Một nữa số người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể không đủ điều kiện trong 2021

-
Thomas Nguyen
-
12.09.2020

 

Một nữa số người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể không đủ điều kiện trong 2021

Người dân Hoa Kỳ vẫn cần được trợ cấp

Các con số thất nghiệp mới nhất từ ​​Bộ Lao động cho thấy gần một nửa số người lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp được hỗ trợ bởi Tổ chức Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch (PUA), bao gồm các cá nhân không đủ điều kiện để được trợ giúp, bao gồm lao động tự do, tự kinh doanh và lao động bán thời gian.

 

Tổ chức Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch (PUA) cung cấp tối đa 39 tuần trợ cấp thất nghiệp cho những cá nhân không đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp thường xuyên hoặc trợ cấp mở rộng, bao gồm cả những người đã hết các quyền được hưởng các quyền lợi đó.

Quyền lợi PUA chỉ dành cho những cá nhân thất nghiệp vì lý do COVID, nó không bao gồm:

  • Các cá nhân không gắn bó với thị trường lao động, hoặc
  • Những người thất nghiệp vì lý do không phải COVID.

 

Hơn 29 triệu người Mỹ đã nhận trợ cấp thất nghiệp vào giữa tháng 8, trong đó 13,5 triệu người yêu cầu PUA – tăng mạnh so với 10,9 triệu người nhận PUA vào tuần trước. Tuần trước, 833.352 người đã nộp đơn xin thất nghiệp thường xuyên mới và 759.482 người đã nộp đơn xin PUA mới, theo số liệu chưa điều chỉnh.

 

PUA cung cấp các tuần hỗ trợ bổ sung cho những cá nhân sống ở các tiểu bang có cung cấp hổ trợ này, thông qua viện trợ thường xuyên và 13 tuần của Đại dịch Khẩn cấp Bồi thường Thất nghiệp (PEUC), tổng cộng ít hơn 39 tuần trợ cấp thất nghiệp.

Việc mở rộng chưa từng có tiền trợ cấp thất nghiệp trong tháng 3 đảm bảo một số nhóm bị ảnh hưởng bởi Covid nhận được viện trợ, bao gồm cả người lao động da đen chiếm đa số trong các ngành nghề lao động tự do, có hợp đồng hoặc bán thời gian và có nhiều khả năng trải qua thời gian thất nghiệp lâu hơn.

Giáo sư Đại học Howard, William Spriggs nói việc hết hạn vào cuối năm sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lao động dễ bị tổn thương nhất. Tỷ lệ người lao động nhận Trợ cấp Thất nghiệp trong Đại dịch cho thấy lỗ hổng các chương trình thông thường của Nhà nước – đã bỏ qua người lao động và ngành có mức lương thấp.

Một nữa số người đang hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể không đủ điều kiện trong 2021

Vào tháng 5, Hạ viện thông qua Đạo luật HEROES, bao gồm việc tiếp tục nhận phúc lợi hàng tuần $600 đã hết hạn và mở rộng các cải tiến PUA và PEUC đến 31/3/2021. Thượng viện đã không chấp nhận dự luật và thay vào đó đưa ra Đạo luật HEALS của riêng mình vào cuối tháng 7, với việc giảm mức tăng hàng tuần cùng các phúc lợi của tiểu bang và thời gian cho phép tất cả các khoản tăng thất nghiệp sẽ hết hạn vào cuối 12/2020.

Quốc hội và quan chức Nhà Trắng đã không đạt được thỏa thuận về gói kích thích mới trước khi Thượng viện tạm nghỉ đến ngày Lễ Lao động. Vào 8/8, Tổng thống Trump đã ký bản ghi nhớ để tạo ra khoản bổ sung mới $300 cho một số công nhân thất nghiệp, bao gồm cả những người nhận trợ cấp PUA ít nhất $100 mỗi tuần. Chương trình đã thực hiện ở hầu hết các tiểu bang, nhưng nguồn tài trợ có thể sắp hết.

Spriggs nói rằng các cử tri nên khẩn trương nghĩ về việc hết hạn vào 31/12 của các gói cứu trợ hiện có, do các nhà lập pháp sẵn sàng để khoản trợ cấp 600 đô la hết hạn vào cuối tháng 7. Nếu mọi người không thảo luận về việc gia hạn, thì đó là một mối nguy hiểm thực sự.

Thượng viện dự kiến ​​thảo luận về một “dự luật mỏng” sẽ tiếp tục trợ cấp thất nghiệp liên bang ở mức $300 đến $ 400 mỗi tuần, mặc dù vẫn chưa rõ trợ cấp thất nghiệp tăng cường sẽ kéo dài bao lâu.

Những người chỉ trích cho rằng đề xuất này không đủ để hỗ trợ người Mỹ, bao gồm hỗ trợ tiền thuê nhà và thực phẩm, cũng như viện trợ cho chính quyền tiểu bang và địa phương. Vào 1/1/2021, trừ khi Quốc hội thông qua gói kích thích mới, thì người lao động bình thường (đủ điều kiện nhận trợ cấp thất nghiệp) mới có thể tiếp tục nhận viện trợ trong năm mới.

Nếu 1 công nhân đủ điều kiện nhận bảo hiểm thất nghiệp thông thường nhưng đã đăng ký PEUC hoặc PUA, thì họ có thể nhận được phúc lợi mở rộng mới từ tiểu bang của họ – khoảng 6 đến 20 tuần bổ sung, kể từ 1/2021.

 

 

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết