Hơn 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm - Theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ Đại học Florida

-
VNailPro
-
01.11.2020

Hơn 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm – Theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ Đại học Florida

(Daily Wire) – Tính đến khoảng 7 giờ tối theo giờ miền Đông vào thứ Bảy, hơn 90 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo Dự án Bầu cử Hoa Kỳ của Đại học Florida.

hon-90-trieu-nguoi-my-bo-phieu-som-du-an-florida
Hình ảnh Sean Rayford / Getty

Con số chính xác: 90,604,711. Đó là tổng cộng 57,6 triệu phiếu bầu qua thư được hoàn lại và 33,4 triệu phiếu bầu trực tiếp được bỏ phiếu sớm.

Trong khi một số tiểu bang đã gần đạt được “tổng số cử tri đi bầu” năm 2016 của họ, hai tiểu bang đã vượt quá tổng số đó. Cử tri ở Texas đã bỏ 9,6 triệu phiếu và cử tri ở Hawaii đã bỏ 484.000 phiếu — lần lượt là 107,7% và 110,6% trong tổng số năm 2016 của họ.

Các tiểu bang khác gần đạt được tổng số năm 2016 của họ là Montana (95,8%), Washington (93,8%), Georgia và New Mexico (cả hai đều ở mức 93,2%) và Bắc Carolina (91,1%).

Tuy nhiên, một số tiểu bang dường như đang kìm hãm, có thể đợi đến Ngày Bầu cử thích hợp. Pennsylvania (đặc biệt lưu ý là tiểu bang xoay) chỉ đạt 38,4% trong tổng số năm 2016 của họ, trong khi Ohio, cũng được coi là một tiểu bang xoay, đứng ở mức 48,8% vào thứ Bảy.

Ba tiểu bang có nhiều phiếu bầu sớm nhất là California (9,7 triệu), Texas (9,6 triệu) và Florida (8,2 triệu).

Nhìn vào các cuộc thăm dò ở các bang chiến trường, có vẻ như đây là một cuộc đua ngày càng chặt chẽ, mặc dù đảng Cộng hòa đương nhiệm Donald Trump hơi tụt lại phía sau trong các khu vực trọng điểm.

Theo số liệu trung bình thăm dò của RealClearPolitics (RCP), ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden có tỷ suất lợi nhuận nhỏ ở một số bang xoay cũ và mới hơn:

  • Pennsylvania: +3,7 điểm 
  • Bắc Carolina: +2,1 điểm
  • Florida: +1,6 điểm
  • Iowa: +1,2 điểm
  • Georgia: +0,8 điểm 
  • Arizona: +0,1 điểm

Trong ba bang xoay vòng, Biden có vị trí dẫn đầu cuộc thăm dò đáng kể hơn:

  • Michigan: +7,3 điểm
  • Wisconsin: +5,7
  • Minnesota: +4,7
  • Nevada: +4 điểm

Ở Ohio, RCP có sự ràng buộc của Trump và Biden.

Tuy nhiên, các cuộc thăm dò ngày càng được đặt ra nhiều nghi vấn, với một số nhà thăm dò và bình luận viện dẫn một nhóm bị cáo buộc là “cử tri Trump nhút nhát”, những người sợ tiết lộ quan điểm ủng hộ Trump của họ cho những người thăm dò qua điện thoại, hoặc chỉ đơn giản là nói dối về điều đó khi được hỏi.

Một cuộc khảo sát do CloudResearch phát hành vào tháng 8 đã tìm cách phát hiện xem liệu có thực sự tồn tại những cử tri được cho là nhút nhát đang không được chú ý hay không. Kết quả của họ thật hấp dẫn.

Theo như điều tra:

Thay vì chỉ hỏi cử tri họ sẽ bỏ phiếu cho ai – và sau đó hỏi liệu họ có nói dối hay không – chúng tôi tập trung nghiên cứu của mình xung quanh một câu hỏi chung: “Bạn có thoải mái khi tiết lộ trung thực về ứng cử viên tổng thống mà bạn dự định bỏ phiếu trong một cuộc thăm dò qua điện thoại không?”

CloudResearch phát hiện ra rằng “10,1% những người ủng hộ Trump cho biết họ có khả năng không trung thực trong các cuộc khảo sát qua điện thoại – gấp đôi số người ủng hộ Biden (5,1%) kín tiếng chia sẻ ý định thực sự của họ”.

Ngoài ra, một số công ty thăm dò dư luận đã phản bác lại câu chuyện về lợi thế bỏ phiếu chính.

Xuất hiện trên Fox News, Trưởng nhóm thăm dò ý kiến Robert Cahaly của Trafalgar Group nói rằng ông mong đợi một chiến thắng của Đại cử tri đoàn Trump, nói thêm:

Có một cảm giác rõ ràng giữa những người bảo thủ và những người ủng hộ cho tổng thống rằng họ không muốn chia sẻ ý kiến ​​của mình một cách dễ dàng qua điện thoại. Chúng tôi đã chứng kiến ​​mọi người bị đánh đập, sách nhiễu, bị làm phiền, bị phá hoại nhà cửa vì họ bày tỏ quan điểm chính trị không phù hợp với cơ sở chính trị đúng đắn. Và vì vậy, những người này càng do dự khi… tham gia các cuộc thăm dò ý kiến. Vì vậy, nếu bạn không tính đến những người này, nếu bạn không cố gắng đưa ra cho họ một cuộc thăm dò để họ có thể tham gia… bạn sẽ không nhận được câu trả lời trung thực.

Jim Lee của Susquehanna Polling và Research gần đây cũng bày tỏ một cảm xúc tương tự , nói: “Có rất nhiều cử tri ngoài kia không muốn thừa nhận với một nhân viên điện thoại trực tiếp mà họ đang bỏ phiếu cho một người được gọi là phân biệt chủng tộc; vì vậy yếu tố Trump chìm đó là rất thực tế — và chúng tôi đã có thể nắm bắt được điều đó, và tôi thực sự thất vọng những người khác trong ngành của chúng tôi thì không. ”

Tuy nhiên, một số người đã bác bỏ quan điểm về “cử tri Trump nhút nhát” chỉ là suy nghĩ mơ mộng của những người ủng hộ tổng thống.

Có thể bạn quan tâm:

Cảnh sát ở Philadelphia ‘Tìm thấy Van chất đầy chất nổ, thiết bị đáng ngờ’

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết