Hướng dẫn mua nhà ở Mỹ mà không cần thẻ xanh

-
Andy Nguyen
-
29.10.2022

Nếu bạn là người nhập cư, người nước ngoài hoặc không phải thường trú nhân và muốn mua nhà ở Hoa Kỳ, bạn có thể tự hỏi về quy trình này. Mua nhà ở Hoa Kỳ với tư cách là một công dân nước ngoài mà không có thẻ xanh có vẻ phức tạp, nhưng với hướng dẫn thích hợp, thật dễ dàng! Bài viết bên dưới sẽ cung cấp quá trình mua nhà mà không cần thẻ xanh.

mua nha tai My
Bạn có thể mua nhà ở Hoa Kỳ mà không cần thẻ xanh

Làm thế nào một công dân nước ngoài hoặc không cư trú có thể mua nhà ở Hoa Kỳ mà không cần thẻ xanh?

Mặc dù bạn có thể mua một tài sản như một công dân nước ngoài hoặc không cư trú mà không cần thẻ xanh, bạn cần lưu ý trước khi thực hiện toàn bộ quá trình.

  • Bạn có thể sẽ cần phải giải quyết một khoản trả trước lớn hơn bình thường, vì những người cho vay có thể đánh giá bạn là một rủi ro cao.
  • Bạn cũng có thể phải tuân theo các yêu cầu tín dụng nghiêm ngặt hơn.
  • Hơn nữa, nếu bạn không phải là công dân hoặc cư dân của Hoa Kỳ, việc có được tài trợ thế chấp có thể diễn ra phức tạp.

Tuy nhiên, một số người cho vay chuyên cung cấp các khoản thế chấp cho người không cư trú.

mua nha tai My
Bạn cần lưu ý một số điều trước khi thực hiện mua nhà mà không có thẻ xanh

Các bước để mua bất động sản ở Mỹ mà không cần thẻ xanh

Bước 1: Quyết định những gì và nơi bạn muốn mua ngôi nhà ở Mỹ

Khi tìm mua nhà ở Hoa Kỳ, công dân nước ngoài thường trú nên suy nghĩ về những thứ như đi làm, loại khu phố, trường học và các yếu tố khác khi quyết định mua nhà ở đâu. Tương tự như vậy, các nhà đầu tư nước ngoài không cư trú nên xem xét các thành phố và tiểu bang được chấp nhận nhiều nhất của Hoa Kỳ để cư trú (và đầu tư vào bất động sản). Cùng với loại bất động sản và vị trí của chúng, hãy đặt ngân sách để lập kế hoạch cho các lựa chọn tài chính của bạn.

Bước 2: Tìm đại lý bất động sản uy tín với chỉ định CIPS

Công dân nước ngoài quan tâm đến việc mua bất động sản ở Hoa Kỳ thường gặp khó khăn trong việc đảm bảo tài chính và điều hướng bối cảnh pháp lý.

Một đại lý bất động sản có chỉ định CIPS (Chuyên gia bất động sản quốc tế được chứng nhận) có thể giúp bạn vượt qua những thách thức này. Ngoài ra, một đại lý bất động sản cũng có thể cung cấp hướng dẫn có giá trị về các quy tắc và quy định về việc lựa chọn tài sản phù hợp và đàm phán giá tốt nhất.

CIPS
CIPS là đại lý bất động sản có thể hỗ trợ bạn các khó khăn pháp lý khi mua nhà

Bước 3: Bắt đầu quá trình tìm kiếm nhà của bạn với một đại lý Bất động sản.

Nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm loại bất động sản nào, đã đến lúc cho đại lý bất động sản của bạn biết. Nếu bạn đã tìm thấy một ngôi nhà và muốn mua nó, đại lý bất động sản của bạn sẽ hỗ trợ các thủ tục đóng cửa. Nếu bạn không ở Hoa Kỳ, đại lý bất động sản CIPS của bạn có thể chia sẻ tài sản trực tuyến và thậm chí có thể sắp xếp các chuyến tham quan ảo để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

tai san ca nhan

Bước 4: Đưa ra lời đề nghị và hoàn thiện ngôi nhà mơ ước của bạn.

Khi bạn đã quyết định chọn một ngôi nhà bạn muốn mua; đại lý bất động sản sẽ cung cấp dữ liệu về các thuộc tính tương đương được bán trong khu vực. Đại lý bất động sản của bạn sẽ giới thiệu những ưu đãi nào bạn nên gửi cho người bán. Bởi vì giá niêm yết bất động sản thường có thể thương lượng được, bạn nên tin tưởng vào kinh nghiệm đàm phán từ chuyên gia của bạn.

nha dep Missouri
Nhà ở khu vực Missouri có đầy đủ tiện nghi nhưng có giá tương đối phải chăng

Bước 5: Lấy Số An Sinh Xã Hội Hoa Kỳ (SSN) hoặc Mã Số Nhận dạng người đóng thuế cá nhân (ITIN) từ IRS.

Công dân nước ngoài muốn mua bất động sản ở Hoa Kỳ sẽ cần SSN hoặc ITIN từ IRS. Số này được sử dụng cho mục đích thuế và sẽ được yêu cầu khi đăng ký thế chấp.

an sinh xa hoi
Công dân nước ngoài cần số an sinh xã hội Hoa Kỳ để mua bất động sản

Bước 6: Đăng ký thế chấp từ người cho vay cung cấp tài chính cho công dân nước ngoài và người không cư trú.

Có những người cho vay chuyên cung cấp tài chính cho công dân nước ngoài và người không cư trú. Ví dụ: thế chấp từ một công ty cho vay quốc tịch nước ngoài có thể cung cấp cho bạn số tiền bạn cần để mua hàng. Trong hầu hết các trường hợp, người nước ngoài và người không cư trú sẽ cần thêm tài liệu, chẳng hạn như bằng chứng về thu nhập và quyền sở hữu tài sản.

sinh hoat tai California

Bước 7: Hiểu về thuế với tư cách là người không cư trú.

Mở một tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và gửi các khoản tiền cần thiết cho khoản thanh toán xuống của bạn và các chi phí khác liên quan đến việc mua một tài sản.

dich vu ngan hang
Mở một tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ là bước quan trọng để thanh toán các chi phí liên quan khi mua bất động sản

 

Để hiểu rõ hơn về thuế với tư cách là người không cư trú, điều cần thiết là phải biết rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện một số quy tắc. Để ngăn các nhà đầu tư vào bất động sản Hoa Kỳ (không cư trú) phải chịu thuế bổ sung, không giống như các quốc gia khác có thể áp thuế bổ sung khi mua bất động sản với tư cách là người mua nước ngoài không cư trú.

Bước 8: Tiến hành kiểm tra nhà

Mặc dù bạn không cần phải kiểm tra trước khi mua nhà, nhưng tốt nhất bạn nên thuê một nhân viên để đảm bảo rằng mọi thứ đều không gặp trục trặc. Thanh tra sẽ kiểm tra bất kỳ sai sót hoặc thiệt hại nào của tòa nhà và đảm bảo rằng ngôi nhà có cấu trúc tốt và tất cả các hệ thống đang hoạt động.

mua nha tai My
Bạn nên thuê một thanh tra kiểm tra để đảm bảo ngôi nhà có cấu trúc tốt

Bước 9: Ký hợp đồng mua bán với người bán và hoàn thành báo cáo tiêu đề.

Bạn sẽ ký kết hợp đồng mua bán với người bán sau khi bạn đưa ra lời đề nghị. Tài liệu ràng buộc bạn với giao dịch là hợp đồng mua bán. Giá cả và bất kỳ điều kiện bổ sung nào do người môi giới của bạn thương lượng sẽ được bao gồm trong thỏa thuận.

nha o Massachusetts

Giai đoạn tiếp theo sẽ là hoàn thành Báo cáo tiêu đề sau khi bạn đã ký hợp đồng. Một lần nữa, đây là điều mà đại lý bất động sản của bạn sẽ có thể giúp bạn. Báo cáo Tiêu đề ở Hoa Kỳ sẽ hiển thị các chủ sở hữu trước đây của tài sản và bất kỳ khoản thế chấp hiện có nào chống lại nó.

Bước 10: Sở hữu ngôi nhà mới của bạn ở Hoa Kỳ.

Sẽ có rất nhiều tài liệu để ký vào ngày bạn sở hữu nhà. Trước tiên, người bán ký chứng thư chuyển quyền sở hữu cho bạn. Giấy được công chứng và ghi lại tại văn phòng chính quyền địa phương. Vào ngày đóng cửa hoặc khi bạn nắm quyền sở hữu, người bán sẽ cung cấp cho bạn chìa khóa để bạn có thể chuyển đến ở bất kỳ nơi nào.

nha o Massachusetts

Đạo luật Nhà ở Công bằng (FHA)

dao luat nha My
Đạo luật Nhà ở Công bằng nhằm cấm phân biệt đối xử trong nhà ở

Đạo luật Nhà ở Công bằng (FHA) là luật liên bang cấm phân biệt đối xử trong nhà ở dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tình trạng gia đình hoặc khuyết tật. FHA áp dụng cho tất cả các loại nhà ở, bao gồm nhà ở công cộng và tư nhân như căn hộ, nhà dành cho một gia đình và nhà phố. Đạo luật này đã được thông qua vào năm 1968.

Sự phân biệt đối xử về nhà ở có thể diễn ra dưới nhiều hình thức, bao gồm:

  • Từ chối bán hoặc cho thuê nhà cho ai đó dựa trên chủng tộc, màu da, tôn giáo, nguồn gốc quốc gia, giới tính, tình trạng gia đình hoặc khuyết tật của họ
  • Đặt ra các điều khoản và điều kiện khác nhau làm cho nhà ở không có sẵn để bán hoặc cho thuê nhà dựa trên các đặc điểm đạo đức.
  • Nói sai với ai đó rằng một ngôi nhà không có sẵn để bán hoặc cho thuê?
  • Phải làm gì nếu bạn phải đối mặt với sự phân biệt đối xử về nhà ở?

Nộp đơn khiếu nại

Bo gia cu My
Trụ sở làm việc của Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ

Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị Hoa Kỳ (HUD) có thể đệ đơn kiện theo cả Đạo luật Nhà ở Công bằng và Đạo luật Cơ hội Tín dụng Bình đẳng về khoản vay thế chấp hoặc phân biệt đối xử về khoản vay cải thiện nhà. HUD đưa ra các trường hợp có bằng chứng về một mô hình hoặc thực hành định kiến và các trường hợp đặt ra một vấn đề có tầm quan trọng chung của công chúng.

Một số tổ chức có thể hỗ trợ bạn, chẳng hạn như Liên minh Nhà ở Công bằng Quốc gia và Dự án Phân biệt Đối xử về Nhà ở.

Bạn cũng có thể nộp đơn kiện riêng chống lại cá nhân hoặc công ty đã phân biệt đối xử với bạn. Điều này có thể bao gồm những thứ như thông tin liên lạc bằng văn bản, bản ghi âm hoặc lời khai của nhân chứng. Bạn sẽ cần bằng chứng này để nộp đơn khiếu nại.

Kết luận

Bài viết này là toàn bộ thông tin hướng dẫn mua nhà mà không có thẻ xanh. Bạn hãy làm theo hướng dẫn một cách cẩn thận và đảm bảo chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thực hiện quy trình mua nhà và thế chấp nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm một chuyên gia bất động sản chuyên nghiệp, nhằm hướng dẫn bạn đưa ra những đánh giá sáng suốt và hỗ trợ bạn đẩy nhanh quá trình mua nhà.

vi tri thuan loi
Vị trí của bất động sản cũng đóng một vai trò trong việc xác định lãi suất của khoản vay DSCR

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết