Khách gãy móng thợ nail chuyên nghiệp xử lý như thế nào?

-
L. Jade
-
22.03.2020

Bao nhiêu lần khách hàng của bạn quay lại vào nói rằng bộ móng vừa làm của họ bị gãy mà không biết lý do? Thợ nail chuyên nghiệp sẽ xác định cụ thể những lý do gây ra gãy móng và đưa ra giải pháp phù hợp để giúp khách hàng tránh được việc tương tự sẽ xảy ra. 

Tại sao có tình trạng gãy móng?

Theo Katie Barnes – chuyên gia đào tạo ngành nail chia sẻ lý do phổ biến của việc gãy móng thường từ cấu trúc móng của khách hàng hoặc va chạm mạnh phần móng sau các hoạt động, phần lý do khác đến từ độ dài hay hình dáng móng không phù hợp với khách hàng.

Gay mong

Móng được cấu tạo bởi phần sừng, C-curve, vách bên, vòm trên và vòm dưới. Tất cả các bộ phận này phải làm việc hài hoà để đảm bảo tuổi thọ của phần móng. Nếu một phần tử hoạt động không chính xác hoặc bị hỏng, toàn bộ cấu trúc sẽ bị ảnh hưởng. Các loại móng nối được thiết kế để bị phá vỡ dưới tác động của áp lực nhằm đảm bảo an toàn cho móng tự nhiên. Thợ nail và khách hàng có thể thực hiện một số bước để hạn chế việc này xảy ra một cách không cần thiết. 

Thợ nail cần đảm bảo rằng đã sử dụng bộ móng nối phù hợp với cấu trúc tự nhiên cũng như phù hợp với lối sống hàng ngày của khách hàng. Đồng thời, tiệm nên đưa ra hướng dẫn chăm sóc móng cụ thể.

Xác định nguyên nhân gãy móng

  • Do hoạt động hàng ngày: Khách hàng có thể tự làm hại móng của mình bởi những hoạt động thường ngày như gõ cửa, mở lon hoặc làm việc nhà. Đây là những hoạt động lặp đi lặp lại, có tác động đến móng nhưng không được chú ý cho đến khi nó xuất hiện cảm giác đau.  
  • Ngoại lực mạnh tác động: Đôi khi, khách hàng bị chấn thương – ảnh hưởng trực tiếp đến móng nối nhưng không có cảm giác gì cho đến vài ngày sau. Thường khách hàng sẽ cho rằng họ chẳng làm gì mà móng tự gãy nhưng nguyên nhân lại đến từ trước. Trong trường hợp này, móng sẽ xuất hiện vết nứt chân tóc rất nhỏ, vết nứt này gây ra điểm yếu cho toàn bộ móng.
  • Không được chăm sóc: Thời gian giữa những lần đến salon quá dài cũng gây ảnh hưởng đến móng. Thành móng bị tổn hại, móng nối cũng dài theo móng tự nhiên và yếu dần cho đến khi bị tác động thì gãy. Các dấu trắng trên tấm sừng xuất hiện cho thấy liên kết giữa móng tự nhiên và móng nối đã hết. Vết trắng, dấu đỏ thường xuất hiện khi khách hàng tự gỡ móng nối ra.
  • Sai kỹ thuật:  Một lý do khác là do tỷ lệ pha trộn hoặc cách chăm sóc không chính xác. Điều này sẽ dẫn đến sự cố dịch vụ – ảnh hưởng tiêu cực đến đánh giá tiệm.

Cách xử lý chuyên nghiệp

Book hẹn với salon càng sớm càng tốt khi khách hàng phát hiện móng nối bị gãy hoặc thậm chí chỉ là xuất hiện vết nứt nhỏ. Việc này sẽ ngăn chặn tình trạng phát triển theo hướng tồi tệ hơn. Điều tối quan trọng là phải xử lý hết móng nối và kiểm tra tình trạng của móng tự nhiên.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu chảy máu, sưng hoặc nhiễm trùng, không chạm vào móng nối cho đến khi nó được chữa lành, nếu không bạn có thể gây ra nhiều vấn đề hơn. Khuyên khách hàng giữ sạch vết thương và băng lại bằng vải vô trùng hoặc gạc. 

Trò chuyện với khách hàng một cách nhẹ nhàng để xác định vì sao bị gãy móng. Thường khách hàng sẽ bối rối không biết họ đã làm gì. Cách bạn trò chuyện với khách hàng rất quan trọng, hãy luôn giữ không khí thoải mái để tìm ra nguyên nhân, do đó bạn có thể điều chỉnh lời khuyên để giúp họ tránh các sự cố tương tự.

Cách tính phí

Một số tiệm nail sẽ free cho việc sửa lại móng, số khác sẽ tính một khoản phí nhỏ cho mỗi lần sửa móng tay. Về việc tính phí hay không có thể linh động và phụ thuộc vào đặc điểm khách hàng của bạn. Katie chia sẻ: “Ban đầu tôi không tính phí cho việc này, sau khi áp dụng khoản phí nhỏ, số lượng các ca gãy móng giảm xuống đáng kể – điều này cũng có nghĩa là khách hàng có ý thức chăm sóc móng nối và bảo vệ móng tự nhiên của họ tốt hơn.

Tiệm của bạn sẽ gây ấn tượng mạnh với khách về kiến thức cũng như dịch vụ chuyên nghiệp nếu xử lý những sự cố một cách hoàn hảo nhất. VNailnews mong bài viết này giúp owners nâng cao chất lượng salon.

Cùng chuyên mục
Tin mới
Tin nổi bật
Loading...
Loading...
... Tin Đăng ... Home ... Bài Viết