Hoa Kỳ - Những đạo đức gia chà đạp tự do ngôn luận

-
VNailPro
-
28.08.2020

MAGA (Make America Great Again) là không được phép tại Hoa Kỳ?

Đầu tiên, mời quý độc giả xem đoạn video tại đây:

 

Vào Thứ 5 ngày 20/8, hai người phụ nữ đã quấy rối và bắt nạt hai mẹ con ủng hộ Tổng Thống Trump tại bên ngoài khu vực tổ chức của Hội Nghị Quốc Gia Đảng Dân Chủ (bang Delaware).

Đoạn video cho thấy hai người phụ nữ đã tiến lại gần và xé toang những tấm khẩu hiệu ủng hộ Tổng Thống Trump của hai mẹ con, sau đó cướp lấy chiếc nón “Make America Great Again (MAGA)” của cậu bé 7 tuổi.

Hai mẹ con đã đuổi theo để cố gắng giành lại chiếc nón, nhưng hai người phụ nữ hung dữ này kiên quyết không trả lại. Trong một khoảnh khắc khi chiếc nón MAGA rơi xuống mặt đường và cậu bé với tay nhặt lên, một người phụ nữ đã cố gắng giẫm lên chiếc nón nhưng lại giẫm nhầm vào bàn tay của đứa trẻ.

Sự việc khiến cho những người dân xung quanh bất bình, một người đàn ông lạ mặt đã can thiệp để cố gắng giúp lấy lại chiếc nón. Tuy nhiên căng thẳng càng bị đẩy lên cao khi người phụ nữ kia đấm vào mặt người đàn ông này, khiến cho môi của anh ta bị rách nhẹ.

Hoa Kỳ - Những đạo đức gia chà đạp tự do ngôn luận
Chiếc nón đỏ ủng hộ đương kim Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump trên Amazon

 

Sau đó, người phụ nữ cầm chiếc nón MAGA đã ném nó sang phía bên kia hàng rào. Đoạn video kết thúc khi tới lượt bà mẹ bị người phụ nữ này lao vào hành hung.

Câu chuyện này đã thu hút hàng triệu lượt xem trên mạng xã hội. Rất rõ ràng: hai người phụ nữ này đã có những hành vi bạo lực và tuyệt đối chà đạp lên quyền tự do ngôn luận cơ bản của con người, ngay cả khi đó là một đứa bé 7 tuổi.

Vào Thứ 7 ngày 22/3, Sở cảnh sát Thành phố Wilmington (bang Delaware) thông báo đã bắt giữ được hai phụ nữ này. Cô Olivia Winslow (21 tuổi) phải đối mặt với tội danh cướp của cấp độ 1 và gây nguy hiểm cho quyền lợi của một đứa trẻ.

Người phụ nữ còn lại có tên Camryn Amy sẽ phải đối mặt với nhiều cáo buộc hơn, vì đây chính là người đã giẫm lên tay đứa trẻ, đấm rách môi người đàn ông kia và lao vào hành hung người mẹ.

Hoa Kỳ - Những đạo đức gia chà đạp tự do ngôn luận
Olivia Winslow 21 tuổi ( phải) và Camryn Amy (trái). Đọc chi tiết tại đây.

Cựu chiến binh bị tấn công 2 lần vì ủng hộ Tổng thống Donal Trump

Trước đó vào Tháng 6, một cựu binh không quân 82 tuổi có tên Charles Chase, đã bị một thanh niên đánh đập nhập viện tại Thành phố Fall River, Massachusetts, chỉ vì ông là người ủng hộ Donald Trump.

Sự việc xảy ra vào Thứ 4 ngày 3/6, khi đó ông Charles đang đội nón MAGA và cầm khẩu hiệu ủng hộ Tổng Thống ở góc đường. Sau đó, một thanh niên có tên Aidan Courtright (27 tuổi) lái xe ngang qua nhưng đã dừng lại, bước xuống đường và lao vào hành hung ông Charles dữ dội.

Anh ta giựt lấy những tấm khẩu hiệu và xé nát nó, sau đó nhấc ông Charles lên và ném ông ngã xuống đường, rồi sút mạnh vào xương sườn của ông nhiều lần bằng giày da mũi nhọn.

Ông Charles sau đó được đưa đến bệnh viện, phần lưng dưới chằn chịt những vết bầm tím.

 

“Khi anh chàng này tiến tới gần, tôi chưa bao giờ thấy một khuôn mặt nào lại đầy sự căm hận và tức giận như anh ta. Tôi chưa bao giờ nghĩ điều gì như thế này sẽ xảy ra với mình.

Tôi chỉ đang cố gắng bảo vệ quyền Tu Chính Án thứ nhất của mình. Thậm chí một số phương tiện truyền thông đang đe dọa các quyền hiến pháp của chúng ta.

Đây không phải là Hoa Kỳ mà tôi phục vụ” – Ông Charles chia sẻ.

Được biết ông Charles đang bị ung thư và nhiều vấn đề về tim. Ông là một học giả về Hiến pháp, người đã từng dạy tiếng Nhật, tiếng Anh, lịch sử tại Cao Đẳng Providence và Cao Đẳng Stonehill. Ông từng phục vụ trong Lực Lượng Không Quân và sống ở Nhật Bản nhiều năm, giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Anh Donald Trump Jr – con trai của Tổng Thống Trump nói rằng cảm thấy rất tiếc vì ông Charles phải trải qua những điều tồi tệ này, và sẽ gửi tặng cho ông nhiều món quà.

Nhiều người sau đó sống cùng khu phố đã cùng nhau xuống đường để biểu tình, ủng hộ tinh thần cho ông Charles sau sự cố đầy bạo lực và tàn ác này.

Tuy nhiên sau đó chưa đầy 2 tháng vào  18/7, ông Charles lại bị một kẻ cực đoan khác quấy rối. Người này đã tiến lại gần chửi rủa, giật lấy khẩu hiệu của ông rồi bỏ chạy.

Ông Charles đuổi theo để đòi lại nhưng vấp té và bị thương ở cánh tay. Hai người phụ nữ khác sau đó đã giúp ông lấy lại những tấm khẩu hiệu này.

Chà đạp tự do ngôn luận và đặc biệt nhắm vào người già, trẻ em – có lẽ đủ để chúng ta hiểu những thủ phạm này là hạng người như thế nào.

Họ và những con người bênh vực họ – không có tư cách để giáo huấn chúng ta bất cứ điều gì về đạo đức, công bằng hay quyền lợi của con người.

Theo nhận định của tôi – Hugin:

Tu chánh án I của Hoa Kỳ: Quốc hội sẽ không ban hành một đạo luật nào nhằm thiết lập tôn giáo hoặc ngăn cấm tự do tín ngưỡng, tự do ngôn luận, báo chí và quyền của dân chúng được hội họp và kiến nghị Chính phủ sửa chữa những điều gây bất bình.

Đó là điều đã được ghi rất rõ và được pháp luật bảo vệ. Đó cũng là điều các thành viên Đảng Dân chủ sử dụng để bảo vệ phong trào BLM mỗi khi có “điều gì xấu xảy ra”. Nhưng chính họ – những kẻ cấp tiến – đạo đức gia – hoặc bạn gọi sao cũng được lại là những người không tôn trọng tu chánh án I nhất.

Đọc thêm: Black Lives Matter – Đòi hỏi công bằng hay đấu tố trên đất Mỹ?

Cứ bất kì ai thể hiện ý kiến trái chiều với họ thì vũ lực, lăng mạ hay bất cứ điều gì mà họ nghĩ sẽ khiến đối phương đầu hàng đều là “thích hợp”. Nực cười làm sao khi những kẻ rao giảng đạo đức, hòa bình lại là thành phần giả tạo, bất ổn nhất.


 

 

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết