Hướng dẫn mua nhà bằng LLC

-
Andy Nguyen
-
29.09.2022

Có nhiều yếu tố tác động vào việc mua nhà. Một yếu tố có thể được công dân nước ngoài và người không cư trú tại Hoa Kỳ đặc biệt quan tâm là việc sử dụng LLC. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về những điều bạn cần biết để mua nhà bằng LLC, cụ thể là đối với người nước ngoài mua bất động sản tại Hoa Kỳ. Bài viết bên dưới sẽ thảo luận về một số lợi ích của việc sử dụng LLC khi mua nhà và một số điều cần lưu ý khi thực hiện giao dịch mua này. Vì vậy, cho dù bạn đang nghĩ đến việc mua ngôi nhà đầu tiên của mình, đầu tư bất động sản hay chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng LLC, hãy đọc để biết các mẹo hữu ích và thông tin chi tiết về LLC!

nha dep tai My
Hướng dẫn mua nhà ở Hoa Kỳ bằng LLC

LLC là gì?

LLC được biết đến là Công ty trách nhiệm hữu hạn. LLC có thể kết hợp các thành viên như tập đoàn, MNC, cá nhân, người nước ngoài, người không cư trú, v.v. Một LLC cung cấp các biện pháp bảo vệ pháp lý và các lợi ích cụ thể về thuế cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp. Tuy nhiên, tài sản của LLC thường chỉ được bảo vệ bởi tài sản của công ty; do đó, trong trường hợp kiện tụng, đồ đạc cá nhân của chủ sở hữu vẫn còn nguyên vẹn.

cong ty LLC
LLC được biết đến là công ty trách nhiệm hữu hạn cung cấp các lợi ích về thuế

Tại sao bạn nên mua nhà có LLC với tư cách là người nước ngoài?

Nói chung, nhiều người mua nhà bằng LLC cho mục đích đầu tư bất động sản hoặc cho thuê tài sản. Tuy nhiên, nhiều người thường tự hỏi liệu việc mua nhà của họ bằng một LLC có phù hợp hay không?

nha dep My
Các thông tin về LLC dành cho người ở ngoài Hoa Kỳ

Một mặt, các LLC có thể tăng cường quyền riêng tư và bảo vệ tài sản, cũng như các tùy chọn để lập kế hoạch di sản. Mặt khác, mua nhà với LLC nghĩa là phải trả thêm chi phí. Và nếu bạn có kế hoạch sống trong một ngôi nhà được mua bằng LLC, bạn có thể phải nỗ lực để duy trì các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý và đối mặt với nhiều tác động pháp lý và thuế.

Hầu hết mọi người mua nhà bằng LLC, vì mục đích chính là đầu tư vào bất động sản hoặc mua tài sản. Nhiều người vẫn tự hỏi liệu mua nhà theo LLC có đáng hay không vì nó có cả ưu điểm và nhược điểm như:

  • LLC mang lại nhiều lợi ích trong việc bảo vệ quyền riêng tư và tài sản tốt hơn, bao gồm cả việc lập kế hoạch di sản.
  • Bạn sẽ phải trả thêm phí nếu mua tài sản thông qua LLC. Bạn cũng có thể gặp khó khăn với các biện pháp bảo vệ trách nhiệm pháp lý và đối mặt với các hậu quả pháp lý và thuế nếu bạn đang ở trong một tài sản thuộc sở hữu của LLC.

nha dep My

Mua nhà bằng LLC với tư cách là người nước ngoài

Bây giờ bạn đã biết LLC là gì, nó hữu ích như thế nào và tại sao mọi người muốn mua nhà bằng LLC, hãy cùng xem xét một số bước về cách mua nhà bằng LLC:

Bước 1: Đăng ký LLC

Bước đầu tiên khi mua nhà bằng LLC là đăng ký và tạo LLC. Quá trình này có thể mất từ ​​1-2 tuần, vì vậy bạn nên bắt đầu đăng ký càng sớm càng tốt. Thời gian của quy trình cũng có thể phụ thuộc vào tiểu bang mà bạn đăng ký. Thị trường bất động sản đang thay đổi nhanh chóng, vì vậy điều cuối cùng bạn muốn làm là mua một bất động sản bạn thích trước khi xác lập LLC của mình.

nha dep My
Đăng ký LLC là bước đầu tiên khi mua nhà bằng LLC

Bước 2: Chuẩn bị mua

Sau khi đăng ký thành công LLC, bạn cần mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp và công ty của mình, và bạn sẽ cần có EIN. Nếu LLC của bạn đang thế chấp, hãy dự đoán quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì người cho vay có yêu cầu khắt khe hơn và yêu cầu thêm thông tin từ người mua sử dụng LLC.

nha dep My

Bước 3: Thuê đại lý bất động sản.

Mua nhà lần đầu tiên hoặc thậm chí mua lại tài sản thông qua LLC có thể khiến bạn nản lòng. Thuê một đại lý bất động sản có thể giúp bạn tìm thấy ngôi nhà mong muốn của mình. Bạn có thể thông báo cho đại lý của mình về những lựa chọn, những điều bạn thích và không thích cũng như những mong đợi về một ngôi nhà hoàn hảo. Một đại lý CIPS chắc chắn sẽ đáp ứng những mong đợi của bạn và giúp bạn mua nhà.

nha dep My
Đại lý bất động sản là những chuyên gia có kinh nghiệm giúp bạn trong lĩnh vực mua nhà

Bước 4: Tìm ngôi nhà mơ ước của bạn.

Tìm kiếm ngôi nhà mơ ước luôn là một bước thú vị trong quá trình mua nhà bằng LLC! Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là bắt đầu tìm kiếm một ngôi nhà theo ý thích của mình. Sau khi LLC của bạn hoàn thành và thiết lập, bạn phải chuẩn bị mọi thứ từ tài liệu đến LLC của mình. Bây giờ, chỉ cần đưa ra đề nghị thông qua LLC cho một ngôi nhà bạn đã chọn mua; trước khi bạn đưa ra đề nghị, hãy đảm bảo rằng thư chào hàng của bạn có viết tên và địa chỉ doanh nghiệp của bạn trên đó.

nha dep My

Bước 5: Đảm bảo nguồn tài chính cho ngôi nhà của bạn.

Bạn phải kết nối với một người cho vay để giúp bạn có được một khoản vay thế chấp cho tài sản với một LLC. Ở đây một người cho vay có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình vay thế chấp tài sản. Bước này hơi khó đối với người nước ngoài mua nhà bằng LLC.

nha dep My

Bước 6: Kết thúc

nha dep My
Ký hợp đồng mua bán nhà là bước cuối cùng kết thúc quá trình mua nhà bằng LLC

Bạn sẽ ký hợp đồng mua bán với tư cách là chủ sở hữu LLC, tất cả séc và thanh toán liên quan sẽ đến từ LLC. Bạn phải biết rằng việc kết thúc quá trình mua một căn nhà có LLC và không có LLC hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, thủ tục sẽ đơn giản hơn việc đóng tài sản với tư cách cá nhân, ngoại trừ việc mọi thứ sẽ diễn ra dưới danh nghĩa LLC của bạn.

Ưu điểm của việc mua nhà bằng LLC

Quyền riêng tư

Cấu trúc LLC mang lại cho chủ sở hữu doanh nghiệp quyền riêng tư khi họ mua nhà, điều này có thể hấp dẫn bạn. Khi bạn mua một ngôi nhà với LLC, tên của chủ sở hữu ngôi nhà không phải xuất hiện trên các tài liệu và không công bố công khai. Điều này có nghĩa là LLC cho phép bạn đặt tên công ty thay vì tên của bạn, điều này ẩn danh tính cá nhân của bạn và các thông tin quan trọng khác.

nha dep My
Mua nhà bằng LLC giúp ẩn danh tính của bạn

Trách nhiệm hữu hạn

Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) là một doanh nghiệp hợp pháp được thiết kế để giảm rủi ro khi bắt đầu kinh doanh. LLC loại bỏ trách nhiệm cá nhân đối với các khoản nợ và nợ phải trả của công ty. Điều này thu hút hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư đến các LLC, vì khả năng họ phải đối mặt với một vụ kiện tụng là rất thấp. Tuy nhiên, có một số hạn chế trong cấu trúc của trách nhiệm hữu hạn.

nha dep My

Ví dụ: Sở hữu một ngôi nhà thông qua một LLC được gọi là cơ chế “xuyên qua màn che công ty”. Thuật ngữ pháp lý này có nghĩa là các cá nhân điều hành một công ty hoặc LLC có thể phải chịu trách nhiệm đối với các thiệt hại của công ty.

Lợi ích về thuế

Có một thuật ngữ gọi là “đánh thuế hai lần” nhằm chỉ những loại lợi nhuận được đánh thuế vào các công ty hay doanh nghiệp trước, sau đó mới tới các cá nhân. Ở đây, LLC có thể đề xuất một số lợi ích cụ thể của thuế trong loại bỏ việc đánh thuế hai lần mà một cá nhân có thể gặp phải. Ví dụ: các LLC có cấu trúc thuế chuyển tiếp nộp thuế đối với lợi nhuận, nhưng chủ sở hữu của LLC thì không. Tuy nhiên, chủ sở hữu LLC phải trả thuế đối với phần thu nhập được phân bổ của họ bị cắt giảm.

nha dep My
LLC có thể đề xuất một số lợi ích để loại bỏ việc đánh thuế hai lần

LLC giúp đầu tư với các đối tác

LLC được xây dựng để cho phép các đối tác kinh doanh, đồng nghiệp hoặc thậm chí bạn bè dễ dàng đầu tư cùng nhau. LLC cũng hỗ trợ đầu tư với những nhà đầu tư không biết về chủ sở hữu chính. Ví dụ: các cá nhân kết hợp có thể bắt đầu một LLC với tư cách là đối tác. Ngoài ra, LLC một thành viên có thể được mở rộng thành LLC nhiều thành viên bằng cách thêm một thành viên khác.

Bạn cũng có thể bán cổ phiếu LLC một cách nhanh chóng và dễ dàng. Phương pháp đơn giản nhất là để một thành viên mới mua cổ phần từ một đối tác hiện tại. Mọi thành viên của LLC phải góp 100% vốn chủ sở hữu của công ty. Hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là những người hoàn toàn không liên quan muốn mua nhà cùng nhau nên xem xét cấu trúc LLC. Nếu không có mục đích kinh doanh thực sự, cấu trúc này sẽ bị coi là bất hợp pháp.

cong ty co phieu
LLC được xây dựng cho phép các đối tác đầu tư cổ phiếu cùng nhau

Giữ công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân tách biệt.

Phần hấp dẫn nhất của một LLC là nó có thể dễ dàng cho phép việc kinh doanh, chủ sở hữu tài sản và cuộc sống cá nhân của một người được tách biệt khỏi nhau. Mặt khác, chủ sở hữu chịu các chi phí cá nhân thông qua LLC khiến việc “xuyên qua màn che công ty” trở nên đơn giản hơn và bỏ qua sự tồn tại độc lập của công ty hoặc LLC nếu nó bị kiện..

“Xuyên thủng màn che công ty” có thể là một vấn đề đối với các LLC thuộc mọi quy mô, đặc biệt là những công ty có nhiều hơn một thành viên.

bao hiem tai My

Nhược điểm của LLC

Phí pháp lý

Bạn phải trả một khoản phí pháp lý để điền vào LLC, có thể lên đến $40- $500. Điều này cũng có thể khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang mà bạn đang nộp LLC. Ngoài ra, bạn sẽ phải trả giấy phép kinh doanh và lệ phí giấy phép.

vay tien
Bạn phải trả một khoản phí pháp lý để đăng ký LLC

Khi bạn đã thành lập công ty, bạn cũng sẽ phải trả thêm thuế LLC hàng năm, chi phí báo cáo hàng năm, chi phí đại lý đã đăng ký và phí gia hạn giấy phép kinh doanh. Bạn phải tìm kiếm cố vấn pháp lý chuyên nghiệp khi thành lập LLC của mình để tránh bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào.

Khó khăn khi vay thế chấp

Các ngân hàng hiểu rằng các thành viên LLC và cổ đông không phải chịu trách nhiệm cá nhân về các nghĩa vụ của công ty. Do đó, các ngân hàng sẽ chỉ mở rộng khoản vay thế chấp cho một công ty hoặc công ty TNHH nhỏ nếu chủ sở hữu công ty cung cấp tài sản cá nhân để trả nợ trong tình huống này.

nha dep My

Lãi suất cao hơn

nha dep My
Thế chấp bất động sản đầu tư có lãi suất cao hơn thế chấp nhà chính

Việc cố gắng mua một bất động sản với một LLC cho người cho vay một dấu hiệu rằng chủ sở hữu đã cố gắng mua nó với mục đích đầu tư hơn là để làm nơi cư trú chính. Ngoài ra, vì quyền thế chấp đầu tiên được ưu tiên hơn, nên bất động sản đầu tư sẽ lùi bước trong trường hợp khó khăn về tài chính. Thông thường, thế chấp bất động sản đầu tư có lãi suất cao hơn một chút so với thế chấp nhà chính.

Không áp dụng ưu đãi về lãi vốn

Thông thường, một người trả thuế lãi vốn khi họ bán bất động sản nhà ở với giá trị bằng tiền động cơ so với số tiền họ mua. Thông thường, khi bạn là cư dân cư trú chính, đối xử đặc biệt sẽ được áp dụng đối với thuế thu nhập vốn. $250,000 lợi nhuận đầu tiên cho một cá nhân được miễn thuế. Các cặp đã kết hôn được miễn $500,000.

nha dep My

Chủ sở hữu LLC không bị hạn chế việc có các đặc quyền về thuế thu nhập vốn khi họ sở hữu tài sản cho mục đích đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể sở hữu căn nhà trong hai năm để đủ điều kiện được miễn thuế lãi vốn. Bạn cũng phải sống trong ngôi nhà đó ít nhất hai năm với tư cách là cư dân chính của ngôi nhà.

Kết luận

LLC là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản cá nhân và cung cấp cho bạn một số lợi ích về thuế. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết các chi phí bổ sung và các cân nhắc khác trước khi thành lập một LLC. Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo, hãy xem trang web chính thức của tiểu bang của bạn để biết thêm thông tin về luật LLC trong khu vực.

nha dep My

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
Bài viết mới
Tin đăng mới
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết