An Sinh Xã Hội: 03 Cách để được hưởng tối đa 4.555 đô/tháng

-
Thomas Nguyen
-
30.03.2023

an sinh xa hoi

Người cao tuổi trung bình nhận An sinh Xã hội thu $1,827 một tháng. Nhưng bạn có thể đủ điều kiện nhận nhiều tiền hơn thế nữa.

Trên thực tế, một số người cao niên năm nay đang mong đợi khoản trợ cấp hàng tháng là $4,555, đây là mức tối đa mà An sinh xã hội sẽ trả. Sau đây là cách để đạt được lợi ích cao như vậy.

Bước 1: làm việc tối thiểu 35 năm

Cơ quan An sinh Xã hội tính đến 35 năm được trả lương cao nhất trong thời gian lao động khi tính trợ cấp hàng tháng của bạn.

Để đủ điều kiện nhận 4.555 đô la một tháng, cần phải làm việc trong 35 năm để bạn không có bất kỳ khoản 0 đô la nào trong phép tính trợ cấp của mình cho những năm còn thiếu.

an sinh xa hoi

Bước 2: kiếm thu nhập tương đương hoặc cao hơn mức lương giới hạn

Bạn có biết rằng có giới hạn tiền lương khi nói đến thuế An sinh xã hội không? Người lao động chỉ trả thuế cho thu nhập của họ cho các mục đích An sinh xã hội đến một thời điểm nhất định và mức đó thay đổi theo từng năm.

Vào 2023, mức lương tối đa là 160.200 đô la, vì vậy thu nhập vượt quá ngưỡng đó sẽ không bị đánh thuế. Nhưng để yêu cầu trợ cấp An sinh xã hội hàng tháng tối đa, thu nhập của bạn phải đạt hoặc vượt quá giới hạn tiền lương trong 35 năm.

an sinh xa hoi

Bước 3: trì hoãn yêu cầu An sinh xã hội đến 70 tuổi

Bạn được hưởng toàn bộ trợ cấp hàng tháng dựa trên lịch sử thu nhập sau khi đủ tuổi nghỉ hưu, tức là 66, 67 hoặc ở khoảng giữa, tùy vào thời điểm bạn sinh ra.

Mỗi năm bạn trì hoãn việc nộp đơn khi đã đủ tuổi nghỉ hưu, lợi ích tăng lên 8%. Để nhận được khoản trợ cấp An sinh xã hội hàng tháng tối đa, phải trì hoãn việc nộp đơn cho đến 70 tuổi.

an sinh xa hoi

Hầu hết người cao tuổi sẽ không nhận được lợi ích hàng tháng tối đa

Thu 4.555 đô la từ An sinh xã hội mỗi tháng trong thời gian nghỉ hưu có vẻ tốt. Nhưng đối với hầu hết người cao tuổi, điều đó là không thực tế vì nhiều người phải vật lộn để kiếm được thu nhập đủ cao để đủ điều kiện nhận trợ cấp tối đa.

Nếu khoản trợ cấp An sinh xã hội hàng tháng đủ điều kiện nhận không ở mức gần 4.555 đô la mà phù hợp hơn với mức trung bình hàng tháng hiện tại là 1.827 đô la, điều đó không có nghĩa là bạn sắp phải nghỉ hưu thiếu tiền mặt.

Xây dựng cho mình một tổ ấm vững chắc là một cách tuyệt vời để bù đắp cho việc nhận được thu nhập ít hơn từ An sinh xã hội.

Cần có công việc bán thời gian khi nghỉ hưu. Bạn cũng có thể kiếm tiền từ ngôi nhà của mình, bằng cách cho thuê một tầng hầm hay thậm chí là một chỗ đậu xe.

 

 

Bài viết liên quan:

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết