh đưa ra hoặc hoạt động của anh sẽ có một góc cong dọc theo giấy chứng nhận cử tri – trong đó có chữ ký của cử tri – vì vậy các quầy của Hội đồng bầu cử Dân chủ sẽ biết việc sửa chữa đã được khắc phục và không phản đối.

“Nó không bị cong, nhưng bạn có thể biết nó đã bị uốn cong,” Mr. X nói. “Cho đến khi được thông qua, lá phiếu không thành vấn đề. Họ không được xem lá phiếu trừ khi họ đã phê duyệt”.

“Tôi đã phát minh ra các cách lách luật,” Mr. X khoe khoang, nói rằng một khi các lá phiếu giả được trộn lẫn với những lá phiếu bình thường, họ đã thành công. “Khi một lá phiếu được mở, đó sẽ là một lá phiếu ẩn danh.”

Khi luật liên bang cảnh báo mức án tù có thể lên đến 5 năm, thì các vụ gian lận cử tri đã ít bị trừng phạt hơn nhiều. Trong khi vào năm 2018, một phụ nữ Texas bị kết án 5 năm, một người đàn ông Arizona bị bỏ tù vì bỏ phiếu hai lần qua thư chỉ được quản chế 3 năm . Một nghiên cứu của Tổ chức Di sản bảo thủ đã phát hiện ra hơn 1.000 trường hợp gian lận cử tri được ghi nhận ở Hoa Kỳ, hầu hết đều xảy ra trong 20 năm qua.

“Không có gì mới về những kỹ thuật này,” Hans von Spakovsky, một thành viên pháp lý cấp cao tại Heritage, người quản lý sáng kiến ​​cải cách luật bầu cử của họ cho biết. “Mọi thứ anh ấy đang nói đều hoàn toàn có thể xảy ra”.

Hans von Spakovsky

Trong khi đó Ủy ban Bầu cử thành phố từ chối trả lời các câu hỏi về bảo mật các lá phiếu.


Theo nhận định của tôi – Hugin:

Tôi nghĩ những câu chuyện của Mr. X là quá đủ để bạn nhận ra sự ghê tớm của hệ thống bầu cử qua thư. Nhưng thứ thực sự ghê tởm nhất là những kẻ lợi dụng các lỗ hỏng.

Tôi chỉ hỏi thêm một điều thôi: “Ai là người đang cố gắng kêu gọi mọi người bầu cử qua thư ?”.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết