Hướng dẫn remodel tiệm nail đẹp, rẻ nhanh

-
Andy Nguyen
-
20.06.2022

Tìm thợ remodel tiệm nail ở đâu? Thiết kế tiệm nail sao cho đẹp? Làm sao để sửa tiệm nail vừa đẹp vừa rẻ lại vừa nhanh? Remodel tiệm thế nào để không phải đóng cửa? Sửa tiệm có cần xin giấy phép xây dựng (construction permit) không? Tất cả những câu hỏi này là điều các chủ tiệm nail chúng ta quan tâm. Tôi, người viết bài này, xin chia sẻ với anh chị một chút kinh nghiệm về remodel tiệm nail sau hơn 10 năm flipping nail salon tức là mua tiệm cũ giá rẻ để remodel sau đó marketing và build khách lên một hai năm rồi gặp ai mua được giá thì bán. 

remodel tiem nail
Blush Me Nail Bar tại Scottsdale, AZ 85258

Làm sao để remodel tiệm nail đẹp?

Đẹp với thiết kế nội thất cũng giống như thời trang vậy, chúng ta cần xác định một phong cách và đảm bảo rằng mọi thứ đều đi theo phong cách đó. Cụ thể hơn anh chị cần đảm bảo sự đồng bộ về màu sắc, về phong cách và kiểu dáng từ những thứ lớn nhất cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Gạch nền, trần, màu tường, ghế pedi, bàn mani, furniture và tất cả các phụ kiện decor tất cả phải hòa hợp để tạo thành một phong cách nhất định. Phong cách này phải được xác định ngay từ đầu bằng một bản vẽ 3D trước khi thi công. Để gây ấn tượng, các vị trí nghỉ của mắt, nơi mà khách hàng sẽ thường xuyên nhìn vào là nơi để đưa vào các vật trang trí.

Divine Nail Bar
Divine Nail Bar tại East Amherst, NY 14051

Hướng dẫn design cho tiệm nail cần remodel

Một điều thú vị là trong thiết kế không phải lúc nào đắt cũng đi đôi với đẹp. Đôi khi một vật gần như vô giá trị để đúng vị trí, sử dụng đúng hoàn cảnh lại có ý nghĩa trang trí rất lớn và để làm được việc này tất nhiên đòi hỏi một chút sáng tạo.

Về màu sắc quy luật gần như đúng đến 9/10 hoàn cảnh đó là không nên có quá 3 gam màu, thông thường chỉ nên lấy 1 màu nóng làm màu chủ đạo hoặc tạo điểm nhấn, các màu còn lại thông thường là màu lạnh sáng màu hoặc màu trung lập như trắng, xám, đen, silver hoặc gold.

remodel tiem nail
Tiệm Deluxe Nails tại Cincinnati, OH 45243

Làm sao để remodel tiệm nail rẻ và nhanh?

Trong xây dựng, nhanh và rẻ đồng nghĩa với lập kế hoạch cẩn thận, chọn vật liệu thông minh, tối ưu sử dụng những cái còn dùng được, tránh nhầm lẫn, sai hỏng và  hạn chế rủi ro trong khi vấn đề đẹp vẫn phải được ưu tiên. Nói thì dễ nhưng để lên một kế hoạch xây dựng dựa hoàn toàn vào trí tưởng tượng là một điều bất khả thi.

remodel tiem nail
IvyGlam tại Virginia Beach, VA 23462

Sử dụng công nghệ 3D để remodel tiệm nail

Thiết kế 3D là công nghệ không thể thiếu trong việc remodel tiệm nail ngày nay. Bản 3D giúp chúng ta có cái nhìn một cách chính xác tiệm nail nhìn sẽ như thế nào sau khi remodel xong.

Hình ảnh 3D giúp chúng ta dễ dàng trao đổi ý tưởng với các contractor để tránh hiểu sai, hiểu nhầm khi thi công. Các vật liệu sử dụng trong thiết kế 3D thông thường là vật liệu có thật bán tại Lowes hoặc Home Depot có thể đặt mua trước hoặc find good deal somewhere. Các vật decor như tranh treo tường, tượng, nến, đèn được designer lựa chọn một cách tỉ mỉ cung cấp kèm với hình ảnh 3D với đường link để anh chị chủ tiệm có thể đặt mua mà không mất time look around.

tiem nail tu nhien

remodel tiem nail

thiet ke tiem nail

thiet ke tiem nail

tiem nail hien dai

tiem nail hien dai

tiem nail hien dai

tiem nail co dien

Sửa tiệm nail thế nào để không phải đóng cửa

“Thời gian là vàng”, chưa bao giờ câu này lại đúng đến vậy khi áp dụng vào việc kinh doanh tiệm nail. Một ngày đóng cửa không những mất vài ngàn income mà vẫn phải trả tiền rent. Tệ hơn các khách ruột không biết đi đâu sẽ chạy sang tiệm đối thủ ở góc đường bên cạnh và rất có thể họ sẽ bị dụ đi luôn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để giảm số ngày phải đóng cửa xuống còn bằng không.

– Thông báo với khách hàng về thời gian remodel tiệm tối thiểu 2 tháng trước để giảm bớt lượng khách đến tiệm trong khoảng thời gian remodel
– Chia contractors thành hai team, một nhóm ca chiều từ khoảng 6PM và một nhóm ca sáng từ khoảng 6AM. Construction là việc rất mất sức, nếu một team làm đến tối muộn sẽ không thể có sức để làm vào sáng hôm sau. – Một số việc sửa chữa như lát nền, chạy đường nước hay sơn bả sẽ phải có thời gian chờ đợi khô
– Chia ra remodel theo từng khu vực trong tiệm. Ví dụ như khu manicure trước, khu pedicure sau hoặc tương tự như vậy với các phần khác trong tiệm.
– Chuẩn bị thật kĩ càng các nguyên vật liệu trước khi thi công, kiểm tra test thử màu sơn, loại đá và các thứ tương tự như vậy để đảm bảo sẽ không có “bất ngờ” gì xảy ra khiến việc remodel bị gián đoạn.
– Lên một kế hoạch sửa tiệm chắc chắn bằng một bản thiết kế 3D trước khi thi công.

remodel tiem nail
Fancy Nails & Spa tại Janesville, WI 53545

Sửa tiệm nail có phải xin giấy phép xây dựng không?

Câu trả lời ngắn là không tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào luật ở mỗi tiểu bang. Thông thường nếu các hạng mục sửa chữa chỉ mang tính thẩm mỹ, không thay đổi nhiều về kết cấu của tường, nước và điện thì sẽ không cần giấy phép xây dựng. Để chắc chắn hơn anh chị có thể tham khảo thêm luật tại khu vực của mình bằng cách hỏi thông tin từ city hall.

remodel tiem nail
Oscar Nails tại West Des Moines, IA 50266

Tìm contractor remodel tiệm ở đâu và như thế nào?

Thực tình mà nói, sử dụng contractor local gần chỗ của tiệm là tối ưu nhất. Thợ xây dựng ở Mỹ đâu cũng có. Nếu sửa chữa ít, đơn giản thì có thể sử dụng thợ Mễ hoặc Á giá sẽ rẻ hơn. Nhưng nếu sửa chữa nhiều hoặc build mới mà cần phải xin giấy phép xây dựng, phải kiểm tra inspection thì một công ty xây dựng cỡ nhỏ hoặc vừa Mỹ sẽ tối ưu hơn. Contractor Mỹ họ có ngôn ngữ và quan hệ trong local, họ thường xuyên làm việc với City Hall về các thủ tục xây dựng nên chắc chắn sẽ thành thạo hơn. Để tìm các công ty này anh chị cứ Google từ contractor kèm với tên city là ra đầy kết quả. Sau năm bẩy cuộc gọi tôi đảm bảo anh chị sẽ có một tá contractor quan tâm.

remodel tiem nail
RockStar tại Ocean Township, NJ 07712

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết