Hướng dẫn remodel tiệm nail đẹp, rẻ và nhanh

-
VNailPro
-
20.06.2022

Dịch vụ remodel tiệm nail ở đâu? Làm sao để sửa tiệm nail vừa đẹp vừa rẻ lại vừa nhanh? Sửa tiệm cách gì mà không phải đóng cửa? Remodel có cần giấy phép xây dựng (construction permit) không? Là những câu hỏi mà tất cả chủ tiệm nail đều quan tâm. Sự phát triển của ngành nail và cạnh tranh đến từ những tiệm nail mới hơn, to hơn, đẹp hơn khiến việc remodel lại tiệm chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Làm sao để remodel tiệm nail đẹp?

Đẹp với thiết kế nội thất cũng giống như chúng ta mặc quần áo vậy, để remodel một tiệm nail đẹp lâu dài không lỗi mốt chúng ta cần xác định một theme cố định và đảm bảo rằng mọi thứ trong tiệm đều hòa đồng và bổ trợ cho phong cách này. 

Để thiết kế ra một theme cụ thể chúng ta cần đảm bảo sự đồng bộ về màu sắc, về phong cách và kiểu dáng từ những thứ lớn nhất cho đến những chi tiết nhỏ nhất. Gạch nền, trần, màu tường và các phụ kiện trang trí, tranh treo tường tất cả phải hòa hợp để tạo thành một phong cách được xác định rõ ngay từ lúc bắt đầu. Đâu đó ở chính giữa nơi con mắt thường xuyên chạm đến sẽ là nơi để thể hiện điểm nhấn, tạo ấn tượng

Khi thiết kế tiệm không nên có quá 3 gam màu, thông thường chỉ nên lấy 1 màu nóng làm màu chủ đạo hoặc làm điểm nhấn, các màu còn lại phải là màu lạnh hoặc màu trung lập như trắng, xám, đen, silver hoặc gold. 

Nói một cách tổng quát trong thiết kế nội thất thường chia làm ba nhóm chính:

Cổ điển

Cổ điển với đường nét cong tròn, mềm mại, đồ trang trí theo phong cách hoài cổ. 

Hiện đại 

Đường nét vuông thẳng, màu sắc 

thiet ke tiem nail

Tự nhiên

thiet ke tiem nail

Làm sao để remodel tiệm nail rẻ và nhanh?

Trong xây dựng, nhanh và rẻ đồng nghĩa với lập kế hoạch cẩn thận, chọn vật liệu thông minh, tối ưu sử dụng những cái còn dùng được, tránh nhầm lẫn, sai hỏng và  hạn chế rủi ro trong khi vấn đề đẹp vẫn phải được ưu tiên. Nói thì dễ nhưng để lên một kế hoạch xây dựng dựa hoàn toàn vào trí tưởng tượng là một điều bất khả thi. 

Thiết kế 3D – Giải pháp remodel tiệm nail thời đại mới!

Thiết kế 3D là công nghệ không thể thiếu trong việc remodel tiệm nail ngày nay. Bản 3D giúp chúng ta có cái nhìn một cách chính xác tiệm nail của anh chị nhìn sẽ như thế nào sau khi remodel xong. 

Hình ảnh 3D giúp chúng ta dễ dàng trao đổi ý tưởng với các contractor để tránh hiểu sai hoặc nhầm lẫn khi thi công. Các vật liệu sử dụng trong thiết kế 3D là vật liệu có thật bán tại Lowes hoặc Home Depot có thể đặt mua trước hoặc find good deal somewhere. Các vật decor như tranh treo tường, tượng, nến, đèn được designer lựa chọn một cách tỉ mỉ cung cấp kèm với hình ảnh 3D với đường link để anh chị chủ tiệm có thể đặt mua mà không mất time look around.

Sửa tiệm nail thế nào để không phải đóng cửa

“Thời gian là vàng”, chưa bao giờ câu này lại đúng đến vậy khi áp dụng vào việc kinh doanh tiệm nail. Một ngày đóng cửa không những mất vài ngàn income mà vẫn phải trả tiền rent. Tệ hơn các khách ruột không biết đi đâu sẽ chạy sang tiệm đối thủ ở góc đường bên cạnh và rất có thể họ sẽ bị dụ đi luôn. Sau đây là một vài mẹo nhỏ để giảm số ngày phải đóng cửa xuống còn bằng không.

– Thông báo với khách hàng về thời gian remodel tiệm tối thiểu 2 tháng trước để giảm bớt lượng khách đến tiệm trong khoảng thời gian remodel

– Chia contractors thành hai team, một nhóm ca chiều từ khoảng 6PM và một nhóm ca sáng từ khoảng 6AM. Construction là việc rất mất sức, nếu một team làm đến tối muộn sẽ không thể có sức để làm vào sáng hôm sau. Một số việc sửa chữa như lát nền, chạy đường nước hay sơn bả sẽ phải có thời gian chờ đợi khô

– Chia ra remodel theo từng khu vực trong tiệm. Ví dụ như khu manicure trước, khu pedicure sau hoặc tương tự như vậy với các phần khác trong tiệm.

– Chuẩn bị thật kĩ càng các nguyên vật liệu trước khi thi công, kiểm tra test thử màu sơn, loại đá và các thứ tương tự như vậy để đảm bảo sẽ không có “bất ngờ” gì xảy ra khiến việc remodel bị gián đoạn.

– Lên một kế hoạch sửa tiệm chắc chắn bằng một bản thiết kế 3D trước khi thi công.

Sửa tiệm nail có phải xin giấy phép xây dựng không?

Câu trả lời ngắn là không tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào luật ở mỗi tiểu bang. Thông thường nếu các hạng mục sửa chữa chỉ mang tính thẩm mỹ, không thay đổi nhiều về kết cấu của tường, nước và điện thì sẽ không cần giấy phép xây dựng. Để chắc chắn hơn anh chị có thể tham khảo thêm luật tại khu vực của mình bằng cách hỏi thông tin từ city hall.

Tìm contractor remodel tiệm ở đâu và như thế nào?

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết