☕ Eye 4: Hoa Kỳ 🇺🇸 - Trung Quốc 🇨🇳 Đây là một cuộc chiến tự tổn thương nhưng phải tiến hành.

-
VNailPro
-
23.07.2020

  🤨 Chỉ cần là một người sống thực tế một chút, ai cũng biết rằng Trung Quốc 🇨🇳 đã đâm sâu bén rễ trên khắp thế giới. Không ai có thể phủ nhận lợi ích của việc làm ăn với Trung Quốc 🇨🇳, trong đó thứ quan trọng nhất là nguồn lợi nhuận khủng lồ của 1,4 tỷ dân.

  🧐 Bằng cách khai thác sức lao động của người dân tận cùng và tài nguyên thiên nhiên cạn kiệt, Đảng Cộng sản Trung Quốc 🇨🇳 đã thành công trong việc mời mọc thế giới 🗺 hợp tác với họ.

 🤣 Sau khi các quốc gia phương Tây mở cửa với Trung Quốc 🇨🇳. Họ mong rằng sự hợp tác này sẽ giúp người dân Trung Quốc 🇨🇳 có đời sống tốt hơn và Đảng Cộng sản Trung Quốc 🇨🇳 có thể chuyển biến ôn hòa, tích cực hơn.

😪 Sau 30 năm, 50% trong số đó đã thành sự thật. Người dân Trung Quốc 🇨🇳 thực sự đã cải thiện cuộc sống tốt hơn. Từ việc con bò sữa ở căn chồi sập sệ nay đã được được vào một khu công nghiệp khan trang hơn để có năng suất hơn.

😅 Những con bò (người dân) được nuôi để chủ (Đảng Cộng sản Trung Quốc 🇨🇳) để vắt sữa một cách tinh vi hơn, khoa học tới mức khiến chúng tưởng rằng chúng có nhân quyền.

😶 Thực tế chứng minh 50% còn lại thế giới muốn Trung Quốc 🇨🇳 thay đổi không những không thay đổi mà chỉ có tồi tệ hơn. Vì lợi ích 90 triệu đảng viên sẵn sàng bóc lột (1,29 tỷ) đồng bào của mình.

😆 Đến cuối cùng thì Chủ nghĩa cộng sản đã không tồn tại. Chỉ có một nhóm người hợp lý nó để bọc lột những kẻ tin vào nó. Vậy câu hỏi là làm thế nào để thứ ký sinh trùng này biến mất.

😶 Câu trả lời đơn giản đến bất ngờ. Chỉ cần tước đi lợi ích khi là một đảng viên của Đảng Cộng sản. Và Hoa Kỳ 🇺🇸 đã-đang và sẽ tiếp tục thực hiện.

Hoa Ky

😎 Dù việc này tổn hại rất lớn đến lợi ích kinh tế của Hoa Kỳ 🇺🇸. Cũng giống như bạn giật một con đĩa ra khỏi người thì làm thế nào máu vẫn sẽ chảy ra ngoài và rất đau nhưng nếu không làm thế loài kí sinh trùng đó sẽ tiếp tục đeo bám và sinh sôi thêm nhiều nữa trên vật chủ.

🔹Một số thông tin của quá trình Hoa Kỳ 🇺🇸 tự tổn để giết ký sinh trùng Trung Quốc 🇨🇳:

✍Bài của Sunny Cheung – Hong Kong.

🔹 Ngày hôm qua, lãnh sự quán TQ ở Houston đã đốt tài liệu mật khiến cho tin tức địa phương đăng tin về đám cháy, và hiểu rằng Hoa Kỳ đã yêu cầu LSQTQ rút nhân viên ra khỏi Mỹ với lý do ‘’bảo vệ tài sản trí tuệ Hoa Kỳ và thông tin cá nhân công dân Mỹ’’. Rời khỏi Mỹ trong vòng 72 giờ, tức 4 giờ chiều ngày thứ 6. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ ngoại giao 40 năm, Hoa Kỳ đã trục suất nhân viên LSQTQ và TQ cũng tuyên bố trả đũa.

🔹 Nhiều người bị bất ngờ vì lệnh trục xuất đột ngột này từ Hoa Kỳ, lo ngại tình huống toàn cầu nóng lên. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đang thực hiện các bước có tính toán, đánh dấu việc Hoa Kỳ đã bỏ đi chính sách cũ đối với TQ và sẽ chiến đấu với TQ trên mọi mặt trận cho dù là kinh tế, công nghệ và quân sự.

1. Máy bay quân sự Mỹ đã đến nghi là dùng để sơ tán nhân viên.

🔸 Máy bay C17 của quân đội Mỹ đã đến Hong Kong vào hôm thứ 7 từ căn cứ quân sự của HK ở Okinawa khoảng 2h ở lại. Thậm chí máy bay Mỹ có thăm HK vài lần, nó không kiểm soát HK vào những khoảnh khắc nhạy cảm đó nhưng Hoa Kỳ đã sẵn sàng chống lại quyết định trục xuất quan chức ngoại giao, hay yêu cầu Hoa Kỳ đóng LSQ ở Hong Kong, sơ tán cá nhân và các tài liệu quan trọng, không cần phải gấp gáp trốn và đốt tài liệu mật như ĐCSTQ.

2. Mỹ khẳng định ngăn chặn TQ ăn cắp kết quả nghiên cứu.

🔹 Vào hôm thứ 3 giờ Mỹ, bộ tư pháp tố cáo 2 cá nhân người TQ giúp ĐCSTQ ăn cắp các tài liệu nhạy cảm ở 11 quốc gia phương tây, bao gồm các kết quả nghiên cứu bệnh virus Vũ Hán, chỉ ra rằng nỗ lực gián điệp của ĐCSTQ đã nhấn quan hệ Mỹ Trung xuống bùn đen.

🔹 Mỹ trục xuất LSQ TQ ở Houston vào hôm thứ 4 vì cháy. Nếu không bị khuấy động vì đội chữa cháy thì cũng không ai biết chuyện gì đang xảy ra ở Houston. Kì lạ là ĐCSTQ cũng không có ý định viết về đề tài này.

🔹 Chỉ nói rằng chống lại Hoa Kỳ khi tin tức bùng nổ. Khi máy bay quân sự Mỹ đến Hong Kong và hành động trục xuất quan chức ngoại giao diễn ra, không khó để nhìn thấy 1 chuỗi các hành động.

🔹 Mạng lưới tình báo của ĐCSTQ lan rộng khắp Hoa Kỳ và điều này có thể thấy sự triển khai của các cơ quan gián điệp ĐCSTQ trải dài trên nước Mỹ từ 6 lãnh sự quán TQ ở Washington, DC – thủ đô và đóng tại New York. Các lãnh sự ở Francisco, Log Angeles, Chicago và Houston.

🔹 Thanh kiếm Mỹ nói rằng LSQ TQ đầu tiên ở Hoa Kỳ không chỉ là tầm quan trọng lịch sử mà nó có sự tính toán khoa học. Houston là vùng chính yếu về công nghiệp không gian và năng lượng của Hoa Kỳ, nó không chỉ là trung tâm điều khiển mục tiêu của NASA và nơi có nhiều khu vực dầu mỏ mà còn lài nơi có viện nghiên cứu y khoa lớn nhất TG – Trung tâm y khoa Texas, với tố cáo của bộ tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

🔹 Hiệp hội dầu mỏ TQ cũng đặt ở Houston, nhóm dầu khí TQ và hóa dầu TQ cũng như các thành viên trong nhóm doanh nghiệp liên quan. Một gia đình có 4 di dân người TQ của hiệp hội dầu khí TQ đã bị xử tử vào mấy năm trước đây. Vụ án này vẫn chưa được giải quyết.

🔹 Nạn nhân làm việc công nghiệp dầu và là nghiên cứu sinh của 1 đại học dầu khí, nạn nhân chết khi đang điều tra liên quan đến ca Chu Vĩnh Khang, người này cũng chịu trách nhiệm về quan hệ kinh doanh giữa TQ và công ty dầu khí của Mỹ.

🔹 Lối xử tử này, thông tin nhạy cảm và thời gian chết đã dấy lên tình nghi rằng họ đã có quan hệ với Chu Vĩnh Khang.

3. Lãnh sự quan TQ chứa chấp nghi can đang bị điều tra bởi FBI.

🔸 Trong lúc này LSQ TQ ở San Francisco đang chứa chấp nghiên cứu viên của quân đội TQ bị truy nã bởi FBI. Người này bị cáo buộc che giấu quan hệ với quân đội khi nộp hồ sơ visa vào Mỹ và sau đó đã nấp trong tòa LSQ.

🔸 Bộ tư pháp tin rằng ca này chỉ là bề nổi của tảng bang trong nghiệp vụ tình báo của ĐCSTQ, nó không chỉ là 1 ca riêng lẻ.

🔸 TT Trump nói ông ấy sẽ không loại trừ khả năng đóng cửa vài tòa lãnh sự khác của TQ để ngăn chặn ĐCSTQ tiếp tục hoạt động trong nước Mỹ, vi phạm quyền tài sản trí tuệ và ăn cắp thông tin cá nhân của người Mỹ.

🔸 Từ điều này, chúng ta có thể thấy rằng các hoạt động tình báo của TQ là đang lan tràn và Hoa Kỳ quyết tâm chống lại nó.

4. Tập trận quân sự kết hợp để chỉ ra sức mạnh quân sự

🔹 Ngoài việc chỉ ra những hành động quyết liệt như trục xuất quan chức ngoại giao tại LSQ TQ tại Houston, họ cũng nghiêm cấm các hoạt động tình báo của ĐCSTQ trong công nghệ không gian, nghiên cứu y khóa và phát triển năng lượng ở Hoa Kỳ, Hoa Kỳ cũng cho TQ thấy ở khía cạnh quân sự.

🔹 Hoa Kỳ đã tiến hành tập trận chung cùng với Úc và Nhật ở biển tây Philippines (tức biển Đông của VN), nhóm tác chiến tàu Reagan cùng với hạm đội 7 và tàu tập trận của Úc và Nhật. Cùng lúc đó, nhóm tàu sân bay Nimitz cũng tổ chức tập trận với Ấn Độ ở Ấn Độ dương.

🔹 Hoa Kỳ phản ứng như vậy nhắm đến việc mở rộng quân sự hóa biển Đông của ĐCSTQ, bằng việc hợp tác với các lực lượng liên minh và cùng với Ấn Động hình thành mạng lưới bao vây.

🔹 Mối quan hệ Mỹ Trung đang nóng lên nhanh chóng, và hành động của Hoa Kỳ không chỉ là cử chỉ mà còn là bao vây ĐCSTQ trên nhiều cấp độ khác nhau về tài chính, công nghệ và quân sự.

🔹 Với khả năng chống TQ đa diện của Hoa Kỳ, tình trạng đặc biệt của Hong Kong trở thành 1 trong những con bài của Hoa Kỳ chống lại ĐCSTQ. Hong Kong bị cuốn vào cơn bão giữa TQ và Mỹ.

🔥 Người Hong Kong không mong muốn ảo tưởng duy trì 1 cuộc sống hòa bình.

🔥 Chỉ có chúng ta có thể khiến hòn đảo này thoát khỏi cơn bão và nhìn thấy cầu vồng.
———————————

✍ Đảng Cộng sản Trung Quốc 🇨🇳 đã lợi dụng ảo tưởng lợi ích của việc toàn cầu hóa (hay mình thích gọi nó là chủ nghĩa thế giới phẳng) nhằm khiến nhiều quốc gia thích ứng với lối hành xử của mình. Và giờ đây họ phải chọn lựa giữa 2 lựa chọn:

🔸 Từ bỏ lợi ích và tự tổn thương để chặt đứt vòi hút của Trung Quốc 🇨🇳

🔸 Hoặc bị lợi ích của Trung Quốc 🇨🇳 làm tê đi cảm giác đau (phát hiện nguy hiểm) của bản thân.

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết