4 Cách nắm bắt tâm lý và kéo khách đến tiệm sau Covid-19

-
L. Jade
-
18.08.2020

Các salon đã có một thời gian dài phải đóng cửa vì dịch Covid-19, giờ đây, Mỹ đang dần nới lỏng hơn đối với ngành kinh doanh chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên sau khi mở cửa lại, bên cạnh những kiến nghị về việc đảm bảo an toàn cho khách hàng, quản lý thời gian,… salon sẽ phải mất một vài tháng để lấy lại phong độ. Vậy để rút ngắn thời gian, salon owner cần nắm bắt được tâm lý khách ngay sau khi salon hoạt động trở lại.

Hãy tạo cảm giác an toàn cho khách hàng

Salon của bạn sẽ luôn bị soi xét kiểm tra mỗi ngày – một trong những điều quan trọng nhất khi đặt lịch hẹn cho khách là chắc chắn rằng bạn có thông báo cho họ về việc tiệm nail của bạn đã tuân thủ đầy đủ các quy tắc phòng dịch. 

Chỉ đăng một bài đăng lên mạng xã hội hay gửi một email chung đến khách hàng của bạn là không đủ – Hãy liên tục đưa ra hướng dẫn cho khách hàng, thể hiện rằng bạn rất quan tâm đến sự an toàn của họ. Điều này giúp khách hàng cảm thấy họ sẽ ‘an toàn’ khi đến tiệm của bạn làm nail. 

Bạn có thể đăng những nội dung này lên bất kỳ kênh nào bạn có: mạng xã hội, blog, web hay thậm chí ứng dụng book lịch,… Miễn là mỗi khách hàng tương tác với salon của bạn đều biết chắc chắn rằng bạn đang thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để đảm bảo an toàn cho họ.

khach hang

Làm tăng sự tin tưởng của khách hàng

Chưa bao giờ sự tin tưởng của khách hàng lại quan trọng như bây giờ. Trong suốt đại dịch, chúng ta đã nghe rất nhiều về ‘giãn cách xã hội’ (giữ khoảng cách với người khác 6 ft để tránh sự lây lan của COVID-19), sau nhiều tháng thực hiện biện pháp này nên đôi khi họ sẽ không thoải mái khi tiếp xúc gần với thợ.

Do đó, phát triển mối quan hệ cá nhân bền chặt và đạt được sự tin tưởng của khách hàng là điều rất quan trọng trước khi họ ngồi vào ghế của bạn. 

Hầu hết khách hàng đều mong muốn được chăm sóc bởi những người đem lại cảm giác thân thuộc. Vậy làm sao để có được cảm giác này? Thương hiệu cá nhân là câu trả lời. 

Chia sẻ những điều khiến bạn trở nên đặc biệt,  khách hàng sẽ phản hồi tích cực cũng như muốn tin tưởng. Bạn có thể quay một số video giới thiệu bản thân kết hợp salon tour. Nếu bạn không tự tin khi đứng trước máy quay, thì có thể chụp một bức ảnh selfie cùng salon của mình, chia sẻ những điều đặc biệt về bản thân và tiệm nail.

khach hang

Trong thời gian đặc biệt này, hãy luôn giữ thái độ cởi mở với khách hàng trên các phương tiện truyền thông, bạn có thể thể hiện thái độ của mình với những sự kiện xảy ra vừa qua.

Ngoài việc quay video hay nói về thương hiệu qua những bài đăng – một cách hiệu quả khác là chỉnh sửa phần “Tiểu sử” trên trang web hay các trang cá nhân của bạn. Bạn có thể kể câu chuyện về salon của mình và chia sẻ lịch sử cũng như khó khăn mà bạn đã vượt qua để đạt được vị trí hiện tại. Khách hàng có thể hiểu nhiều hơn về tính cách và đặc biệt của bạn và tiệm, từ đó sẽ cảm thấy tin tưởng bạn hơn.

Tạo các giá trị cho khách hàng (đặc biệt là khách mới)

Sau nhiều tháng không hoạt động, hầu hết các chủ salon đều muốn tái cấu trúc menu của tiệm để bù đắp khoản lỗ trong thời gian vừa qua. Nhưng làm thế nào để bán được cho khách? Sau khi back lại, hầu hết mọi người khá nhạy cảm với vấn đề tài chính. Đây là lúc để tạo ra các “combo chăm sóc” kết hợp một số dịch vụ chăm sóc tốt nhất của bạn lại với nhau và bổ sung một vài tính năng bổ sung nhỏ với mức giá tuyệt vời! 

Không cần giảm giá các dịch vụ này – thay vào đó, hãy tập trung tiếp thị giá trị trải nghiệm mà khách hàng của bạn sẽ nhận được với các gói này khi sử dụng các gói “combo”. Tất nhiên, bạn sẽ cần đảm bảo rằng mức giá của các gói này rất có lợi và xứng đáng với bạn. Chia sẻ những khuyến mãi này ở mọi nơi trong salon, nhưng nơi khách hàng của bạn có thể nhìn thấy chúng. Nó sẽ giúp họ lựa chọn dễ dàng! 

Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Cách duy nhất để duy trì ổn định tiệm của bạn là – tạo khách hàng mới và giữ tối đa khách hàng cũ. 

Sau dịch, nhiều người sẽ lựa chọn những tiệm mới để được giảm giá, số đông trong họ không nhận được bất kỳ tương tác nào từ tiệm chăm sóc cũ của mình trong vài tháng qua. Vậy khi những người chủ tiệm làm cách nào để thông báo cho khách hàng khi mở cửa trở lại và nếu nhận được thông báo, khách sẽ quay lại tiệm cũ?

khach hang

Bạn cần tạo ra nhiều không gian tương tác với khách hàng không chỉ ở trong salon. Bạn có thể sử dụng các trang mạng xã hội, tin nhắn, email để giữ liên lạc với khách hàng.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết những gì khách hàng muốn vậy làm cách nào để bạn tương tác với họ và giới thiệu bản thân với khách hàng mới?

Đừng chỉ đợi khách hàng mới đến với bạn một cách thụ động – hãy ra ngoài và tìm họ! Cách dễ dàng nhất là sử dụng Quảng cáo trên Facebook hay Instagram hoặc bất kỳ mạng xã hội khác, đặc biệt là các video. Khoe khuôn mặt xinh đẹp của bạn và nói chuyện trực tiếp với mọi người là cách tuyệt vời để kết nối với khách hàng mới tiềm năng. Làm cho video của bạn thực sự hấp dẫn và thêm chú thích hấp dẫn để thu hút khán giả giúp tăng sự tin tưởng vào salon owner cũng như nail salon.

khach hang

Instagram và Facebook giúp nhắm mục tiêu tới những khách hàng bạn muốn! Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những khách hàng lý tưởng của mình, thậm chí đến những vùng lân cận cụ thể. 

Tìm hiểu về cách chạy facebook và các trang mạng xã hội khác một cách hiệu quả: Tại đây

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết