Hoa Kỳ - Trực thăng chuyên chở Tổng thống bị tấn công tại Virginia

-
VNailPro
-
14.08.2020

Trực thăng quân sự của Hoa Kỳ chịu trách nhiệm đón Tổng thống Trump đã bị bắn và một phi công bị thương.

FBI đã mở cuộc điều tra.

Theo US News: chiếc trực thăng này là trực thăng quân sự hạng trung UH-1N Huey, hiện được biên chế cho Phi đội Trực thăng số 1 tại Căn cứ Liên quân Andrews (Joint Base Andrews) ở ngoại ô thủ đô Washington và có nhiệm vụ hỗ trợ Tổng thống Trump.

Di chuyển từ Nhà Trắng tới Andrews đưa đón các quan chức cấp cao khác của Nhà Trắng. Căn cứ quân sự Andrews cũng là nơi cư trú của “Không lực một” chuyên đưa đón các Tổng thống Mỹ.

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng từ mặt đất, chiếc trực thăng đang thực hiện chuyến bay huấn luyện thông thường trên Middleburg, Virginia, nơi cách mặt đất khoảng 1.000 feet. Có 2 phi công trên trực thăng và một trong số họ bị trúng đạn. Sau khi sự cố xảy ra, chiếc trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay khu vực Virginia Mana Sasi (Manassas Regional Airport), phi công bị thương được đưa đến bệnh viện. Do chỉ bị thương nhẹ nên anh đã được xuất viện sau khi được điều trị.

Sau khi vụ việc xảy ra, FBI đã cử các đặc vụ và một nhóm điều tra bằng chứng đến hiện trường để điều tra vụ việc. Điều tra sơ bộ cho thấy chiếc trực thăng bị trúng đạn và hư hỏng một phần thân, nhưng nó vẫn hạ cánh an toàn. FBI và Không quân bước đầu xác định rằng vụ tai nạn là do ai đó cố tình bắn trực thăng từ mặt đất hoặc ai đó bắn ngẫu nhiên lên không trung.

Hiện tại, Văn phòng Điều tra Đặc biệt của Lực lượng Không quân và các cơ quan thực thi pháp luật cũng đang tham gia hợp tác với các cuộc điều tra của FBI.  Cơ quan này cũng đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ người dân Hoa Kỳ trong cuộc điều tra.

Các sự kiện nhắm vào nhân vật quan trọng của Hoa Kỳ

Hoa Kỳ - Trực thăng chuyên chở Tổng thống bị tấn công tại Virginia
Phó Tổng thống Hoa Kỳ – Mike Pence

Vào tuần trước, 2 chiếc ôtô trong đoàn xe chở Phó Tổng thống Mike Pence cũng bị lật khi va chạm trên đường trong cùng một ngày trong chuyến đi Pennsylvania. Ông Pence có mặt trong đoàn xe, nhưng không ngồi trong hai chiếc xe bị nạn.

Vào ngày 10/8, một người đàn ông 51 tuổi đã tuyên bố có vũ khí khi nỗ lực vào Nhà Trắng khi Tổng thống Donal Trump đang có một bài phát biểu. Tuy nhiên người này đã bị lực lượng mật vụ chặn lại. Chi tiết vụ việc trong ‘Ám sát Donald Trump – Một “thế lực” đang muốn lặp lại lịch sử?

Nhận định của tôi – Hugin:

HIện tại là tháng 8/2020, còn 3 tháng cho đến ngày tổng tuyển cử Hoa Kỳ. Việc cạnh tranh ngày càng ‘nóng’ lên giữa Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ khiến chúng ta không thể mong chờ những con bài của cả hai bên.

Nhưng chỉ trong vòng 2 tuần ta đã chứng kiến 3 vụ tấn công (có vẻ đều có chủ đích) đến Phó Tổng thống Mike Pence và Tổng thống đương nhiệm Donal Trump. Khiến tôi đặt một câu hỏi:

“Từ khi nào một đất nước Cộng hòa lập hiến liên bang như Hoa Kỳ lại có những kẻ muốn vũ lực để thay đổi đất nước thay vì bầu cử dân chủ? Vậy chẳng khác gì họ chối bỏ lịch sử 300 năm của chính mình?”

 

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết