Hoa Kỳ - Không thể có lí trí trong đám đông điên cuồng

-
VNailPro
-
02.09.2020

Mất kiểm soát hay cố ý mất kiểm soát?

Hoa Kỳ

Bốn ngày sau khi Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Đảng Dân Chủ) gọi những quan chức của Đảng Cộng Hòa là “Kẻ thù trong nước”“Kẻ thù của nhà nước” – Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa của Tiểu bang Kentucky đã bị một đám đông Black Lives Matter hơn 100 người tiếp cận trên đường phố tại Washington D.C, Hoa Kỳ.

Vào tối ngày 27/8, sau khi ông Rand Paul kết thúc bài phát biểu của mình tại Đại Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC), một đám đông Black Lives Matter hơn 100 người đã tụ tập lại và đi theo ông. Họ đe dọa, chửi bới ông và xô xát với những cảnh sát đi theo bảo vệ ông.

“Vừa bị tấn công bởi một đám đông giận dữ hơn 100 người, cách Tòa Bạch Ốc một dãy nhà. Cảm ơn Sở Cảnh Sát D.C vì đã cứu mạng chúng tôi khỏi một đám đông điên cuồng theo đúng nghĩa đen” – Ông Rand Paul viết trên Twitter vào ngày hôm qua.

Trong một khoảnh khắc, một sĩ quan cảnh sát đã bị xô rất mạnh và ông Rand Paul phải lấy tay đỡ để giúp người này đứng thẳng.

Không chỉ chính trị gia

Chưa hết, những khách mời bình thường tham dự vào sự kiện RNC đã bị những người cánh tả “chào đón nồng nhiệt” ở lối ra bằng những lời chửi bới tục tĩu.

Một cặp vợ chồng vừa rời khỏi sự kiện RNC và tiến về khách sạn của họ, thì bị một đám đông biểu tình cánh tả khác đi theo quấy rối. Trong đoạn video, một người phụ nữ che mặt đã liên tục gào thét vào cặp vợ chồng này – với một thái độ gần như phát điên và mất kiểm soát.

Một người đàn ông lớn tuổi khác liên tục bị đám đông biểu tình Black Lives Matter đi theo dọa nạt, sau đó đẩy ông ngã đập đầu xuống lề đường.

Đọc thêm: Black Lives Matter – Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?

Sự vô tri của đám đông

Trở lại trường hợp của Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul : những người biểu tình đã tiếp cận ông và hô vang “Hãy nói tên Breonna Taylor” – để ám chỉ vụ cảnh sát bắn chết người phụ nữ da đen Breonna Taylor tại Kentucky vào Tháng 3/2020.

Những người cánh tả chỉ đơn giản là thật sự không biết những gì đang diễn ra, và những gì mà những quan chức này đã và đang làm : Thượng Nghị Sĩ Rand Paul là người đã soạn thảo và đệ trình dự luật “Justice for Breonna Taylor Act” vào Tháng 6 vừa qua.

“Họ hét lên những lời đe dọa chúng tôi, giết chúng tôi, làm tổn thương chúng tôi, yêu cầu chúng tôi ‘Hãy nói tên cô ấy, Breonna Taylor’. Và giống như bạn không thể lý luận với đám đông này, nhưng tôi thực sự là tác giả của dự luật ‘Justice for Breonna Taylor Act’ để chấm dứt các cuộc đột kích của cảnh sát” – Ông Rand Paul nói với phóng viên.

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul là tác giả của 22 cuộc cải cách tư pháp hình sự cùng với Tổng thống Donald Trump và cựu Tổng thống Barack Obama, nhưng những người biểu tình vẫn la hét : “Chúng tôi sẽ không để bạn sống trừ khi bạn nói rằng bạn đang cải cách tư pháp hình sự. Tôi thực sự tin điều này với từng thớ thịt của tôi, nếu họ lao vào chúng tôi, họ sẽ đẩy chúng tôi xuống đất, chúng tôi có thể sẽ không bị giết, có thể chỉ bị thương do bị đá vào đầu, hoặc bị đá vào bụng cho đến khi chúng tôi nằm yên bất động. Họ đã kích động một cuộc bạo động và sẽ giết chết chúng tôi – nếu cảnh sát không có mặt ở đó.”

Đọc thêm: Hoa Kỳ – Gian lận bầu cử qua thư, lời thú nhận của Mr. X

Ai là người kích động

Cách đây 4 ngày (24/8), Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi (Đảng Dân Chủ) đã gọi những quan chức của Đảng Cộng Hòa là “Kẻ thù trong nước”“Kẻ thù của nhà nước”. Đây không phải là lần đầu tiên những quan chức của Đảng Dân Chủ gieo hận thù vào tâm trí của những cử tri cánh tả. Trong một sự kiện giao lưu với cử tri vào Tháng 6/2018 , Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Maxine Waters của Tiểu bang California – đã công khai kêu gọi những người ủng hộ bà hãy quấy rối những quan chức và nhân viên làm việc cho Chính phủ Tổng Thống Donald Trump.

“Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ ai làm việc trong Nội Các này ở nhà hàng, ở các cửa hàng bách hóa, ở trạm xăng, các bạn hãy ra ngoài và tạo thành một đám đông! Các bạn hãy đẩy lùi họ! Các bạn hãy nói với họ rằng họ không được chào đón nữa, ở bất cứ nơi đâu” – Bà Maxine Waters cầm micro và hét to với đám đông ủng hộ.

Thậm chí sau khi đoạn video này được loan tải khắp internet và bị các phóng viên chất vấn vào ngày 24/6/2018 , bà Maxine Waters đã hét lên với họ “Bây giờ hãy đi ra khỏi đây !”

Sự tấn công của “kẻ quá khích” không phải lần đầu

Trước đó vào Tháng 6/2017, người ủng hộ Thượng Nghị Sĩ Đảng Dân Chủ Bernie Sanders có tên James T. Hodgkinson (66 tuổi) đã nổ súng ở một sân vận động tại Thành phố Alexandria (Tiểu bang Virginia) – nơi có hơn 20 quan chức của Đảng Cộng Hòa đang tập luyện cho một trận đấu bóng chày từ thiện.

James T. Hodgkinson

“Người đàn ông đó đã hỏi tôi và Dân biểu Jeff Duncan rằng những người đang diễn tập trên sân vận động là Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ” – Thống đốc Cộng Hòa Ron DeSantis của Tiểu bang Florida (khi đó còn là Dân Biểu) tường thuật lại với phóng viên về khoảnh khắc ông chạm trán với kẻ nổ súng ở bãi đậu xe ngoài sân vận động – trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Có ít nhất 70 viên đạn đã được bắn ra. Vụ nổ súng này khiến cho Dân Biểu Cộng Hòa Steve Scalise (Tiểu bang Louisiana) và 4 người khác bị thương. Riêng ông Scalise bị thương rất nặng và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch, phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật sinh tử .

Tuy nhiên, một sĩ quan cảnh sát đã bỏ mạng. Nếu không có sự phản ứng kịp thời của lực lượng cảnh sát trong cuộc đấu súng kéo dài tới 10 phút, có lẽ những Dân Biểu của Đảng Cộng Hòa này đã không thể giữ được mạng sống.

Cơ quan điều tra FBI sau đó công bố rằng : trong chiếc xe của kẻ nổ súng có chứa danh sách tên của các dân biểu Đảng Cộng Hòa, bao gồm : Scot DesJarlais, Trent Franks, Jeff Duncan, Jim Jordan, Mo Brooks và Morgan Griffith.

Khi đó, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul mà chúng tôi đã đề cập ở đầu bài viết – cũng có mặt tại sân vận động này. Sau khi vụ nổ súng xảy ra, một bức hình giả mạo được photoshop đã được loan tải trên internet – trong đó chụp cảnh hung thủ cầm một khẩu hiệu ủng hộ ông Rand Paul và ủng hộ Tu Chính Án số 2, với ngụ ý nói rằng “quyền sử dụng súng là để bắn vào chính phủ chuyên chế độc tài”.

Sự thật : bức ảnh giả mạo này đã được chỉnh sửa từ nguyên gốc – hung thủ đã cầm một khẩu hiệu để biểu tình kêu gọi tăng thuế đối với người giàu – bạn có xem chi tiết tại đây.

Theo điều tra của đài CNN, ông Hodgkinson là một fan cuồng nhiệt của Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ Bernie Sanders, vô cùng thù ghét Tổng thống Trump và những người ủng hộ Đảng Cộng Hòa. Trước đó vào Tháng 7/2012, ông Hodgkinson kêu gọi Tổng Thống Barack Obama tái đắc cử và bỏ phiếu để loại bỏ tất cả quan chức Đảng Cộng Hòa ra khỏi Quốc Hội.

Bernie Sanders

Đây không phải là lần đầu tiên Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Rand Paul “suýt chết” từ những kẻ cánh tả cực đoan. Sự kiện nổ súng ở sân vận động năm 2017, sự kiện vào Thứ 5 vừa qua, và còn một sự kiện khác nữa diễn ra vào Tháng 11/2017. Khi đó, ông Rand Paul đang cắt cỏ và bị hàng xóm của ông là Rene Boucher lao vào hành hung cực kỳ tàn bạo. Vụ hành hung này khiến ông Rand Paul bị gãy 6 xương sườn, tràn dịch màng phổi và phải cắt bỏ một phần lá phổi.

Ban đầu, người hàng xóm Boucher khai rằng đây là một vụ tranh chấp – vì ông Rand Paul “thường để các dụng cụ cắt cỏ và dọn sân” ở khu vực giữa căn nhà của 2 người (không phải trên khoảng sân nhà của ông Boucher). Tuy nhiên trong quá trình hầu tòa, luật sư của ông Boucher đã thừa nhận rằng hai người đã không nói chuyện với nhau trong nhiều năm. Phía đội ngũ pháp lý của ông Rand Paul cũng xác nhận : đã 10 năm hai gia đình không nói chuyện với nhau, ngoài những lần vẫy tay chào hỏi từ cửa sổ xe hơi – vì vậy không thể có xung đột và tranh chấp nào suốt quãng thời gian dài đó.

Vào Tháng 8/2019, ông Rand Paul nhấn mạnh rằng các kênh truyền thông cánh tả đã cố tình cắt bỏ đi bối cảnh đầy đủ để hạ thấp câu chuyện : người hàng xóm này đã ghi danh là một thành viên của Đảng Dân Chủ, và các bài đăng trên mạng xã hội của ông ta chứa đầy sự bạo lực hướng tới Tổng Thống Donald Trump.

Ngoài ra, sau khi biết tin ông Rand Paul bị tấn công trọng thương và đang phẫu thuật, đám đông cánh tả đã vào mạng xã hội của ông để thể hiện sự thù hận – qua việc cầu mong ông chết đi hoặc hi vọng có ai đó sẽ tấn công ông như vậy thêm một lần nữa.

– Tổng hợp bởi ASG News


Theo nhận định của tôi – Hugin:

Có một cách gọi mà tôi cực kì thích dùng để gọi những thành phần “quá khích” như thế này. Đó là “những kẻ ngốc hữu dụng”.

Một đám đông điên cuồng bị sai khiến bằng cách kích động mà thậm chí họ còn chẳng biết tại sao họ khích động hơn “những kẻ ngốc hữu dụng”. Tôi mong chờ đến khi họ tỉnh mộng (nhiều khi là không) để nhận ra trước đây bản thân ngốc nghếch đến thế nào.

Đừng tả địa ngục với kẻ chưa bước chân vào nó, họ sẽ chỉ mơ về thiên đường mà quỷ dữ vẽ nên.

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết