Update 10/9: Hướng dẫn mở cửa nail salon tại các tiểu bang

-
L. Jade
-
10.09.2020
Cho đến nay, nhiều bang trên nước Mỹ đã cho phép các tiệm chăm sóc cá nhân mở cửa trở lại. Tuy nhiên chính quyền cũng đưa ra những hướng dẫn an toàn mà owners phải tuân theo. Dưới đây là danh sách những tiểu bang cho phép mở cửa lại các cơ sở chăm sóc cá nhân bao gồm nail salon.

Hướng dẫn mở cửa nail salon tại các tiểu bang

Alabama

Từ ngày 1 tháng 5, tiểu bang sẽ bắt đầu ​​“An toàn hơn khi ở nhà”. Các tiệm cắt tóc và tiệm làm móng tay sẽ được phép mở cửa với những hạn chế bắt đầu từ ngày 11 tháng 5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Alabama 

huong dan mo cua

Alaska

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ cá nhân, bao gồm cả nail salon, đã được phép mở cửa trở lại vào ngày 24/4. Các tiệm chỉ được phép đón khách hàng theo lịch hẹn và tuân theo các nguyên tắc giãn cách xã hội.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Alaska

Arizona

Thống đốc Ducey đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của Arizona cho đến ngày 15 tháng 5. Tiểu bang sẽ bắt đầu quá trình nới lỏng các hạn chế đối với một số doanh nghiệp, tiệm chăm sóc cá nhân có thể mở cửa, với những hạn chế nghiêm ngặt, bắt đầu từ ngày 8 tháng 5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Arizona

Arkansas

Mặc dù Arkansas chưa bao giờ thực hiện lệnh lưu trú tại nhà, nhưng nhiều hạn chế khác đã được thực hiện, bao gồm cả việc đóng cửa các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc vào ngày 23 tháng 3. Tiệm nail sẽ được phép mở cửa với những ràng buộc nhất định bắt đầu từ ngày 6 /5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Arkansas

California

Sau hơn 6 tuần kể từ khi Thống đốc bang California cấm hoàn toàn các tiệm nail salon – indoor. Vào thứ 2 31/08, ông Gavin Newson đã đưa ra thông báo mở cửa lại các tiệm chăm sóc cá nhân.

Theo hệ thống mã màu mới, các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc được phép tiếp tục hoạt động trong nhà bắt đầu từ ngày 31 tháng 8, ngay cả khi chúng được nằm trong các tiểu bang có nhãn “Màu tím: Nguy hiểm” – nghiêm trọng nhất. Đồng thời, owners buộc phải tuân theo các nguyên tắc ban đầu đã được ban hành vào tháng 7 và phải tuân theo bất kỳ hạn chế nào được thực hiện bởi sở y tế quận.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của California

Colorado

Chủ trương “Safer-at-Home” của tiểu bang bắt đầu 27/4. các doanh nghiệp dịch vụ cá nhân như tiệm làm tóc và được phép mở lại bắt đầu từ ngày 01/5 với những yêu cầu đảm bảo sức khỏe nghiêm ngặt.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Colorado

Connecticut

Tiểu bang sẽ duy trì lệnh lưu trú tại nhà cho đến ngày 20/ 5. Sau khi hoãn việc mở cửa trở lại các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc vào cuối tháng 5. Thống đốc đã ký một lệnh hành pháp cho phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh này bắt đầu từ 1/6.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Colorado

Delaware

Thống đốc Carney đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 31/5. Các thẩm mỹ viện sẽ được phép mở cho khách hàng với những hạn chế bắt đầu từ ngày 1/6.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Delaware

Florida

Bắt đầu từ ngày 4 /5, nail salon sẽ được phép mở ngoại trừ các doanh nghiệp ở các quận Broward, Miami-Dade và Palm Beach. Bắt đầu từ ngày 18 tháng 5, các tiệm sẽ được phép mở cửa ở tất cả các quận.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Florida

Georgia

Thống đốc Kemp cho phép các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc mở cửa trở lại vào ngày 24/4 với những hạn chế nhất định cho thợ và khách hàng.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Florida

Hawaii

Vào ngày 8/9, thị trưởng O’ahu Kirk Caldwell thông báo rằng thành phố sẽ gia hạn lệnh lưu trú tại nhà thêm hai tuần, cho đến ngày 23/9 .Yêu cầu các cơ sở kinh doanh không thiết yếu, bao gồm cả các tiệm chăm sóc cá nhân phải đóng cửa.

Idaho

Thống đốc Little đã đưa ra phương pháp mở cửa trở lại theo giai đoạn cho tiểu bang bắt đầu từ ngày 30/4. Các tiệm làm tóc sẽ được phép mở cửa trở lại trong giai đoạn 2, bắt đầu từ ngày 16 tháng 5. Để đọc thêm về kế hoạch mở cửa trở lại của Idaho, tại đây.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Idaho

Illinois

Thống đốc Pritzker đã công bố “Khôi phục Illinois”, một kế hoạch năm bước để mở cửa lại tiểu bang. Lệnh lưu trữ tại nhà vẫn có hiệu lực cho đến ngày 30/5. Các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ có thể mở cửa trở lại theo thông báo của từng quận, bắt đầu từ ngày 29 tháng 5. Để biết thêm thông tin, hãy nhấp vào đây.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Illinois

Indiana

Thống đốc Holcomb đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 1/5. Thống đốc dự kiến ​​sẽ sớm ban hành hướng dẫn mở cửa trở lại. Các tiệm sẽ có thể mở ở hầu hết các quận bắt đầu từ ngày 11/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Indiana

Iowa

Iowa là một trong số ít bang không có lệnh bắt buộc ở nhà, nhưng ngày 27/5, thống đốc bang này đã ký tuyên bố về tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng của bang. Theo tuyên bố này, các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc sẽ được phép mở cửa vào ngày 15/5 với những hạn chế nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Iowa

Kansas

Thống đốc Kelly mở rộng của nhà nước để nghỉ tại nhà cho đến tháng 3. Thống đốc đã phát hành một giai đoạn mở lại cho nền kinh tế của tiểu bang,  là Alons sẽ được phép mở đầu tháng 18, trong giai đoạn II.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Kansas

Kentucky

Thống đốc Beshear đã công bố kế hoạch mở cửa lại dần dần cho các doanh nghiệp bắt đầu từ ngày 11/5. Các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày 25/5 và phải tuân theo những hạn chế nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Kentucky

Louisiana

Thống đốc Edwards đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà trên toàn tiểu bang cho đến ngày 15/5. Các tiệm sẽ được phép mở cửa vào ngày 15 tháng 5 và phải tuân theo những hạn chế nhất định.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Louisiana

Maine

Bắt đầu từ ngày 1/5, các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa trở lại với các hướng dẫn bảo vệ sức khỏe.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Maine

Maryland

Vào ngày 24/4, Thống đốc Logan đã đưa ra một kế hoạch tổng quan để mở cửa lại nền kinh tế của bang. Tiểu bang vẫn đang trong tình trạng hạn chế, nhưng các tiệm chăm sóc cá nhân được phép mở cửa dựa trên thông báo từng quận bắt đầu từ ngày 15/ 5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Maryland

Massachusetts

Vào ngày 18 tháng 5, Thống đốc Baker đã ban hành hướng dẫn cho các tiệm nail mở cửa trở lại từ ngày 22 tháng 6.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Massachusetts

Michigan

Thống đốc Whitmer đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 28 tháng 5. Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc sẽ được phép mở cửa trở lại đi kèm các phương án bảo vệ sức khỏe trên toàn tiểu bang.  Tháng 9/2020, bang Michigan tiếp tục ban hành sắc lệnh tăng mức độ giãn cách xã hội, đóng cửa các quán bar, thư viện, tuy nhiên không bao gồm nail salon.

Minnesota

Thống đốc Walz đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 18/5. Thống đốc đã thông báo các tiệm chăm sóc cá nhân có thể mở cửa trở lại bắt đầu từ ngày 1/6 buộc tuân theo các hạn chế.

Xem thêm: Hướng dẫn mở cửa lại nail salon của Minnesota

Mississippi

Thống đốc Reeves đã mở rộng sáng kiến ​​“Safer at home” cho đến ngày 25/5. Tuy nhiên, các cửa hàng làm móng sẽ được phép mở cửa trở lại vào ngày 11/5 và bắt buộc tuân theo các nguyên tắc xã hội nghiêm ngặt.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Mississipi

Missouri

Thống đốc Parsons đã đưa ra kế hoạch phục hồi “Show me strong” vào ngày 27/4.  Tất cả các doanh nghiệp sẽ có thể mở cửa ở hầu hết các quận — với các hướng dẫn giãn cách xã hội — bắt đầu từ ngày 4/5. Bắt đầu từ ngày 18/5, các tiệm nail, làm tóc ở St. Louis có thể mở cửa lại.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Missouri

Montana

Nhiều cơ sở kinh doanh, bao gồm cả tiệm làm tóc và tiệm làm móng, đã được phép mở cửa theo từng giai đoạn bắt đầu từ ngày 27/4.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Motana

Nebraska

Tiểu bang không có sắc lệnh lưu trú tại nhà chính thức. Từ ngày 4/5, các doanh nghiệp, bao gồm cả các tiệm chăm sóc cá nhân có thể mở cửa trở lại dựa trên thông báo của từng quận với các hạn chế. Bắt đầu từ ngày 1/6, tất cả các quận sẽ được phép mở lại các tiệm nail với những hạn chế.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Nebraska

Nevada

Thống đốc Sisolak đã đưa ra kế hoạch “United Roadmap To Recovery” nhưng cũng gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 15 tháng 5. Các tiệm nail sẽ bắt đầu mở cửa ngày 9/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Nevada

New Hampshire

Thống đốc Sununu đã ký “Stay Home 2.0” sẽ có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 5. Các  tiệm nail có thể mở cửa theo các hướng dẫn nghiêm ngặt về sức khỏe vào ngày 11/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của New Hamsphire

New Jersey

Mặc dù Thống đốc Murphy đã công bố kế hoạch sáu bước để mở cửa trở lại tiểu bang, lệnh lưu trú ở nhà vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo mới. Bắt đầu từ 22/6, salon sẽ được phép mở cửa trở lại, với các hướng dẫn nâng cao.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của New Jersey

New Mexico

Thống đốc Grisham đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 31 /5. Từ 1/6, các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa với những điều kiện phải tuân thủ.

New York

Chương trình “PAUSE” của New York đã được gia hạn đến ngày 28/ 5. Thống đốc Cuomo đã thông báo rằng các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ có thể mở cửa trở lại trong Giai đoạn II của kế hoạch mở cửa lại theo từng giai đoạn.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của New York

North Carolina

Thống đốc Cooper đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến ngày 8/5. Các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa trở lại trong Giai đoạn II, sẽ bắt đầu lúc 5 giờ chiều vào Thứ Sáu, ngày 22/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của North Carolina

North Dakota

Mặc dù tiểu bang không có lệnh tạm trú, nhưng vào ngày 1/5, Thống đốc Burgum đã ký một lệnh hành pháp cho phép các doanh nghiệp, bao gồm cả các tiệm chăm sóc cá nhân mở cửa trở lại đồng thời cần tuân thủ các nguyên tắc y tế.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của North Dakota

Ohio

Bắt đầu từ ngày 1/ 5, Ohio thực hiện kế hoạch “Responsible Restart Ohio”, kế hoạch này sẽ bắt đầu mở cửa trở lại các doanh nghiệp. Nail salon sẽ bắt đầu mở cửa vào ngày 15/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Ohio

huong dan mo cua nail salon

Oklahoma

Tiểu bang Oklahoma bắt đầu kế hoạch “Mở cửa & Phục hồi An toàn” vào ngày 24/4, chỉ cho phép các thẩm mỹ viện và các dịch vụ chăm sóc cá nhân khác mở cửa cho khách book trước.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Oklahoma

Oregon

Mặc dù lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang không có ngày kết thúc, nhưng Thống đốc Brown đã đưa ra một kế hoạch mở cửa lại theo từng giai đoạn cho tiểu bang. Các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc sẽ được phép mở theo quận và với các hướng dẫn nghiêm ngặt, bắt đầu từ ngày 19/6.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Oregon

Pennsylvania

Thống đốc Wolf đã đưa ra một kế hoạch theo từng giai đoạn sẽ bắt đầu mở cửa kinh doanh vào ngày 8/5. Bắt đầu từ ngày 29/5, một số quận sẽ được phép mở cửa trở lại “giai đoạn xanh” của tiểu bang. Các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc sẽ được phép mở cửa trở lại tại các quận.

Rohde Island

Thống đốc Raimondo đã đưa ra kế hoạch mở cửa trở lại theo từng giai đoạn bắt đầu từ 9/5. Các tiệm chăm sóc cá nhân vẫn buộc phải đóng cửa.

South Carolina

Thống đốc McMaster đã bắt đầu mở lại một số cơ sở kinh doanh, cho phép các cơ sở kinh doanh có liên hệ mật thiết với khách hàng như salon.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của South Carolina

South Dakota

Thống đốc Noem đã không ban hành bất kỳ loại lệnh hạn chế tại nhà nào. Các doanh nghiệp, bao gồm cả các tiệm, được khuyến khích “tiếp tục hoạt động theo cách thức cho phép giữ khoảng cách hợp lý bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn”

Tennessee

Là một phần của đạo luật “Reopening Tennessee Responsibly”, doanh nghiệp tiếp xúc gần, chẳng hạn như các tiệm cắt tóc và tiệm nail, sẽ được phép mở cửa trở lại với những nguyên tắc nhất định bắt đầu từ 6/5.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Tennessee

Texas

Vào 24/7, Thẩm phán Texas, Eloy Vera, đã ban hành lệnh lưu trú tại nhà trên toàn bang cho đến ngày 10/8. Mặc dù các doanh nghiệp không thiết yếu không bắt buộc phải đóng cửa, nhưng lệnh này “rất khuyến khích và đề xuất” không mở cửa kinh doanh.

Cư dân của quận cũng được thông báo tuân theo giờ giới nghiêm – 11 giờ đêm đến 5 giờ sáng. Đầu tháng 9, thống đốc bang, Governor Greg Abbott yêu cầu tất cả người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài và hạn chế tụ tập trên 10 người.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Texas

Utah

Bắt đầu từ ngày 1/5, các doanh nghiệp có rủi ro vừa phải, bao gồm các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa trở lại với các hướng dẫn giãn cách xã hội.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Utah

Vermont

Thống đốc Scott đã gia hạn lệnh “Stay home, keep safe” của tiểu bang cho đến 15/5. Các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ được phép mở cửa, với những hạn chế, bắt đầu từ ngày 29/5. 

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Vermont

Virginia

 Lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang có hiệu lực đến 10/6. Thống đốc Northam đã công bố phương thức mở cửa trở lại theo từng giai đoạn, bắt đầu từ ngày 1/6, các tiệm nail có thể mở cửa trở lại và buộc phải tuân theo hướng dẫn nghiêm ngặt ở tất cả các vùng của tiểu bang.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Virginia

Washington

Thống đốc Inslee đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến 31/5. Bắt đầu từ 15/5, các tiệm nail sẽ được phép mở cửa theo thông báo từng quận.

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Washington

Washington DC

Thị trưởng Bowser đã gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của tiểu bang cho đến 8/6. Thị trưởng Bowser đã công bố kế hoạch mở cửa theo giai đoạn sẽ bắt đầu mở lại các cơ sở kinh doanh, bao gồm cả các tiệm nail vào thứ Sáu, ngày 29 tháng 5.

huong dan mo cua nail salon

West Virginia

Thống đốc đã thực hiện lệnh “Safer at home” có hiệu lực vào ngày 4/5. Theo lệnh này, các tiệm cắt tóc và tiệm cắt tóc sẽ có thể mở cửa trở lại, với những hạn chế về sức khỏe .

Wisconsin

Vào 13/5, Tòa án tối cao bang Wisconsin đã ra phán quyết bác bỏ việc gia hạn lệnh lưu trú tại nhà của bang. Điều này đã cho phép các doanh nghiệp đã đóng cửa trước đây mở cửa trở lại, bao gồm nail salon .

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Wisconsin

Wyoming

Bắt đầu từ ngày 1/5, các tiệm chăm sóc cá nhân sẽ có thể mở cửa trở lại và buộc tuân theo hướng dẫn cụ thể về sức khỏe. 

Xem thêm: Hướng dẫn mở lại của Wyoming

Trên đây là update mới nhất đến ngày 10/9  hướng dẫn mở cửa lại nail salon tại các tiểu bang. Bạn nhớ theo dõi VNailNews để có thể cập nhật tình hình mới nhất của các tiệm nail nhé!
Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết