Hướng dẫn về thuế tài sản Hoa Kỳ đối với công dân nước ngoài

-
Andy Nguyen
-
28.08.2022

Một trong những bước cần thiết khi mua bất động sản là biết về thuế tài sản của tiểu bang. Có 51 tiểu bang ở Hoa Kỳ (50 tiểu bang và Washington DC là quận liên bang), và mỗi tiểu bang có các mức thuế khác nhau. Theo Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, trung bình một người Mỹ chi $2.471 thuế bất động sản cho ngôi nhà của họ trong mỗi năm tài chính. Là một công dân nước ngoài, bạn cần phải hiểu rõ về các chính sách thuế của tiểu bang nơi bạn sẽ mua tài sản.

nha o Massachusetts
Một trong những bước cần thiết khi mua bất động sản là biết về thuế tài sản của tiểu bang

Thuế tài sản là gì?

Thuế tài sản hay thuế bất động sản là khoản thuế mà chủ sở hữu hợp pháp của bất động sản đó phải nộp cho nhà nước hoặc chính quyền địa phương. Số tiền thuế mà một người phải trả thay đổi, tùy thuộc vào giá trị và vị trí của bất động sản. Thuế tài sản là một trong những loại thuế chính đối với nhiều tiểu bang. Chính quyền địa phương sử dụng các khoản thu nhập này để phát triển giáo dục, cơ sở hạ tầng, giao thông, v.v …

Một thuật ngữ khác cần nhớ là thuế tài sản hiệu dụng, là tỷ lệ phần trăm giá trị tài sản được trả trong thuế tài sản của một năm tài chính. Thuế bất động sản chỉ là một phần cấu thành của dòng tiền mà các bang thu được; các loại thuế chính khác bao gồm thuế bán hàng, thuế thu nhập và thuế tiêu thụ đặc biệt.

nha o Massachusetts
Thuế tài sản là một trong những loại thuế chính đối với nhiều tiểu bang

Làm thế nào để tính toán mức thuế tài sản hiệu dụng?

Đó là một công thức toán học đơn giản: chia thuế tài sản thường niên cho giá trị của tài sản đó và nhân với 100. Tỷ lệ phần trăm giúp so sánh thuế tài sản ở các tiểu bang dựa trên một số được tiêu chuẩn hóa.

Ví dụ: Nếu giá trị thị trường của bất động sản của bạn là 217.500 đô la và thuế bất động sản hàng năm mà bạn đã trả là 2.471 đô la, thì thuế suất thuế bất động sản hiệu dụng sẽ là 1,13%.

Giá trị tài sản được định giá như thế nào?

Cách định giá giá trị tài sản khác nhau tùy theo từng quốc gia. Tại Hoa Kỳ, người kiểm định tài sản địa phương đảm nhận công việc tính toán giá trị tài sản. Các yếu tố khác nhau, như giá trị thị trường và tỷ lệ định giá, có liên quan trong khi định giá tài sản, nhìn chung vẫn đồng nhất trong cơ quan thuế.

nha My

Thuế bất động sản có thể giảm khi ngân sách của chính quyền địa phương giảm. Ngoài ra, khi những công trình mới được xây trên những ô đất trống, chủ sở hữu sẽ nộp thuế cho chính phủ. Vì vậy, gánh nặng về thuế sẽ được gỡ bỏ. Mặt khác, bạn có thể thấy hóa đơn thuế của mình tăng lên nếu bạn thêm tầng hai vào nhà của mình.

Khi nào bạn phải trả thuế tài sản cho nhà mới?

Bạn thường phải trả thuế bất động sản ba tháng trước khi kết thúc giao dịch. Nghĩa là, bạn phải trả một phần thuế bất động sản trước khi chuyển đến ngôi nhà mới. Nếu thỏa thuận được thực hiện vào giữa năm tài chính, người bán sẽ trả số tiền theo tỷ lệ cho các khoản thuế tài sản mà họ phải chịu trong năm đó, trước khi kết thúc thỏa thuận.

mua nha o Massachusetts

Ví dụ: Nếu giao dịch kết thúc vào ngày 1 tháng 7, người bán sẽ trả thuế cho sáu tháng đầu năm và phần còn lại của người mua trả.

Top 5 tiểu bang có thuế tài sản cao nhất

Không có tiểu bang nào không có thuế bất động sản ở Hoa Kỳ. Phần này sẽ nêu bật 5 tiểu bang hàng đầu có thuế bất động sản cao nhất. Hóa đơn thuế bất động sản hàng năm được đề cập ở đây dựa trên giá trị trung bình của ngôi nhà là 300.000 đô la.

thue tai san My
Top 10 các tiểu bang có mức thuế tài sản cao nhất Hoa Kỳ

New Jersey

Thuế tài sản hàng năm: $ 7,470

New Jersey có giá trị tài sản rất cao, và nó cũng phản ánh trên hóa đơn thuế tài sản. Với khoảng 2,5% giá trị bất động sản bị đánh thuế, New Jersey đã trở thành một trong những bang đắt đỏ nhất để sinh sống ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, gần 60% quỹ thu được từ thuế tài sản được sử dụng để phát triển lĩnh vực giáo dục của bang.

New Jersey

Illinois

Thuế tài sản hàng năm: $ 6,810

Illinois đứng thứ hai về thuế thu được hàng năm. Tuy nhiên, đây là một bang đắt đỏ với mức thuế bất động sản hiệu dụng là 2,21%.

Illinois

New Hampshire

Thuế tài sản hàng năm: $ 6,540

New Hampshire chủ yếu dựa vào thuế bất động sản, vì họ không tính thuế thu nhập và thuế bán hàng. Thuế tài sản hoàn toàn tài trợ cho chính quyền địa phương. Vì vậy, trong khi người dân phải trả mức thuế hiệu dụng cao hơn, họ có khả năng có các dịch vụ và cơ sở hạ tầng tốt hơn.

New Hampshire

Connecticut

Thuế bất động sản hàng năm: $ 6,420

Doanh thu của chính quyền địa phương Connecticut phụ thuộc nhiều vào thuế bất động sản. Một phần lớn doanh thu được chi cho việc phát triển các trường học. Tuy nhiên, không giống như New York và Massachusetts, Connecticut không có bất kỳ giới hạn nào về thuế suất bất động sản.

Connecticut

Vermont

Thuế tài sản hàng năm: $ 5,700

Với thuế suất bất động sản hiệu dụng là 1,90%, chính quyền địa phương kiếm được nguồn thu tốt thông qua thuế tài sản. Chính quyền đã đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực giáo dục và đã đạt được những kết quả đầy hứa hẹn. Sinh viên của trường luôn được xếp hạng trong số những học sinh có thành tích cao nhất trong cả nước.

Vermont View

Top 5 tiểu bang có mức thuế tài sản thấp nhất

Hoa Kỳ được coi là một trong những quốc gia đắt đỏ nhất để sinh sống. Danh sách các tiểu bang sau đây sẽ giúp bạn không phải trả tiền thuế. Hóa đơn thuế bất động sản hàng năm được đề cập ở đây dựa trên giá trị trung bình của ngôi nhà là 300.000 đô la.

bang thue thap
Hawaii, Alabama, Louisiana, Delaware, D.C là các tiểu bang có mức thuế tài sản thấp nhất

Hawaii

Thuế tài sản hàng năm: $ 840

Điều này có thể gây bất ngờ. Hawaii là tiểu bang đắt đỏ nhất ở Hoa Kỳ, nhưng họ thu thuế bất động sản ít nhất. Phần lớn doanh thu của chính quyền địa phương là từ khách du lịch.

Hawaii

Alabama

Thuế bất động sản hàng năm: $ 1,230

Ở Alabama, thuế bất động sản và tỷ lệ tài sản ở mức thấp hơn. Giá trị nhà trung bình của bang này thấp hơn nhiều so với giá trị của quốc gia, khiến nó trở thành một lựa chọn hợp lý cho người nước ngoài khi mua nhà.

Alabama

Colorado

Thuế tài sản hàng năm: $ 1,530

Thuế tài sản hiệu dụng ở Colorado rất ít, nhưng giá bất động sản cao ngất ngưởng. Theo báo cáo do Hiệp hội Môi giới Colorado đệ trình, vào tháng 2 năm 2021, giá bán trung bình cho các căn nhà dành cho một gia đình ở bang này đã tăng 10,2%.

Colorado

Louisiana

Thuế tài sản hàng năm: $ 1,650

Giống như các tiểu bang miền nam khác, Louisiana có thuế suất và giá bất động sản thấp. Nó cũng có các đặc quyền khác như thuế suất khí đốt ít nhất trong cả nước.

Louisiana

Quận Columbia

Thuế bất động sản hàng năm: $ 1,680

Columbia

Washington DC không phải là một tiểu bang, nhưng nó vẫn có các chính sách thuế tài sản của mình. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Washington DC rất cao. Giá bất động sản thường xuyên đạt mức cao.

Washington DC

Làm thế nào để cắt giảm thuế tài sản?

Đây là phần quan trọng nhất của thuế tài sản. Là một công dân nước ngoài, bạn phải rất lo lắng về việc tiết kiệm tiền, và giảm thuế đối với tài sản của bạn là một cách tuyệt vời để giảm lỗ. Sau đây là một số chiến lược để giảm thuế tài sản.

tang tri nha My

Nộp đơn xin miễn trừ khỏi căn nhà

Miễn trừ khỏi căn nhà sẽ bao gồm việc chủ sở hữu bất động sản phải trả một số tiền cụ thể hoặc một tỷ lệ phần trăm giá trị của bất động sản. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho nơi ở chính của chủ sở hữu và không áp dụng cho các khoản đầu tư khác. Nó thay đổi tùy theo tiểu bang. Một số tiểu bang đặt giới hạn dòng tiền, trong khi những tiểu bang khác giảm tỷ lệ phần trăm giá trị của một ngôi nhà.

nop don nha My

Xin miễn thuế tài sản

Một số tiểu bang và chính quyền địa phương cung cấp miễn thuế cho một số bộ phận nhất định. Điều này giúp họ giảm đi gánh nặng về thuế.

mien thue tai san

Bài viết liên quan:

Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết